24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Cách chọn tranh phong thủy treo trong phòng phù hợp với vận mệnh của trẻ con

Cách chọn tranh phong thủy treo trong phòng phù hợp với vận mệnh của trẻ con

Phòng ngủ của trẻ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thành tích học tập và hoạt động xã hội của trẻ. Việc cân bằng các yếu tố phong thủy trong phòng ngủ của trẻ trong đó có việc treo tranh phong thủy sẽ giúp trẻ điều chỉnh theo chiều hướng tích cực và có nhiều bước tiến trong cuộc sống. Nhiều người khi chọn tranh treo trong phòng cho con đã mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khiến con cảm thấy cáu kỉnh, khó chịu, không thích ở trong lớp và khó tập trung. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số hiểu lầm khi treo tranh phong thủy trong phòng ngủ trẻ em.

Tại sao phải quan tâm đến việc treo tranh gì trong phòng trẻ?

Tại sao phải quan tâm đến việc treo tranh gì trong phòng trẻ?

Phong thủy phòng trẻ nhỏ có tác động không nhỏ tới sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, hãy chọn những bức tranh phong thủy vượng vận theo cách dưới đây để tô điểm cho căn phòng, giúp con bạn lớn lên khỏe mạnh và thông minh. Phong thủy phòng trẻ nhỏ chú trọng nhất là hài hòa và tốt lành, không cần quá trang trọng hay chiêu tài, chỉ cần bình an. Chỉ cần treo bức họa đơn giản, cảnh vật yên bình, thanh thuần là đã rất tốt rồi.

Nếu muốn nâng cao vận trình, thúc đẩy khả năng học tập của trẻ nhỏ. Thì hãy treo tranh thủy mặc Văn Xương trong phòng. Văn Xương là biểu tượng của thi cử đỗ đạt, học hành tiến bộ, có tác dụng phong thủy rất tốt. Bức tranh với ý nghĩa may mắn cát tường này nếu treo ở Đông Bắc hoặc Tây Bắc bàn học thì sẽ giúp trẻ thông minh, nhanh nhẹn, học hành tấn tới. Trong bức tranh, tốt nhất là trên núi có tháp Văn Xương, dưới có sông uốn lượn, tạo nên phong cảnh hữu tình.

Nên chọn hình ảnh các con vật mang hàm nghĩa tích cực như ngựa (rất tốt cho phòng ngủ bé trai). Ngựa mang ý nghĩa hạnh phúc và không sợ hãi. Rùa cũng là một con vật có ích và các con vật thân thuộc, gần gủi với bé. Nếu treo tranh ảnh mây trên trần nhà thì hãy bảo đảm phía đầu trẻ không bị mây bao phủ. Bởi vì, hình ảnh này có thể gây ra khó khăn cho chúng. Phòng người lớn cũng nên bố trí như vậy.

Treo tranh ngựa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ

Tranh ngựa là hình tượng tăng động lực tuyệt vời. Mang lại năng lượng mạnh mẽ cho công việc, danh vọng nhưng lại không tốt cho trẻ em. Việc treo tranh ngựa trong phòng bé ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Khiến bé ngủ kém và không sâu. Việc treo tranh ngựa có thể gây áp lực không đáng có lên tâm trí của trẻ. Khiến chúng cảm thấy bồn chồn trong những căn phòng như vậy. Sai lầm này dễ xảy ra nhất là với những bé tuổi Ngọ. Tranh ngựa chỉ thích hợp treo ở phòng khách. Không nên treo trong phòng ngủ của trẻ em.

Nên lựa chọn những gam màu sáng để sơn tường

Nên lựa chọn những gam màu sáng để sơn tường

Treo tranh hoặc trang trí nội thất bằng 2 gam màu đen và trắng trong phòng ngủ không có tác dụng tích cực với trẻ em. Gam màu này có thể tạo vẻ đẹp trang nhã cho phòng khách. Nhưng với trẻ em, chúng tạo cảm giác nhàm chán, thiếu sức sống và năng lượng. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe; tâm trạng của trẻ.

Chọn hướng treo tranh phù hợp

Theo bát quái, phía Tây (cung Đoài) ảnh hưởng đến con cái; phía Tây Bắc (cung Càn) ảnh hưởng đến quý nhân. Tại hai khu vực này nên treo tranh ảnh của con; những người bạn hữu ích hoặc người dạy bảo mà trẻ tôn trọng. Nếu treo những bức tranh có nội dung, màu sắc không phù hợp tại khu vực này có thể làm giảm năng lượng tích cực của cung quý nhân, trẻ dễ bị cô lập, ít người giúp đỡ, lâu dài ảnh hưởng đến tinh thần và sự tự tin của trẻ.

Không nên treo các bức tranh chim đại bàng

Chim là một biểu tượng tuyệt vời cho phòng ngủ của trẻ em. Nhưng tránh các bức tranh về đại bàng và kền kền. Những bức tranh về loài chim phải có năng lượng; màu sắc của hạnh phúc và sự tự tin; tránh tranh về bầu trời sấm sét tối tăm và những chú chim cô đơn.

Thời hiện đại, do môi trường và áp lực cuộc sống của cha mẹ. Rất nhiều trẻ em mắc bệnh tự kỷ hay tăng động. Việc sử dụng các tác động nghệ thuật như âm nhạc, tranh vẽ… sẽ như một giải pháp giúp chữa bệnh và thu hút năng lượng tích cực cho trẻ. Do đó, trong phòng trẻ em nên ưu tiên sử dụng nhạc cụ, hình ảnh những chú chim đang bay tràn đầy sức sống; các tranh mang màu sắc tươi vui và mang tính biểu tượng, động lực mạnh mẽ… Những bức tranh này chính là một cách hiệu quả; để nâng cao năng lượng cho phòng ngủ của trẻ em.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được mẫu tranh treo tường phù hợp cho trẻ nhỏ.