16/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Đặng Phi Thiên Long – tuổi nhỏ góp sức nhỏ cho đất nước trong mùa dịch bệnh

Đặng Phi Thiên Long

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, người dân tỉnh Hà Tĩnh đã ra sức đẩy mạnh và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ra cộng đồng. Nhờ đó, đã tạo thành sức lan tỏa mạnh mẽ và góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, có một trường hợp ủng hộ dịch bệnh đáng khen ngợi. Đó là góp không được bao nhiêu nhưng em Đặng Phi Thiên Long 15 cũng đã góp sức lực để hỗ trợ các mọi người trong khu vực cách ly.

Những điều nhỏ nhặt đáng trân trọng

Những điều nhỏ nhặt đáng trân trọng

Sau khi nghe loa phát thanh kêu gọi ủng hộ lương thực, thực phẩm cho tuyến đầu chống dịch cà những người đang sống trong khu cách ly, nhiều bà con nông dân Hà Tĩnh đã gác việc nhà mang nông sản tới góp. Mỗi người một ít, người vài yến gạo, người bó rau, quả bầu quả bí trong vườn. Hay là ổ trứng gà nhà vừa đẻ… Những người khác thì phụ giúp nấu ăn cho tuyến đầu…

Đem tới gửi mớ rau vườn cùng 50.000 đồng kiếm được nhờ bắt cua đồng. Em Đặng Phi Thiên Long (15 tuổi) tại thôn Văn Minh, xã Tân Lâm Hương tâm sự. “Sáng sau khi nghe thông báo từ loa phát thanh. Em liền hái ít rau trong vườn đem đến góp cho mấy cô chú. Tuy không được nhiều nhưng em rất vui. Vì góp được phần sức nhỏ tiếp sức cho các cô chú công an túc trực tại các chốt. Cũng như các em nhỏ trong khu cách ly”.

Cố gắng đảm bảo bữa ăn cho những người chiến sĩ

Cố gắng đảm bảo bữa ăn cho những người chiến sĩ

Ông Nguyễn Văn Ninh – chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương – cho biết. “Nhận thấy sự vất vả của lực lượng tuyến đầu. Để đảm bảo sức khỏe trong từng bữa ăn của các chiến sĩ. Cũng như những người đang trong khu cách ly. Xã đã kêu gọi nhân dân quyên góp lương thực, thực phẩm để nấu cơm cho người ở trong khu cách ly. Cũng như các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên địa bàn”. Ngoài xã Tân Lâm Hương, nhiều địa phương khác ở Hà Tĩnh cũng đã và đang lập các điểm tiếp nhận lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm để chung sức cùng tuyến đầu chống dịch.

Lời kết

Những việc làm ý nghĩa, hành động đẹp người dân Hà Tĩnh đã và đang triển khai cho công tác phòng, chống dịch không chỉ góp phần quan trọng cùng các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Mà còn làm vẻ vang thêm truyền thống tốt đẹp của thế hệ trẻ của Việt Nam “Tuổi nhỏ góp sức nhỏ”.

Hoạt động ủng hộ đất nước khi khó khăn là hoạt động nhân đạo. Phù hợp với văn hóa, đạo đức của nhân dân ta. Nhằm góp phần cùng Đảng, Nhà nước giải quyết các khó khăn cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những người đang tham gia nhiệm vụ giữ gìn cho đất nước mau chóng thoát khỏi viễn cảnh u ám nhanh hiện tại. Sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua ngoài giá trị bằng vật chất to lớn. Còn phản ảnh về mặt tinh thần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Bảo đảm an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời truyền cảm hứng của lòng yêu nước. Hơn thế là sự đoàn kết thương yêu nhau trong nhân dân.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Sống đẹp tại đây.