24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Những điều nên hạn chế khi bố trí căn phòng làm việc của bạn

Những điều nên hạn chế khi bố trí căn phòng làm việc của bạn

Vị trí của căn phòng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy, ngay cả một vật nhỏ và ẩn giấu không đúng chỗ cũng có thể mang lại vận rủi. So với phòng ngủ, phòng bếp và cửa nhà thì phòng làm việc ít được sử dụng. Vì vậy, nhiều người có xu hướng không quan tâm nhiều đến việc bố trí phong thủy ở khu vực này. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý đến vị trí và thiết kế của văn phòng để đảm bảo công việc được suôn sẻ. Bố trí phòng làm việc là một yếu tố rất quan trọng trong Phong thủy.

Ngay cả những đồ vật nhỏ nếu đặt không đúng vị trí cũng có thể gây ra những điều xui xẻo và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của gia chủ. Vì vậy, bạn cần chú ý đến các yếu tố Phong thủy khu vực văn phòng, học tập tại nhà để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Không nên đặt phòng làm việc dưới tầng hầm

Không nên đặt phòng làm việc dưới tầng hầm

Nhiều người cho rằng, xây phòng làm việc ở tầng hầm là một ý tưởng rất ngầu, đặc biệt là với cánh mày râu. Các anh em thường lấy ý tưởng này từ “man cave” – một không gian riêng tư trong nhà dành riêng cho đàn ông, nơi họ có thể tự do giải trí, nghỉ ngơi theo ý mình. Tuy nhiên, đây lại là vị trí mang điềm xấu, bởi người làm việc trong phòng sẽ bị vây quanh bởi yếu tố “Thổ” (đất), khiến khí bị tích tụ, ngưng trệ. Khi vận khí không thể lưu thông, người sống trong nhà sẽ cảm thấy kém sáng tạo, dần dần trở nên chậm chạp, uể oải kể cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Do đó, bạn nên tìm một chỗ khác thông thoáng hơn để đặt phòng làm việc, nhằm tăng cường sự phát triển, đổi mới.

Phòng làm việc đặt ở tầng gác mái làm cho vận khí trong phòng mất cân bằng

Muốn nơi làm việc có thêm điểm nhấn, bạn có thể sử dụng lối kiến trúc bất đối xứng để tô điểm thêm cho căn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt phòng của mình trên tầng gác mái, đặc biệt là để bàn làm việc ngay dưới phần rìa loại mái nhà dốc này. Lối kiến trúc này sẽ khiến vận khí trong phòng trở nên mất cân bằng, khiến bạn dễ bị stress và liên tục cảm thấy áp lực.

Nếu ngồi làm việc ngay phía dưới loại mái nhà dốc này. Bạn cũng sẽ thấy khó khăn khi tập trung vào công việc. Trong trường hợp bạn không thể dời sang chỗ khác. Tuyệt đối đừng để bàn làm việc nằm ngay dưới thanh xà gồ trên cùng của ngôi nhà (đòn nóc). Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng. Tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng. Hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo; mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều.

Không nên đặt bàn làm việc cạnh bếp nấu ăn

Không nên đặt bàn làm việc cạnh bếp nấu ăn

Bạn có thể đặt phía trên nhà bếp, nhưng tuyệt đối đừng đặt bàn làm việc phía trên bếp nấu. Bởi lẽ, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của người dùng. Việc đặt bàn và bếp thẳng hàng nhau sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Từ đó tác động không tốt đến sự tập trung và năng suất làm việc của bạn.

Nếu trần nhà bếp cao hơn 4,6 m, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa. Bởi vì khoảng cách từ bếp đến bàn làm việc là đủ xa để không ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu trần nhà bạn không đủ cao, bạn nên di chuyển bàn làm việc ra một nơi khác thích hợp hơn.

Cửa của phòng làm việc và phòng khách đối nhau

Trong phong thủy, việc 2 cửa phòng đối diện nhau, thông nhau là điều đại kỵ. Người xưa cho rằng, cửa sổ là đôi mắt, còn cửa ra vào là cái miệng. Ngôi nhà nào có cấu trúc “cửa đối cửa” đều dễ gặp phải tai ương. Quy tắc này cũng áp dụng đối với phòng làm việc. Việc bố trí cửa phòng như vậy sẽ khiến vận khí thất thoát, tạo thành thế đối xung. Khiến các thành viên trong gia đình hay mâu thuẫn, cãi vã. Nếu khoảng cách giữa các cửa không xa nhau. Bạn nên suy nghĩ về việc dời phòng làm việc ra chỗ khác.

Treo tranh ảnh trong phòng

Treo tranh ảnh trong phòng

Theo phong thủy văn phòng, việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc. Sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào. Tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn. Thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng. Cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn. Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp. Nên bài trí những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….

Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí; giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí. Giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi. Có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh; tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hay và hữu ích về cách bố trí phòng làm việc trong nhà.