29/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Nữ sinh 10X học tốt, làm việc tốt, tham gia tích cực trong phòng trào vận động hiến máu nhân đạo

Nữ sinh vận động hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của dân tộc ta mang đậm giá trị nhân văn. Bởi vận động giúp cho người dân dễ tìm hiểu được nhiều điều hơn và trao đi những yêu thương nhiều hơn. Bên cạnh đó việc biến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thậm chí điều này còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của mỗi chúng ta. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo nhanh chóng, từ đó phục vụ cho quá trình tuần hoàn trong cơ thể. Hiến máu có thể nói không mất nhiều thời gian, sức lực. nhưng việc này lại vô cùng cần thiết cho xã hội của chúng tôi.

Bạn biết chưa, hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những mảnh đời khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu trầm trọng. Thế nhưng họ không đủ điều kiện kinh tế mua máu để tự cứu sống bản thân mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý giá của mọi người người dân. Chỉ cần hiến một phần máu của bản thân mà thôi. Thì lúc ấy chúng ta đã có thể cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè. Và trước tiên là cứu được tính mạng của chính những bệnh nhân đang cần máu. Vì thế mà những hành động của nữ sinh Đặng Thị Thúy Bình trong công tác vận động và hiến máu đã cho chúng thấy được một nét sống đẹp trong cuộc sống ngày nay.

Cô nữ sinh Đặng Thị Thúy Bình là một tấm gương về học tốt

Cô nữ sinh Đặng Thị Thúy Bình là một tấm gương về học tốt

Đặng Thị Thúy Bình (SN 2000) – sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Cô là gương sáng trong học tập và hoạt động tình nguyện. Cô luôn nằm trong top 3 sinh viên có thành tích học tập cao nhất khoa. Và có 5 kỳ liên tiếp giành học bổng nhà trường. Thúy Bình còn tham gia nghiên cứu khoa học và đạt thành tích xuất sắc. Cô đoạt giải quán quân Rung chuông vàng UNETI 2019…

Chia sẻ về bí quyết học tập, nữ sinh cho biết thường đọc giáo trình trước khi lên lớp. Chăm chỉ đọc sách nghiên cứu và xem các chương trình liên quan đến ngành học. Đồng thời, Bình tham gia nhiều hội thảo để gặp những người cùng chung đam mê. Từ đó trao đổi, chia sẻ với nhau các vấn đề quan tâm.

Nữ sinh 10X là một thanh niên vận động hiến máu

Bình là gương mặt quen thuộc trong nhiều hoạt động tình nguyện của nhà trường, Đoàn – Hội như tiếp sức mùa thi, hỗ trợ tân sinh viên… và hoạt động tình nguyện hiến máu. Thuý Bình đã có ba năm gắn bó với Đội thanh niên vận động hiến máu của ĐH Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp. “Tôi tham gia đội ngay từ sinh viên năm nhất. Những ngày tháng diện bộ đồng phục của đội vận động hiến máu là khoảng thời gian ý nghĩa và hạnh phúc. Dù việc tuyên truyền, vận động không ít khó khăn thách thức”. Bình chia sẻ.

Nữ sinh 10X là một thanh niên vận động hiến máu

Trước mỗi chương trình hiến máu. Cả đội phải tập trung từ sáng sớm chia nhau đi tuyên truyền vận động. Ngoài diễu hành còn đi từng ngõ, gõ từng nhà. Có những ngày đi bộ nhiều cây số. “Để vận động được người dân tham gia hiến máu. Các tình nguyện viên phải kiên trì bền bỉ để truyền đạt lại thông tin chương trình, ý nghĩa của nghĩa cử cao đẹp này nhằm thuyết phục mọi người tham gia hiến máu”. Cô nói.

Không chỉ vận động tuyên truyền. Bình còn làm tình nguyện viên trong nhiều sự kiện hiến máu. Ví như như Lễ hội Xuân hồng, Trái tim tình nguyện, Giọt hồng tri ân… Đồng thời, tham gia các chương trình thăm, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi cho các nhỏ đang điều trị bệnh về máu.

Cũng đã nhiều lần trao đi giọt máu yêu thương

Cô cũng đã 4 lần hiến máu nhân đạo. “Sau mỗi lần hiến máu, mình cảm thấy đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Nhưng quan trọng nhất là lượng máu ít ỏi đó có ích cho những người bệnh đang cần truyền máu để có thể tiếp trì sự sống”. Cô chia sẻ.

Với những hoạt động nổi bật của mình, Bình đã được nhận danh hiệu “Chiến sĩ hè” 2019-2020 đã có thành tích hoạt động xuất sắc do Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội trao tặng. Chuẩn bị bước sang năm cuối đại học. Nhưng Bình cho biết vẫn quyết tâm, cố gắng tham gia hoạt động Đoàn, Hội và của Đội Thanh niên vận động hiến máu để góp phần lan tỏa yêu thương. Cũng như thúc đẩy tinh thần tình nguyện tới những người trẻ khác.

“Tham gia vào đội vận động hiến máu tôi được học cách hỗ trợ và duy trì các khâu. Tổ chức chương trình hiến máu… Đặc biệt có dịp trò chuyện, lắng nghe những ước mơ của các bệnh nhi. Những điều này đã thôi thúc tôi vận động hiến máu. Tham gia hiến máu và những hoạt động góp phần mang tới tiếng cười cho bệnh nhân cần máu để duy trì sự sống. Tôi thấy vui khi được làm tình nguyện viên đội máu”, Thúy Bình nói.