24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Tạm gác nghỉ hè, nhiều thanh niên trẻ tỉnh Đồng Tháp tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19

Những “chiến binh” trên chiến tuyến chống dịch

Trong những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó Đồng Tháp ghi nhận trường hợp mắc bệnh Covid-19. Với nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, ngay khi nhận được chỉ đạo thành lập khu vực cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại KTX Trường Đại học Đồng Tháp, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã tình nguyện hỗ trợ công tác hậu cần.

Từ khi phòng tuyến áo xanh tỉnh Đồng Tháp thành lập đến nay đã vận động được nhiều đoàn viên, thanh niên, nhất là học sinh, sinh viên tham gia. Các tình nguyện viên tham gia đoàn đo thân nhiệt, khai báo y tế, kiểm tra việc đeo khẩu trang, khoảng cách giữa người với người tại các trạm kiểm soát trên địa bàn tỉnh.

Hành lang phòng chống dịch của tỉnh Đồng Tháp

Hành lang phòng chống dịch của tỉnh Đồng Tháp

Toàn tỉnh Đồng Tháp có trên 90 đội hình phòng tuyến áo xanh. Trong đó có gần 1.000 thanh niên tình nguyện tham gia. Trong đó có 52 đội hình phòng tuyến áo xanh tham gia hỗ trợ tại 52 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Chủ yếu tại các tuyến giao thông cửa ngõ, đầu mối vào tỉnh. Các đội hình tham gia thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế. Đặc biệt là kiểm tra việc đeo khẩu trang và giãn cách.

Những trường hợp trẻ tuổi quyết tâm chống dịch

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh. Em Võ Nguyễn Thúy Vy, đoàn viên Trường THPT Châu Thành 2 đã viết đơn tình nguyện tham gia đội hình phòng tuyến áo xanh tại huyện Châu Thành. “Trực chốt trong những ngày qua, em cảm thấy vui. Khi có cơ hội được góp một phần sức nhỏ cho công tác phòng chống dịch. Em mong sớm hết dịch bệnh để cùng bạn bè được đi học trở lại trong năm học mới”, Thúy Vy chia sẻ.

Em Phan Thị Trâm Anh – đoàn viên Chi đoàn lớp 11CB4 trường THPT Lấp Vò 2 đã tích cực tham gia các hoạt động tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cửa ngõ vào tỉnh Đồng Tháp thuộc xã Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò. “Mặc dù vừa kết thúc một năm học dài. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Em đã quyết định gác lại những ngày hè để cùng tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Với mong muốn đóng góp sức trẻ của mình. Để cùng cả nước chiến thắng đại dịch COVID – 19”. Trâm Anh nói.

Tuổi trẻ bao giờ cũng nhiệt huyết

Tuổi trẻ bao giờ cũng nhiệt huyết

Chị Nguyễn Thị Hồng Muội – Bí thư Huyện đoàn Châu Thành cho biết. Nhiều bạn trẻ đã xung phong, tình nguyện đến túc trực tại 12 chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Qua đó để cùng phối hợp với các lực lượng liên ngành thực hiện công tác đo thân nhiệt, khai báo y tế, kiểm tra việc đeo khẩu trang và giãn cách,…. “Công việc bao khó khăn, vất vả, trực 24/24 nhưng với sức trẻ và quyết tâm chống dịch COVID-19. Các đội hình phòng tuyến áo xanh đã luôn phát huy tinh thần xung kích. Tình nguyện thực hiện tốt nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát”.

Chia sẻ về công việc tình nguyện

Chia sẻ về lý do phát động đăng ký thực hiện. Anh Lê Hoàng Quyết (Bí thư Thành đoàn TP. Cao Lãnh) cho biết: “Với tinh thần xung kích của thế hệ thanh niên tiên phong. Cùng với tấm lòng đùm bọc yêu thương là động lực để thực hiện nên hoạt động này. Thông qua cách làm này, mình cũng hy vọng rằng sẽ giúp mọi người trong khu cách ly có được những bữa ăn an toàn, lành mạnh. Không những vậy, nó còn tác động tích cực đến với tinh thần, ý thức tự giác, trách nhiệm thế hệ trẻ tỉnh nhà cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”. Hoạt động của tổ tiếp nhận, phân chia, và vận chuyển thức ăn. Nhằm mang lại bữa ăn dinh dưỡng, an toàn cho mọi người tại khu cách ly.

Đã qua nhiều ngày triển khai thực hiện. Hoạt động của công việc này đã lan tỏa và mang lại hiệu quả tích cực. Qua đó, giúp được nhiều người trong khi cách ly có những bữa ăn bổ dưỡng, an toàn.

Toàn dân vững tin với tinh thần an toàn trước đại dịch

Toàn dân vững tin với tinh thần an toàn trước đại dịch

Để động viên tinh thần của các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên. Chia sẻ trước những khó khăn, vất vả của các lực lượng tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ. Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp cho biết. Việc thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 hạn chế dịch bệnh có thể đến từ những địa phương khác. Mang đến sự an tâm và đảm bảo an toàn cho người dân tỉnh nhà. Đặc biệt là trước tình hình phức tạp của dịch bệnh.

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp ghi nhận những đóng góp của các tình nguyện viên. Những người đã nhanh chóng có mặt tham gia tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh thời gian vừa qua. Đồng thời, mong rằng tuổi trẻ toàn tỉnh sẽ góp phần vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh trực chốt, trong 02 tuần ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. ĐVTN còn tích cực tham gia tuyên truyền lưu động để nâng cao ý thức người dân tuân thủ 5K phòng chống dịch. Ra quân phát khẩu trang cho người dân. Tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 cho người dân. Trao tặng trên 500 kính chống giọt bắn với thông điệp CÁM ƠN đến các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Bạn đọc xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Sống đẹp tại đây. Ngoài ra, bạn đọc hãy cùng chia sẻ những hành động sống đẹp để lan tỏa yêu thương hơn nhé.