24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Lindsay Sobel – cô bé tuổi teen đã gửi đến người vô gia cư hàng ngìn đôi giày

Lindsay Sobel

Xưa nay, khi nhắc đến đất nước Mỹ, người ta hay hình dung về một quốc gia của sự giàu sang, phát triển vượt bậc trên thế giới. Thế nhưng lại có ít ai nhắc đến những sự đói nghèo, thất nghiệp vô số kể ở Mỹ. Tuy nhiên, không phải chúng ta nhắc đến thì không đồng nghĩa là không có những mặt tối ấy. Tại đất nước này, vẫn có những người “homeless” – người vô gia cư. Họ phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn rất nhiều thứ từ nhà ở, quần áo, thức ăn cho đến giày dép,….

Nhận thấy được điều này, cô bé tuổi teen Lindsay Sobel đã quyết định thành lập tổ chức từ thiện của riêng mình mang tên Shoes for Souls. Mục đích của cô bé là có thể mang giày dép mà cô bé thu thập được gửi tới cho những người vô gia cư. Vậy cô bé đã thực hiện điều này như thế nào? Hãy để zhlybj.com cho bạn thấy rõ hơn về điều này ngay bây giờ nhé.

Homeless – người vô gia cư – họ là ai?

Homeless - người vô gia cư - họ là ai?

Đó chính là những người không có nhà, không có nơi cư trú cố định. Họ bị đuổi khỏi nơi cư trú và không thể tìm được nơi cư trú mới. Vì thế, họ lựa chọn sinh sống ở những địa điểm không được thiết kế cho một cuộc sống bình thường. Ví như xe ô tô, lề đường, gầm cầu, những những khu nhà bỏ hoang, ghế đá, cầu thang công viên, thậm chí là những dụng cụ thể thao ngoài trời,…Có thể nói là bất kỳ đâu mà họ có thể ngã tấm lưng của mình xuống sau một ngày dài.

Có thể nói, công viên tại các nước phát triển là một trong những nơi cư trú lý tưởng cho những người vô gia cư, tại đó họ có thể nghỉ ngơi một cách thoải mái mà không cần phải lo lắng bị xua đuổi như lề đường, hơn nữa công viên về đêm cũng tương đối yên tĩnh hơn, thích hợp cho việc nghỉ ngơi. Một số người vô gia cư “chuyên nghiệp hơn”. Thì xây dựng hẳn một túp lều riêng cho mình ở ven đường. Hay trong công viên, ở những khu ổ chuột,..

Những hành động của Lindsay bắt nguồn từ đâu

Lớn hơn, Lindsay càng ngày càng nhận thức được những khó khăn của người vô gia cư trên đường phố Los Angeles. Có một thứ cô thường xuyên nhìn thấy chính là những bàn chân không có giày dép tử tế. “Tôi muốn gắn kết tổ chức từ thiện của mình với thể thao và tôi muốn làm điều gì đó tạo ra sự khác biệt.”

“Tôi nhận thấy nhiều người trong số họ sống trong điều kiện khá tệ. Hơn nữa, tôi thấy nhiều người còn chẳng có nổi giày dép.” Cô nói. Lindsay nảy ra ý tưởng phát động chương trình Shoes for Soles nhằm thu gom. Sau đó là phân phát giày cho những người đang cần. Kể từ khi thành lập Shoes for Soul cách đây ba năm. Lindsay đã tổ chức các đợt thu gom giày và các chương trình tiếp cận cộng đồng tặng giày dép cho những người vô gia cư.

Đã tìm được rất nhiều chủ nhân cho những đôi giày được quyên góp

Đã tìm được rất nhiều chủ nhân cho những đôi giày được quyên góp

Shoes for Souls đã tìm được chủ mới cho hơn 30.000 đôi giày đã qua sử dụng nhưng còn tốt. Những đôi giày này được quyên góp ở trường học và từ gia đình những người bạn trong đội bóng chuyền của cô. Trong đó đã có tới 2.200 đôi được gửi tặng người vô gia cư ở Granada Hills. “Trong thời gian khó khăn vì dịch bệnh COVID-19 như hiện nay. Tôi vô cùng biết ơn tấm lòng của các bạn.”

Cha của Lindsay, ông David là trợ lý giám đốc thể thao phụ trách truyền thông. Với sự giúp đỡ của cha mẹ. Sobel thường lái xe khắp Nam California để mua giày.” Chúng tôi đã nhận được tất cả các loại giày – Air Jordans, Air Force. Thậm chí cả giày Gucci trẻ em. Nhưng loại phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được là giày chạy bộ của Nike.

Luôn muốn đem những gì tốt nhất đến với người vô gia cư

Huấn luyện viên CLB bóng rổ của Lindsay Sobel cho biết. Cô rất ấn tượng về hoạt động từ thiện của học trò: “Tôi thực sự tự hào về em ấy. Lindsay có đầy đủ mọi thứ nhưng em luôn nghĩ đến việc giúp đỡ người khác.”

Lindsay chỉ thu nhận những đôi giày còn tốt. Cô giải thích: “Tôi muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho tất cả mọi người. Một đôi giày mới và sạch sẽ có thể thực sự làm cho chúng ta cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn.”

Giày dép chỉ là một món đồ đơn giản. Nhưng việc không có giày dép có thể ảnh hưởng đến mọi thứ từ sức khỏe đến việc di chuyển và khả năng tìm việc làm. “Một đôi giày có thể thay đổi cuộc đời của một ai đó”. Cô bé 13 tuổi khẳng định. Lindsay Sobel ước mơ được theo học tại trường UCLA hoặc Stanford. Cô có mong muốn trở thành một bác sĩ. Dù nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho hành động ý nghĩa của mình. Nhưng đối với cô bé, được nhìn thấy những việc làm đó đã có tác động tích cực đến cộng đồng mới là phần thưởng lớn nhất.