15/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Những lí do khiến BĐS tại Quảng Bình thu hút nhiều nhà đầu tư

Những lí do khiến BĐS tại Quảng Bình thu hút nhiều nhà đầu tư

Là cửa ngõ giao thương của miền Trung với những tiềm năng sở hữu khác biệt, Quảng Bình đang ngày càng mang sức hút của một vùng đất mới thu hút các nhà đầu tư lớn đổ bộ với nhiều kế hoạch phát triển dài hạn. Sở hữu nhiều lợi thế để phát triển du lịch, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, quỹ đất sạch và chính sách thu hút đầu tư …, Quảng Bình đang là điểm đến giàu tiềm năng và hứa hẹn bứt phá với nhiều loại hình du lịch. bất động sản mới. Sở hữu vị trí địa lý độc đáo, Quảng Bình được coi là điểm hẹn của tất cả các trục giao thông Bắc Nam.

Giao thông thuận tiện

Giao thông thuận tiện

Sở hữu vị trí địa lý đặc thù. Quảng Bình được xem là tâm điểm gặp gỡ của toàn bộ các trục giao thông Bắc – Nam. Như quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh và tuyến đường sắt Bắc Nam. Đặc biệt, tỉnh sở hữu quốc lộ 12A ; tuyến đường ngắn nhất nối giữa Việt Nam với nước bạn Lào, Thái Lan và Myanmar qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo và Nà Phàu. Vị trí này giúp Quảng Bình trở thành trung tâm kết nối tam giác kinh tế giữa các nước. Thuận tiện cho việc di chuyển và giao thương khu vực.

Cơ sở hạ tầng tốt, có các khu kinh tế lớn

Xác định giao thông là khâu đột phá trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế – xã hội; những năm gần đây Quảng Bình nỗ lực tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ, từng bước hiện đại. Đặc biệt, 2 công trình mang tính động lực là xây dựng đường ven biển; cầu Nhật Lệ 3 với số vốn lên tới 2.200 tỉ đồng. Và nâng cấp sân bay Đồng Hới triển khai từ 2021 đến 2026; sẽ mang đến cho Quảng Bình nhiều cơ hội phát triển mới.

Cơ sở hạ tầng thuận lợi là lợi thế để tỉnh chuyển đổi dần nền kinh tế sang công nghiệp hiện đại. Các khu kinh tế trọng điểm. Như: Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cha Lo là đầu mối trung chuyển; trung tâm xuất, nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ khu vực Lào – Thái Lan. Và tiểu vùng sông Mê Kông đến miền Trung Việt Nam; khu kinh tế biển Hòn La thuộc vùng kinh tế trọng điểm Nam Hà Tĩnh – Bắc Quảng Bình… cho thấy sức bật mạnh mẽ của nền kinh tế Quảng Bình.

Tiềm năng du lịch ấn tượng

Mức tăng trưởng du lịch cao

Mức tăng trưởng du lịch cao

Là tỉnh đứng thứ 2 cả nước về độ che phủ rừng cao chiếm hơn 67%. Lợi thế này giúp Quảng Bình sở hữu hệ thống rừng nguyên sinh bạt ngàn; cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với hàng ngàn hang động lớn nhỏ hình thành cách đây hàng triệu năm. Trong đó phải kể tới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng 2 lần được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên Thế giới. Vì những giá trị địa chất và đa dạng sinh học hiếm nơi nào có được.

Không những vậy, tỉnh sở hữu 122 km đường bờ biển với nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng như Nhật Lệ; Biển Đá Nhảy, Vũng Chùa – Đảo Yến… Những cảnh quan độc đáo này đang được Quảng Bình và các nhà đầu tư “đánh thức”; để trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu của Việt Nam. Nơi khám phá trải nghiệm và du lịch mạo hiểm hút đông đảo khách quốc tế.

Giai đoạn 2016 – 2020, du lịch Quảng Bình ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng bình quân 30,5%/năm. Tăng 76% so với giai đoạn 2011 – 2015, tổng thu từ khách du lịch khoảng 22 nghìn tỷ đồng. Trong giai đoạn từ nay đến 2025; Quảng Bình đặt mục tiêu tổng số khách du lịch đạt từ 25 – 28 triệu lượt. Riêng lượng khách quốc tế chiếm tỷ lệ từ 10% – 20%. Đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Hạn chế: cơ sở hạ tầng du lịch thấp

Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng du lịch Quảng Bình vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu lưu trú của du khách. Tính đến đầu năm 2020, toàn tỉnh hiện có khoảng 370 cơ sở lưu trú, riêng lượng khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao còn khiêm tốn. Như vậy, khoảng trống trong phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp tại Quảng Bình đang mở ra dư địa lớn cho các nhà đầu tư tiên phong.

Miền đất hứa của các nhà đầu tư

Trong xu hướng “lên ngôi” của những thị trường mới, Quảng Bình được xem là miền đất hứa của những nhà đầu tư BĐS lớn trong và ngoài nước. Tiềm năng độc đáo, quỹ đất dồi dào nơi đây thích hợp cho việc quy hoạch các đại dự án với những sản phẩm độc đáo và khác biệt.

Điều này được minh chứng qua loạt các dự án được phát triển tại Quảng Bình trong một thời gian ngắn như: Vingroup với tổ hợp Vincom và nhà phố thương mại shophouse tại TP. Đồng Hới; Tập đoàn Trường Thịnh với Dự án đầu tư xây dựng sân golf Bảo Ninh Trường Thịnh; Đại đô thị biển đa trải nghiệm tiêu chuẩn quốc tế rộng gần 2000ha FLC Quang Binh Beach & Golf Resort; Việt Group với khách sạn Movenpik Central; Onsen Fuji với dự án Dolce Penisola Quảng Bình…

Các chuyên gia nhận định, Quảng Bình đang có những dấu hiệu cho thấy sự lặp lại của diễn tiến thị trường bất động sản Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc, Nha Trang trước đây. Đặc biệt, 2021 là năm thích hợp để các nhà đầu tư “xuống tiền”; khi BĐS Quảng Bình đang ở mức giá còn khá hấp dẫn nếu so với tiềm năng và mặt bằng chung ở các thị trường truyền thống.

Dòng chảy BĐS kèm bến du thuyền

Dòng chảy BĐS kèm bến du thuyền nhìn từ các thị trường lớn

Bất động sản kèm bến du thuyền; đang là xu hướng đầu tư được nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Loại hình bất động sản này không chỉ mang tới lợi ích kép an cư; đầu tư mà còn mang những trải nghiệm mang tính độc bản cho gia chủ.

Không đứng ngoài xu hướng đó, tại các vùng biển đảo giàu tiềm năng du lịch của Việt Nam như Hải Phòng, Quảng Ninh… loại hình BĐS này cũng đã bắt đầu được manh nha với kỳ vọng sự khác biệt này sẽ làm gia tăng giá trị của dự án. Nhìn xa trong khu vực châu Á, nhiều quốc gia đã thành công rực rỡ khi quy hoạch đô thị theo hướng phát triển các dự án bất động sản kèm bến du thuyền. Có thể kể đến như “nữ hoàng không ngủ” của Hong Kong – cảng Victoria.

Thực tế cho thấy, Việt Nam có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển bất động sản kèm bến du thuyền. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng hội đủ điều kiện; để phát triển loại hình bất động sản đắt khách này. Quảng Bình và đặc biệt là bán đảo Bảo Ninh. Là một trong những cái tên mới, có nhiều điều kiện thuận lơi và đáng chú ý cho việc phát triển bất động sản kèm bến du thuyền.