29/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Top 10 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020 tiếp tục gọi tên công ty Vinamilk

nhà máy sữa thống nhất của Vinamilk

Khi nhắc đến nhóm ngành về hàng tiêu dùng thì không thể không nhắc đến Công ty đang dẫn đầu về nhóm ngành ngày đó là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là một Công ty sản xuất, kinh doanh sữa và sản phẩm từ sữa cũng như các thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam. Trong năm qua Vinamilk đã phát triển nhiều dự án nhằm mở rộng, đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động của mình, đồng thời thích ứng nhanh với tình hình dịch bệnh Covid-19 chính vì điều đó mà Vinamilk luôn giữ vững vị trí top 10 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020 do Forbes Việt Nam công bố. Sau đây, hãy cùng zhlybj.com điểm qua những yếu tố giúp Vinamilk luôn giữ vững được phong độ của mình nhé.

Giới thiệu về công ty Vinamilk

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và sản phẩm từ sữa. Cũng như các thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam.  Hoạt động kinh doanh chính của công ty này. Bao gồm chế biến, sản xuất và mua bán sữa tươi, sữa đóng hộp, sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa chua, sữa đặc, sữa đậu nành, thức uống giải khát và các sản phẩm từ sữa khác. Vinamilk hiện là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa, chiếm hơn 54,5% thị phần sữa nước. 40,6% thị phần sữa bột. 33,9% thị phần sữa chua uống. 84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên toàn quốc

Các mặt hàng của Vinamilk cũng được xuất khẩu sang một số quốc gia như Campuchia, Philippines, Úc và một số nước Trung Đông. Doanh thu xuất khẩu chiếm 13% tổng doanh thu của công ty. Năm 2011, Vinamilk mở rộng sản xuất, chuyển hướng sang phân khúc trái cây và rau củ. Không lâu sau phân khúc hàng mới. Dòng sản phẩm đạt được thành công với 25% thị phần tại kênh bán lẻ tại siêu thị. Tháng 2 năm 2012, công ty mở rộng sản xuất sang mặt hàng nước trái cây dành cho trẻ em.

nhà máy sữa của công ty Vinamilk

Vinamilk giữ vững vị trí top 10 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020

Nhờ hoạt động kinh doanh bền vững, ứng phó phù hợp với Covid-19, Vinamilk giữ vững vị trí top 10 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020 do Forbes Việt Nam công bố. Theo công bố của Forbes Việt Nam. Vinamilk hiện dẫn đầu nhóm ngành hàng tiêu dùng cả về doanh thu và lợi nhuận. Doanh nghiệp này có 9 lần liên tiếp nằm trong danh sách Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất thường niên do Forbes Việt Nam đánh giá, xếp hạng.

Trong năm qua, Vinamilk đã phát triển các dự án M&A, liên doanh. Đầu tư mới hướng đến việc mở rộng, đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động. Đẩy mạnh kinh doanh tại thị trường nước ngoài. Với kết quả trên, doanh nghiệp này đã thăng 6 hạng trên bảng xếp hạng 50 công ty sữa hàng đầu thế giới, vị trí thứ 36. Là đại diện duy nhất đến từ Đông Nam Á trong danh sách này.

Vinamilk ghi nhận sự tăng trưởng tích cực

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Vinamilk vẫn giữ được thị phần. Dẫn đầu thị trường trong nước ở nhiều phân khúc như sữa nước, sữa đặc, sữa bột trẻ em, sữa chua ăn liền… Sự linh hoạt trong kinh doanh. Nền tảng năng lực sản xuất, cung ứng. Và tài chính mạnh là lợi thế dài hạn giúp Vinamilk ổn định thời gian qua. Sẵn sàng phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát.

Hoạt động phát triển bền vững là một trong những chiến lược trọng tâm của Vinamilk. Công ty đã tiên phong gắn mục tiêu, hoạt động chiến lược với các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. Khung phát triển bền vững ngành sữa DSF. Doanh nghiệp cũng đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời tại toàn bộ trang trại toàn quốc. Tổng công suất dự án đạt hơn 54 MWp, tái tạo gần 70 triệu kWh mỗi năm.

dây chuyền sản xuất sữa của công ty Vinamilk

Công ty Vinamilk đã áp dụng nhiều sáng kiến bền vững

Năm vừa qua, doanh nghiệp đã áp dụng nhiều sáng kiến bền vững, 93 giải pháp liên quan đến nguyên liệu, sản xuất, phát thải và chăn nuôi. Điều này giúp Vinamilk đạt các kết quả tích cực trong tiến trình giảm thiểu nhựa, tiết kiệm điện, nước. Và năng lượng trong sản xuất, kinh doanh.

Những nỗ lực trên giúp doanh nghiệp này được đánh giá thuộc top 20 cổ phiếu xanh VNSI (từ 2017). Tổng điểm ESG đạt 90%. Điểm số đánh giá của Vinamilk năm ngoái trên khía cạnh môi trường, xã hội và quản trị cao hơn số trung bình ngành và trung bình của VN100, theo kết quả từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE). Trong lĩnh vực sản xuất nói chung, Vinamilk hiện dẫn đầu Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam. Thuộc chương trình CSI 100. Đây là năm thứ 5 liên tiếp. Vinamilk được CSI 100 vinh danh.

“Hơn một năm chống chọi với những khó khăn do đại dịch, nhưng kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong danh sách cho thấy bản lĩnh chèo lái của các doanh nhân, khả năng xoay trở. Mạnh dạn đầu tư để tìm cơ hội, mang lại hiệu quả kinh doanh khả quan. Và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế”. Đại diện Forbes Việt Nam nhận định về danh sách năm nay. Danh sách 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn không chỉ dựa trên tiêu chí kết quả kinh doanh tốt nhất. Mà còn chú trọng đến các yếu tố phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vị thế công ty trong ngành, chất lượng quản trị, triển vọng phát triển ngành…