29/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Hành động đẹp của những bạn trẻ Việt Nam khi đóng góp vào quỹ vắc xin

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ của tỉnh Bắc Giang và việc ủng hộ vào quỹ vắc xin phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Thế nên, đã rất nhiều bạn trẻ đã quyết định đập heo đất hay đã có thanh niên dành dụm cả phần học bổng của mình để góp sức mình vào quỹ để người dân nước ta sớm được tiêm phòng đầy đủ nhất. Bạn đọc có tò mò những đối tượng nào đã có hàng động đẹp như thế hay không? Hãy cùng zhlybj.com tìm hiểu ngay nhé. Và đừng quên rằng, giữa lúc đất nước đang có khó khăn. Dù không có thể góp tiền thì cũng hãy thực hiện đúng cách biện pháp phòng chống dịch. Đây cũng là một hành động đẹp để đất nước sớm kết thúc dịch.

Nguyễn Đức Hà Phan đã có nghĩa cử cao đẹp

Nguyễn Đức Hà Phan đã có nghĩa cử cao đẹp

Tháng 9 này, Nguyễn Đức Hà Phan, 19 tuổi ở Hà Nội sẽ đi du học theo học bổng của trường Royal Holloway ở London, Anh. Đầu tháng 6, nhân dịp sinh nhật tuổi 19. Hà Phan nói với bố mẹ muốn tặng bố mẹ 100 triệu để ủng hộ quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 mà Thủ tướng Chính phủ kêu gọi. “Vợ chồng tôi cười, bảo: con còn ăn bám bố mẹ lấy đâu ra tiền! Nó bảo con được học bổng 3.000 bảng Anh. Số tiền đó con tặng để bố mẹ ủng hộ”. Anh Nguyễn Đức Hùng, bố của Hà Phan chia sẻ.

Theo anh Hùng, sau khi bàn bạc vợ chồng anh đồng ý với đề xuất của con. Mới đây, vợ chồng anh đã đóng góp 100 triệu đồng vào quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19. “Đây là số tiền nằm trong ngân quỹ của gia đình. Chuẩn bị cho việc học của con trai tại Anh trong thời gian tới. Tuy nhiên, con trai tôi vừa được trường Royal Holloway ở London cấp học bổng và được trừ luôn vào tiền học phí”. Anh Hùng cho biết.

Hà Phan hiện đang là sinh viên năm 1 của Trường Đại học Kinh tế. Theo anh Hùng, cháu rất lo lắng vì dịch bệnh COVID-19. Nên mong muốn mọi người có vắc xin bảo vệ sức khoẻ. Tháng 9 này, cháu sẽ sang Anh để thực hiện tiếp con đường học tập của mình

Không thấy có gì là to tát

Không thấy có gì là to tát

Nhưng anh Hùng không xem đó là một lời nói đùa của cậu con trai. Anh suy nghĩ một cách nghiêm túc về việc sử dụng số tiền mình được con trai “tặng”, một cách có ý nghĩa. Anh cho biết, vì gia đình đã có sự chủ động chuẩn bị kinh phí nên khi làm hồ sơ du học. Cháu Hà Phan không làm hồ sơ xin hỗ trợ tài chính.

Các trường ĐH của Anh vốn “nổi tiếng” trong việc khắt khe cấp học bổng. Nên khi được nhận khoản học bổng 3.000 bảng này, Hà Phan rất phấn khích. “Con hồ hởi khoe, trường xếp lịch phỏng vấn con 45 phút. Nhưng họ đã nói chuyện với con hơn 1 tiếng liền. Con nhận thấy sự ghi nhận của trường về những ưu điểm của con trong cuộc phỏng vấn đó”, anh Hùng chia sẻ.

Anh Hùng cho biết thêm: “Tôi cũng như hầu hết người dân Việt Nam đều nhận thức rất rõ về những nỗ lực của Chính phủ từ hơn một năm nay trong việc điều hành cả hệ thống chính trị chống dịch Covid-19, rất cảm kích trước những hình ảnh cán bộ – nhân viên y tế và các lực lượng khác, trong lớp đồ bảo hộ dưới cái nóng 40 độ để tham gia chống dịch. Đây là cách mà chúng tôi thể hiện nhận thức đó, sự cảm kích đó”.

Chị em Hà Ngô Diễm Quỳnh cũng có hành động đẹp

Trước đó, sáng 3/6, hai chị em Hà Ngô Diễm Quỳnh và Hà Giang ở huyện Quế Sơn, tỉnh Quang Nam đã đến Hội chữ thập đỏ huyện Quế Sơn để trao số tiền 5.790.000 đồng mà hai chị em dành dụm được sau 6 tháng “nuôi” heo đất cho các cô chú tuyến đầu chống dịch ở Bắc Giang.

Chị em Hà Ngô Diễm Quỳnh cũng có hành động đẹp

Hà Ngô Diễm Quỳnh đang là học sinh lớp 8/2 trường THCS Đông Phú còn cô em là Hà Giang đang học lớp 4A trường Tiểu học Đông Phú. Chị Ngô Thị Vân, mẹ của hai em cho biết khi biết nhiều người chung tay hướng về Bắc Giang, hai cháu xin ý kiến mẹ rồi đập heo đất để lấy tiền đi ủng hộ. “Xúc động vì các con hiểu được ý nghĩa của sự chia sẻ trong lúc khó khăn của dịch bệnh. Nên tôi ủng hộ con ngay”- chị Vân nói.

Tại buổi trao tiền ủng hộ Bắc Giang thông qua Hội chữ thập đỏ huyện Quế Sơn, Diễm Quỳnh cho biết: “Cháu xem trên tivi thấy nhiều cô chú anh chị, thậm chí nhiều bạn như cháu ủng hộ các bác sĩ ở Bắc Giang nên tối qua hai chị em đồng ý đập heo đất. Đây là con heo đất mà hai chị em cùng “nuôi” mấy tháng nay từ tiền lì xì Tết của bố mẹ, người thân”.

Anh Hà Văn Tự tự hào vì hai con hiểu được ý nghĩa của cuộc sống

Trong khi hai con đập heo ủng hộ Bắc Giang chống dịch. Thì bố của hai cháu là anh Hà Văn Tự dành dụm số tiền 20 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ vắc- xin phòng, chống COVID-19. Anh Tự cho biết, rất vui vì đóng góp phần nhỏ của mình vào Quỹ. Đồng thời hãnh diện vì các con hiểu được ý nghĩa của cuộc sống. Hơn thế là sự sẻ chia khi thấy người khác gặp khó khăn.

Lời kết

Sự đóng góp của người dân vào quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 là hành động thể hiện sự nhân ái. Là tinh thần đoàn kết, truyền thống “Thương người như thể thương thân”. Những điều này đã hun đúc trong mỗi người dân Việt Nam. Hành động đó cần được lan tỏa, để cộng đồng, đất nước chúng ta có thêm nguồn lực. Đặc biệt là có thêm vắc xin phòng dịch. Bên cạnh đó, sự “đồng lòng” của người dân cũng cho thấy sự ủng hộ thực sự rộng khắp của người dân Việt Nam đối với các quyết sách phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ.