23/07/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Cảm phục trước nghị lực phi thường của cô nữ sinh Trần Thảo Trang

Trần Thảo Trang

Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn nhưng có một nữ sinh trường Cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng đã vượt qua khó khăn, học giỏi, có nhiều đóng góp cho thể thao và được tuyên dương, khen thưởng. Không những thế, cô sinh này đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2021. Người đó không ai khác là nữ sinh Trần Thảo Trang, sinh viên năm 2, chuyên ngành giáo dục mầm non. Sau đây hãy cùng zhlybj.com nhìn lại hành trình vượt khó của cô nữ sinh này nhé. Tin chắc rằng sau bài viết này bạn đọc sẽ có thêm nhiều động lực để vượt qua những thử thách trước mắt. Bởi lẽ những gì mà Thảo Trang đã trải qua sẽ cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống này.

Trưởng thành trong gian khó

Trưởng thành trong gian khó

Trần Thảo Trang (SN 2001) sinh ra trong một gia đình nông dân ở ấp Mỹ Yên, xã Nhơn Mỹ (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng). Năm Trang 3 tuổi, cha em mất vì bệnh nan y. Năm em đang học lớp 11 thì mẹ cũng đi theo cha. Vì mẹ căn bệnh lao màng não. Cha mẹ mất, Thảo Trang ở với ông bà ngoại đã ngoài 70. Nhưng sức khỏe yếu vì mang nhiều bệnh tật. Cuộc sống của ba ông bà cháu khá vất vả khi ông đã 77 tuổi. Bà 75 tuổi, sống chủ yếu nhờ vào mấy công vườn cho thuê. Thế nhưng, hoàn cảnh đó không ngăn được ý chí học tập của Thảo Trang.

Không có có thể làm khó được nữ sinh viên

Suốt từ khi học tiểu học đến hết THPT, Thảo Trang luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Thảo Trang xuất sắc đạt loại giỏi và thi đậu vào chuyên ngành Trang yêu thích. Đó là Quản trị kinh doanh của trường Đại học Cần Thơ. Đậu đại học là niềm vui của cô bé mồ côi cha mẹ và là niềm tự hào của ông bà ngoại.

Thế nhưng, ước mơ vẫn chỉ là ước mơ và mãi mãi là ước mơ. Bởi hoàn cảnh quá khó khăn, ông bà không có tiền nên khó có thể lo cho Trang theo học suốt 4 năm ở Tây Đô. Vậy là Trang tạm biệt giấc mơ học Quản trị kinh doanh. Cô chọn học ngành sư phạm mầm non của trường CĐCĐ Sóc Trăng. Vì không phải đóng học phí, chi phí học tập cũng giảm được nhiều và được đi về với ông bà ngoại hàng tuần.

Thảo Trang là một cô gái có nghị lực phi thường

Thầy Nguyễn Ngọc Nghiệp cho biết, nhìn bề ngoài của Thảo Trang. Có lẽ không ai nghĩ em lại có hoàn cảnh éo le như vậy. Bởi nữ sinh luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người, tham gia nhiều phong trào của trường. Sau này biết rõ hoàn cảnh của Trang. Ai cũng ngưỡng mộ và khâm phục ý chí, nghị lực phi thường của em.

Thảo Trang là một cô gái có nghị lực phi thường

Thảo Trang chia sẻ thêm: “Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhưng không vì thế mà em từ bỏ giấc mơ đến trường của mình. Em xác định chỉ có học mới giúp mình thay đổi cuộc sống, thay đổi số phận. Từ đó em luôn nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống. Để sau này có công việc làm ổn định, phụ giúp ông bà, góp phần nhỏ cho cộng đồng, cho xã hội.”

Kết quả, hết năm thứ nhất, điểm học lực của Thảo Trang đạt loại giỏi. Điểm rèn luyện đạt xuất sắc. Cô được đánh giá là sinh viên có thành tích học tập tốt, được nhà trường khen thưởng.

Là một thanh niên tham gia đóng góp cho cộng đồng

Được biết, ngoài việc học, em còn tranh thủ thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống cho mình. em tìm những công việc bán thời gian, để không ảnh hưởng đến việc học. Với Thảo Trang, thời sinh viên không chỉ học tốt để trau dồi tri thức. mà em còn luôn chủ động trang bị kỹ năng mềm trước khi vào đời, lập nghiệp.

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc. Thảo Trang còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Như tham gia Chiến dịch tình nguyện hè, Chủ nhật xanh, làm lồng đèn trung thu, tham gia các chương trình văn nghệ, hội thao của trường, đặc biệt là có thành tích tốt trong thực hiện phong trào thi đua “Sinh viên 5 tốt” và là 1 trong 120 “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh được tỉnh đoàn Sóc Trăng tuyên dương ngày 7/1/2021. Ước mơ của Trần Thảo Trang sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm mầm non sẽ có việc làm ổn định ở quê hương để có điều kiện phụng dưỡng ông bà và góp phần nhỏ công sức của mình trong lĩnh vực giáo dục.

Trang còn luôn tham gia các buổi hội thảo về tư vấn cơ hội việc làm. Các chương trình do Đoàn cấp trên và Đoàn trường tổ chức. Cũng như tích cực học tập thêm ngoại ngữ. Qua đó nhằm đáp ứng các yêu cầu của công việc trong tương lai.

Lời kết

Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô sinh viên Trần Thảo Trang đã vượt qua hoàn cảnh. Không ngừng vươn lên trong học tập, trong công tác đoàn và phong trào sinh viên, là tấm gương sáng, là một người có lối sống đẹp để các bạn cùng trang lứa học tập và noi theo.

?>