15/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Cuộc sống chăm sóc gia đình – Mẹo khắc phục khi áo quần bị mốc

Áo quần bị mốc

Như các bạn cũng đã biết, mùi ẩm mốc của áo quần khiến cho chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu, nhất là vào thời tiết ẩm ướt. Nhưng liệu gia đình bạn có biết được nguyên nhân khiến cho tình trạng luôn xảy ra thường xuyên hay không? Đó là chiếc máy giặt của gia đình bạn đấy. Vậy phải làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này ngưng xảy ra. Để việc chăm sóc tổ ấm gia đình lưu giữ được mùi hương thơm trên quần áo, mà không sợ bị ẩm mốc như trước đây. Thì hãy cùng zhlybj.com tìm ra phương pháp giải quyết nhé.

Tại sao áo quần hay bị mốc?

Tại sao áo quần hay bị mốc có lẽ là câu hỏi mà trong chúng ta ai cũng hiểu rõ câu trả lời. Nhưng lại thường vẫn không thể tránh khỏi và để quần áo của mình có mùi ẩm mốc trong quá trình giặt cũng như phơi. Có nhiều nguyên nhân khiến cho áo trắng của bạn bị mốc đen. Thông thường, các vết mốc trên áo trắng dễ nhìn thấy hơn so với các loại quần áo thông thường khác.

Thông thường mùi ẩm mốc ở quần áo xảy ra khi chúng ta phơi quần áo vào thời tiết ẩm ướt nhưng cũng có thể nguyên nhân chính là do chiếc máy giặt của các bạn đấy. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tẩy trắng quần áo bị mốc nhé!

Tại sao áo quần hay bị mốc?

Mẹo khắc phục khi áo quần bị mốc

Đừng bỏ qua những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp các bạn khắc phục sự cố quần áo bị mốc.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Nghe có vẻ khá vô lý, nhưng những chiếc áo bị ố bẩn, mốc có thể xuất phát từ nguyên nhân chiếc máy giặt nhà bạn có nhiều chất bẩn bị tích tụ quá lâu. Vì vậy hãy vệ sinh máy giặt thường xuyên bằng cách bật máy lên, đặt mức nước như khi giặt bình thường, sau đó đổ nước nóng vào, thêm 4 cốc giấm và nhấn nút để máy hoạt động bình thường. Cách này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trong những ngóc ngách nhỏ mà chúng ta không thể nhìn thấy.

Cho thêm giấm trộn trong quá trình giặt

Ai cũng biết rằng nếu quần áo bốc mùi bị hôi. Thì cần phải giặt lại và sử dụng giấm trắng, có thể kết hợp với việc sử dụng thuốc tẩy. Nhưng đối với một số loại vải dày và vải denim… Thì nên ngâm trong nước có pha 1 cốc giấm trên trong 2-3 giờ trước khi giặt như bình thường.

Hãy phơi quần áo dưới trời nắng hoặc thoáng gió

Một lý do khác khiến quần áo trở nên cũ kỹ là vì nó chứa vi khuẩn. Và đó cũng là nguyên nhân khiến áo có mùi mốc. Một cách khác để khắc phục sự cố này là phơi quần áo đã giặt dưới ánh nắng mặt trời, hoặc nếu chúng không thể phơi nắng thì bạn nên treo vải ở khoảng cách hợp lý và treo ở nơi có gió thổi qua, chẳng hạn như cạnh cửa sổ hoặc ngoài ban công.

Sử dụng baking soda lên quần áo bị mốc

Ngoài việc loại bỏ vết bẩn thì baking soda cũng có đặc tính giúp loại bỏ mùi mốc trên quần áo. Phương pháp hạn chế mùi hương với baking soda rất đơn giản là rắc baking soda lên quần áo bị mốc ở bên trong và bên ngoài áo rồi để chúng trong một đêm. Sáng hôm sau dùng bàn chải mềm để chải trước khi treo quần áo đó lên hoặc giặt lại.

Sử dụng baking soda lên quần áo bị mốc

Sử dụng chanh và muối

Có lẽ nguyên nhân khiến áo sơ mi bị hôi là do nấm phát triển trên quần áo của chúng ta. Để hạn chế nấm thì chúng ta hãy dùng nước cốt chanh và rắc muối hạt lên trên vết bẩn. Dùng ngón tay chà xát một lúc rồi đem vải ra phơi nắng để nước chanh và muối khô hoàn toàn. Sau đó dần dần mang quần áo đi giặt như bình thường.

Có thể dùng mấy sấy

Quần áo đã giặt xong không khô hẳn do trời mưa trong nhiều ngày liên tục. Sẽ làm tăng nguy cơ khiến quần áo dày có mùi ẩm mốc. Vì vậy hãy dùng máy sấy thay vì phơi ngoài nắng, vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian. Làm khô nước cuối cùng từ máy giặt là xong. Có thể tiếp tục cho quần áo vào máy sấy. Đợi một chút quần áo khô và sẵn sàng để mặc.

Lựa chọn bột giặt ngăn chặn ẩm mốc

Một thành phần khác giúp loại bỏ khá tốt mùi ẩm mốc của quần áo là chọn chất tẩy rửa. Và chất làm mềm vải công thức. Một số người có thể không thoải mái khi giặt giũ trong ngày. Hoặc chưa sẵn sàng mua máy sấy quần áo thì hãy sử dụng bột giặt và nước xả vải được pha chế để giảm mùi mốc. Cái nào có mùi mốc nên để riêng ra rổ. Đợi ngày nắng ráo rồi dùng những cách ở trên để giặt những bộ quần áo bị mốc đó.