24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Mách bạn những dấu hiệu cho thấy đường ruột đang ngầm kêu cứu

Mách bạn những dấu hiệu cho thấy đường ruột đang ngầm kêu cứu

Đóng vai trò quan trọng nhưng cũng giống như các bộ phận cơ thể khác, nếu không được chăm sóc cẩn thận, đường ruột cũng có thể bị “ốm”.

Nhắc đến ruột và não, ai cũng nghĩ rằng hai bộ phận này không có nhiều điểm chung ngoài việc phục vụ cho các “hoạt động sống” của cơ thể. Nhưng trên thực tế, đường ruột liên quan trực tiếp đến hệ thần kinh. Ruột có hơn 100 triệu tế bào thần kinh. Hoạt động của nó sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của chúng ta và đóng một vai trò quan trọng trong bệnh trầm cảm, Parkinson (tê liệt rung động) hoặc Alzheimer (mất trí nhớ)…

Những dấu hiệu dưới đây cho thấy đường ruột của bạn đang kêu cứu, bạn cần chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn.

Rụng tóc

Mặc dù tóc chúng ta rụng hàng ngày là điều bình thường. Nhưng lượng tóc rụng quá nhiều là điều đáng báo động.

Rụng tóc 

Rụng tóc thường liên quan đến căng thẳng. Tuy nhiên, ngoài căng thẳng, đường ruột của chúng ta cũng có thể là nguyên nhân khiến tóc mỏng và rụng.

>>> Tham khảo thêm chuyên mục Khỏe đẹp

Dấu hiệu cân nặng của bạn đang dao động

Một trong những nguyên nhân gây sụt cân mà mọi người không thực sự chú ý đến là do sức khỏe đường ruột của bạn.

Đường ruột hoạt động không bình thường là đường ruột không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng và không thể điều chỉnh lượng đường và chất béo trong máu.

Đột nhiên không dung nạp một số loại thực phẩm

Hệ thống tiêu hóa chịu trách nhiệm phân hủy thức ăn và loại bỏ độc tố từ những thứ chúng ta ăn. Khi đường ruột của chúng ta bị bệnh. Cơ thể không thể loại bỏ độc tố thực phẩm một cách thích hợp. Khiến chúng ta phản ứng với các loại thực phẩm và không dung nạp thực phẩm.

Đột nhiên không dung nạp một số loại thực phẩm

Các triệu chứng không dung nạp thực phẩm bao gồm buồn nôn, đau dạ dày, đầy hơi, chuột rút và tiêu chảy.

Không thể ngủ ngon

Nếu đường ruột hoạt động không bình thường. Chúng ta có thể khó đi vào giấc ngủ. Điều này có thể dẫn đến mất ngủ và hệ miễn dịch bị hao mòn. Khiến chúng ta dễ mắc bệnh hơn.

Đang phát triển các vấn đề về da

Đường ruột của chúng ta có khả năng chống lại các bệnh tật trong cơ thể. Các enzym trong dạ dày và axit không chỉ phân hủy thức ăn của chúng ta mà còn làm sạch và khử trùng chúng để ngăn ngừa nhiễm trùng biểu hiện thành bệnh tật.

Khi đường ruột của bạn hoạt động không tốt. Nó không thể xử lý chính xác thực phẩm bạn ăn, điều này có thể dẫn đến các bệnh về da như chàm và các kích ứng da khác.

Đi vệ sinh nhiều hơn

Ruột không lành mạnh dẫn đến không thể xử lý một cách chính xác thực phẩm. Làm bạn đi vệ sinh nhiều hơn.

Ngoài tiêu chảy, các triệu chứng khác như cảm thấy đầy hơi hoặc ợ chua. Ngoài ra, táo bón cũng là nguyên nhân khiến đường ruột của bạn cần được làm sạch.

Bạn đang thèm ăn liên tục

Tương tự như chứng không dung nạp thức ăn. Ruột của chúng ta không thể xử lý thức ăn chúng ta ăn; và có thể dẫn đến mất cân bằng. Sự mất cân bằng này có thể gây ra cảm giác thèm ăn cả những nhóm thực phẩm không lành mạnh. Như đường và chất béo. Và điều này thậm chí có thể gây hại nhiều hơn cho sức khỏe đường ruột của bạn.