24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Một số món ăn đường phố của Uganda

Uganda là một trong những quốc gia Đông Phi có bề dày lịch sử, từ cuộc di cư cổ đại của người châu Phi bantu và da đen đến sự xuất hiện của người dân da đỏ để làm việc trên mạng lưới đường sắt của Uganda. Ẩm thực Ugandan chưa phổ biến rộng rãi như các món ăn từ các vùng khác như Sừng, Tây và Nam Phi, tuy nhiên điều này không có nghĩa là nó không được coi là một món ăn truyền thống thực sự. Tìm hiểu về nền ẩm thực Uganda là một hành trình hấp dẫn.

Chapati

Chapati

Chapati là một loại bánh mì dẹt có nguồn gốc Ấn Độ và là một món ăn nhẹ dễ làm phổ biến ở Uganda. Chapati được làm từ bột mì nguyên chất trộn với muối và nước, sau đó làm phẳng. Sau khi nấu chín, bạn có thể làm tất cả mọi thứ với Chapati. Bạn có thể ăn chúng một mình hoặc với đậu hoặc súp, hoặc thậm chí với trà.

Rolex đặc trưng

Rolex là một món ăn đặc trưng và được yêu thích nhất trong ẩm thực đường phố của Uganda. Món ăn này được nấu bằng cách tráng trứng với bắp cải, cà chua và hành tây. Khi món trứng tráng gần chín, người dân nơi đây sẽ dán một chiếc Chapati lên trên và nấu thêm một chút nữa cho đến khi chúng dính lại với nhau. Sau đó được lật và cuộn lại thành hình trụ.

Kikomando

Kikomando thực chất là món chapati được xắt nhỏ và ăn cùng với đậu hầm. Món ăn này rất phổ biết trên đường phố Uganda với giá rất rẻ.

Mandazi từ sữa đặc

Mandazi là một loại bánh rán có nhiều hình dáng khác nhau được làm từ sữa hoặc sữa dừa đặc biệt, men, đường, bột và nước. Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể rắc thêm đường và quế lên trên. Mandazi có thể được ăn không hoặc nhúng vào trà, nước trái cây.

Samosas

Samosas

Đây là một món chiên hoặc nướng với nhân mặn, gồm khoai tây, hành tây, cà rốt, đậu Hà Lan, gạo, thịt gà, thịt cừu hoặc thịt bò băm nhỏ. Món ăn này thường được phục vụ nóng và ăn kèm với trà, cà phê hoặc sô cô la nóng.

Thịt nướng Muchomo

Muchomo chính là món thịt nướng trên que. Người ta thường chế biết thịt dê, thịt lợn hay thịt gà và hiếm khi dùng thịt bò. Chắc chắn bạn không thể cưỡng lại mùi tuyệt vời của thịt nấu trên than khói.

Matoke

Matoke là một loạt chuối bản địa ở phía Tây Nam của Uganda, mở rộng sang Rwanda và Burundi. Nó thường được sử dụng như một chuối nấu ăn và đôi khi được gọi là một chuối vì điều này. Nó được nấu chín khi vẫn còn chưa chín và màu xanh lá cây. Matoke có thể được đun sôi với hoặc không có vỏ, rang trong vỏ hoặc bóc vỏ và sau đó hấp. Khi được luộc và nghiền thành chính nó hoặc như một món hầm, nó tạo thành một phần của món ăn quốc gia của Uganda.

Trà gừng Chè

Trà làm theo cách của người Châu Phi luôn được “nấu chín”, cho dù bạn đang nói về cách nó được làm ở Tanzania, Zimbabwe hay Uganda. Một nồi thường được đặt trên một đầu bếp với một hỗn hợp khoảng 50-75% sữa và nước. Một khi sữa đến sôi, nó bị tắt và túi trà bị rơi vào đó. Ở Uganda, thêm gia vị gừng vào bia là một cách phổ biến để uống trà. Đôi khi túi trà được ommitted và gừng gia vị sữa được chuẩn bị để thay thế.