29/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Hoàng Tuấn Anh bán đi xe sang để làm ATM lưu động giao gạo miễn phí mùa dịch

Hoàng Tuấn Anh

Có bạn có biết chưa, anh Tuấn Anh được biết đến là ‘cha đẻ’ ATM gạo đã sẵn sàng bán đi chiếc Mercedes sang trọng của mình để phục vụ trong công việc lấy tiền mua xe bán tải làm cây ‘ATM’ gạo lưu động. Từ đấy có thể giúp đỡ được những người dân nghèo trú ngự Sài Gòn hoa lệ trong những tháng ngày cao điểm của dịch bệnh. Có thể thấy được hành động của anh đã thể hiện được nét sống đẹp của người dân Việt Nam ta luôn cưu mang lẫn nhau lúc khó khăn. Theo dõi phần sau đây của zhlybj.com để thấy được hành động đẹp của anh Tuấn Anh một cách rõ ràng hơn nhé.

ATM gạo “tái xuất”

ATM gạo "tái xuất"

Cây ATM gạo được thiết kế gọn nhỏ hơn nhưng để nó lưu động phải cần 1 ô tô bán tải. Tuấn Anh đã bán đi chiếc Mercedes gắn bó với mình suốt 5 năm qua để mua một ô tô bán tải phục vụ việc chở ATM gạo. “Quyết định bán xe sang mua xe bán tải để làm ATM gạo với mình không có gì bất ngờ, bởi mỗi giai đoạn mình có cách giúp người dân khó khăn khác nhau”, Tuấn Anh nói.

Ngay khi đợt dịch thứ tư bùng phát. Một số nơi ở TPHCM thực hiện giãn cách. Với sự góp sức của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Thành Đoàn TPHCM. Tuấn Anh đã khởi động lại cây ATM gạo để giúp đỡ người dân khó khăn. Aây ATM gạo đầu tiên tái xuất tại Trường mầm non Bông Sen (số 2/2 Thạnh Lộc 29, phường Thạnh Lộc, quận 12) để hỗ trợ gạo. Chủ yếu cho bà con trong khu phong tỏa. Sau đó, thêm 1 ATM gạo đặt tại quận Tân Phú.

Mỗi người góp vài kg, đã có thể giúp được rất nhiều người

Tuy nhiên, với mong muốn ATM gạo đến được với nhiều người hơn. Kể cả những khu phố, con hẻm nhỏ. Đồng thời giảm bớt tụ tập, xếp hàng, anh Hoàng Tuấn Anh đã cải tiến “đứa con” của mình từ ATM gạo cố định thành lưu động, đi đến từng nơi để phát gạo cho người dân.

Mỗi người góp vài kg, đã có thể giúp được rất nhiều người

“Theo lộ trình  ATM gạo di động đầu tiên đến với người dân huyện Nhà Bè. Điểm đầu tiên là Văn phòng ấp 1 mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo xã Long Thới. Những ngày sau đó, ATM gạo Hoàng Tuấn Anh rải khắp các quận huyện TPHCM. Như quận 1, 4, 6, 10, Tân Bình, Tân Phú…”, “cha đẻ” ATM gạo Hoàng Tuấn Anh chia sẻ và kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay góp gạo để giúp thêm nhiều người dân khác.

Trước đó, kể từ khi lần đầu xuất hiện ở TPHCM vào ngày 7/4/2020 (thời điểm giãn cách xã hội lần đầu). Tuấn Anh đã triển khai 100 cây ATM gạo. Đặt ở nhiều tỉnh thành Việt Nam và cả nước ngoài như Campuchia, Myanmar, Đông Timor… Thông qua các cây ATM này Tuấn Anh đã huy động hơn 3.000 tấn gạo giúp đỡ người dân khó khăn.

Kiên trì với những mục tiêu đề ra

Để thực hiện các chiến dịch cộng đồng chưa bao giờ là đơn giản. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh thế này. Bên cạnh đó, chiến dịch của anh Tuấn Anh hướng tới không chỉ một ngày một bữa. Mà duy trì trong khoảng thời gian dài. Dù gặp phải nhiều áp lực về dư luận, tiền bạc lẫn khối lượng công việc. Nhưng nhờ vào sự ủng hộ hết mình từ gia đình, bạn bè. Sự đón nhận nồng nhiệt của những người được giúp đỡ. Tuấn Anh càng vững lòng hơn để kiên trì đến cùng với tâm nguyện của mình. “Tôi sẽ chống dịch đến đồng tiền cuối cùng. Vì chỉ khi nào đất nước không còn dịch bệnh. Mỗi người dân chúng ta mới thực sự được bình yên”. Người đàn ông nhiệt huyết chia sẻ.

Lời kết

Có thể nói rằng, trong xã hội còn có nhiều tấm lòng nhân văn. Anh Tuấn Anh cho rằng niềm vui khi làm chương trình ATM gạo lấn át hết tất cả sĩ diện bề ngoài. Cảm giác được hàng nghìn người đang chờ nhận gạo giúp anh có thêm động lực. Khi mình đặt nhẹ cái tôi của mình xuống sẽ giúp được hàng nghìn người. Trong lúc ngặt nghèo này, cái đó nó quý giá hơn những sĩ diện hão huyền.