24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Nguyễn Văn Nhựt – chàng trai mồ côi luôn gắng sức giúp đỡ cộng đồng

Chàng sinh viên ĐH Cần Thơ dấn thân vì cộng đồng

Không chỉ bỏ qua những khó khăn, nỗ lực vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Nhựt ( hiện 21 tuổi đang là sinh viên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa Trường đại học Cần Thơ) vẫn còn đang rất tích cực góp sức đóng góp sức nhỏ của mình với những việc có ích cho cộng đồng. Tuy là những điều nhỏ bé thế nhưng điều này cũng góp phần lan tỏa những hành động đẹp. Điều này cũng cho chúng ta thấy được rằng, dù chúng ta là ai, sống trong hoàn cảnh nào, chỉ cần chúng ta biết thương, sẽ chia là cuộc sống này sẽ ngày càng hạnh phúc hơn. Và sau đây là những hành động sống đẹp của Văn Nhựt zhlybj.com muốn gửi đến các độc giả.

Chàng trai sống trong hoàn cảnh khó khăn

Chàng trai sống trong hoàn cảnh khó khăn

Hoàn cảnh Nhựt rất khó khăn. Cha mất sớm, năm 10 tuổi thì mẹ cũng đột ngột qua đời. Nhựt được bà nội đón về cưu mang tại TP.Rạch Giá (Kiên Giang). Hằng ngày, một buổi đi học, một buổi Nhựt ra chợ phụ người thân buôn rau, bán cá mưu sinh. Nhưng với nghị lực của mình, Nhựt đã vượt qua những áp lực. Để rồi, bằng nỗ lực phi thường cậu đã thi đậu vào Trường ĐH Cần Thơ.

Vì hoàn cảnh đặc biệt, Nhựt được trường miễn học phí nhưng việc lo chi phí ăn ở, sinh hoạt cũng rất nhọc nhằn. Từ năm thứ nhất, ngoài giờ học, Nhựt xin làm thêm tại quán cơm, xe bánh mì. “Có lần đổ bệnh, em vét cạn túi mà chỉ còn vỏn vẹn 110.000 đồng để mua thuốc. Thế là ngày 3 buổi, em chỉ “tẩm bổ” bằng mì gói và… mì gói”, Nhựt kể.

Sẵn sàng ủng hộ hết mình cho những mảnh đời bất hạnh

Sẵn sàng ủng hộ hết mình cho những mảnh đời bất hạnh

Hoàn cảnh khó khăn vậy nhưng khi Đoàn trường, chi đoàn kêu gọi ủng hộ những hoàn cảnh ngặt nghèo. Nguyễn Văn Nhựt không đắn đo ủng hộ từ 50.000 – 100.000 đồng. Nhựt cũng rất tích cực, sôi nổi trong công tác tình nguyện. Như tham gia hỗ trợ hiến máu tình nguyện, Tiếp sức mùa thi.

Đặc biệt, anh rất nhiệt tình với những hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ em và người già… Dù đơn vị tổ chức là trong hay ngoài trường anh đều đăng ký tham gia. Đơn cử như chương trình Hơi ấm mùa đông, Nhựt chung tay nấu hàng trăm suất cháo tặng cho người vô gia cư, công nhân quét rác, người bán hàng rong, bán vé số trong đêm ở TP.Cần Thơ.

Hay để thực hiện ý tưởng Mái ấm yêu thương. Chàng trai người Kiên Giang kết nối những người bạn cùng quê quyên góp mua quà. Hơn hết là chuẩn bị các tiết mục văn nghệ tạo niềm vui, tiếng cười cho các em trong viện mồ côi, trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật… Hiện Nhựt cũng là một trong những “chiến binh” áo xanh. Anh chàng này cũng ngày đêm tham gia hỗ trợ chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở TP.Cần Thơ.

Tổng kết

Từ bài viết trên ta có thể thấy được rằng người Việt Nam luôn trân quý những việc làm thể hiện tình “Tương thân thương ái”. Và những người được giúp đỡ cũng luôn cảm thấy ấm lòng. Bởi giữa lúc khốn khó họ đã nhận được sự quan tâm, động viên chia sẻ của tập thể và cá nhân. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” là câu thành ngữ đã được đúc kết từ nhiều đời nay thể hiện giá trị của những việc làm nghĩa tình ấy.