23/07/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Thương hiệu mì “hai con tôm” đặt mục tiêu lãi lớn trong năm nay

 mì 'hai con tôm'

Ngày nay, mì gói là một trong những loại thức ăn nhanh nhận được sự ưu ái của người tiêu dùng. Mẫu mã ngày càng đẹp, với nhiều loại và nhiều hương vị khác nhau, có cả mì được sản xuất trong nước và nhập khẩu ở nước ngoài. Tuy nhiên, nhắc đến mì gói thì không ai không biết đến mì gói “Hai con tôm”có mặt trên thị trường từ năm 1975, một loại mì mà đến bây giờ vẫn nhận được sự ưa chuộng của người tiêu dùng. Công ty sở hữu thương hiệu mì ‘hai con tôm’ cho biết dự kiến sẽ thu về năm nay 710 tỷ đồng và lãi 28 tỷ đồng, thấp nhất trong vòng 4 năm. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mục tiêu về lãi suất của mì gói “hai con tôm” trong năm nay nhé.

Huyền thoại mì ‘hai con tôm’

Có mặt trên thị trường từ trước năm 1975. Nhãn hiệu mì ăn liền Colusa – Miliket. Với hình ảnh hai con tôm được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích. Và gần như độc chiếm thị trường thời gian dài. Sản phẩm của công ty chiếm khoảng 4% thị phần nội địa. Riêng dòng mì giấy vẫn dẫn đầu với tỷ lệ 80%. Công ty có hai cổ đông nhà nước đang sở hữu gần 51% vốn là Tổng công ty Lương thực miền Nam và Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam sở hữu gần 51% vốn. Năm 2020, công ty cổ phần Lương thực thực phẩm Colusa – Miliket báo doanh thu năm ngoái tăng 4%. Nhưng lợi nhuận lại giảm 4%.

Huyền thoại mì 'hai con tôm'

Công ty sở hữu mì ‘hai con tôm’ dự kiến doanh thu năm nay

Công ty sở hữu thương hiệu mì ‘hai con tôm’ dự kiến doanh thu năm nay 710 tỷ đồng và lãi 28 tỷ đồng. Thấp nhất trong vòng 4 năm. Công ty cổ phần Lương thực thực phẩm Colusa – Miliket. Doanh nghiệp sở hữu thương hiệu mì gói “hai con tôm”. Vừa trình đại hội đồng cổ đông thường niên kế hoạch doanh thu tăng trưởng 14% lên 710 tỷ đồng. Ban đầu công ty dự kiến năm nay lãi 30 tỷ đồng. Nhưng theo tài liệu mới công bố lại giảm còn 28 tỷ đồng, thấp nhất từ khi đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán.

Ban lãnh đạo Colusa – Miliket đánh giá hoạt động năm nay sẽ có nhiều khó khăn hơn. Bởi dịch bệnh trong nước phức tạp nên sản lượng tiêu thụ giảm. Xuất khẩu cũng gặp khó khăn vì thiếu container rỗng để xếp hàng. Dẫn đến chi phí vận chuyển tăng cao. Giá nguyên vật liệu có xu hướng nhích lên ảnh hưởng đến giá bán và tỷ suất lợi nhuận.

Công ty mì "hai con tôm" lỗ so với dự kiến

Công ty tiêu thụ được gần 18.600 tấn sản phẩm

Năm ngoái, công ty tiêu thụ được gần 18.600 tấn sản phẩm. Qua đó ghi nhận doanh thu 624 tỷ đồng và lợi nhuận 28,1 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh đều tăng trưởng âm hai chữ số. Và không hoàn thành kế hoạch đề ra. Dẫn đến tỷ lệ chia cổ tức giảm từ 33% xuống 28%.

Thương hiệu mì gói “hai con tôm” có mặt trên thị trường trước năm 1975. Và gần như độc chiếm thị trường trong thời gian dài. Sản phẩm mì giấy của công ty có giai đoạn chiếm trên 80% thị phần. Công ty hiện có 21 dòng sản phẩm, ngoài mì còn có phở, cháo, tương ớt… Vốn điều lệ của Miliket vẫn giữ nguyên 48 tỷ đồng kể từ khi công ty chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần năm 2016. Công ty hiện có 4 cổ đông lớn nắm 80,85%, trong đó nhiều nhất là Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II).

?>