24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Bật mí những cách đơn giản để giảm lượng đường trong máu tự nhiên

Bật mí những cách đơn giản để giảm lượng đường trong máu tự nhiên

Lượng đường trong máu cao xảy ra khi cơ thể bạn không thể vận chuyển đường từ máu đến các tế bào của bạn. Khi không được kiểm soát bằng cách giảm đi lượng đường trong máu có thể dẫn đến tiểu đường.

Một nghiên cứu từ năm 2012 báo cáo rằng 12–14% người lớn ở Hoa Kỳ mắc bệnh tiểu đường loại 2, trong khi 37–38% được chẩn đoán mắc bệnh tiền tiểu đường. Điều này có nghĩa là 50% người lớn ở Hoa Kỳ mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường. Dưới đây là những cách dễ dàng để giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên:

Nên tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn duy trì cân nặng vừa phải và tăng độ nhạy cảm với insulin. Độ nhạy insulin tăng lên có nghĩa là các tế bào của bạn có thể sử dụng tốt hơn lượng đường có sẵn trong máu.

Nên tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục cũng giúp cơ bắp của bạn sử dụng lượng đường trong máu để tạo năng lượng và co cơ. Các hình thức tập thể dục hữu ích bao gồm cử tạ, đi bộ nhanh, chạy, đi xe đạp, khiêu vũ, đi bộ đường dài, bơi lội…

Nên tăng lượng chất xơ của bạn

Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate và hấp thụ đường.

Ngoài ra, một chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp kiểm soát tốt hơn bệnh tiểu đường loại 1 bằng cách cải thiện khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể và giảm lượng đường trong máu xuống thấp.

Hãy uống nước và giữ đủ nước

Uống đủ nước có thể giúp bạn giữ lượng đường trong máu trong giới hạn lành mạnh. Ngoài việc ngăn ngừa tình trạng mất nước. Nó còn giúp thận thải lượng đường dư thừa ra ngoài qua nước tiểu.

Uống nước thường xuyên giúp bù nước cho máu. Giảm lượng đường trong máu và có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

>>> Xem thêm chuyên mục Khỏe đẹp tại đây.

Lựa chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp

Ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường. Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp mà bạn cần nên bổ sung cho cơ thể như: lúa mạch, sữa chua, yến mạch, đậu…

Lựa chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp

Kiểm soát lượng đường của cơ thể để mang lại một sức khỏe tốt. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C
Theo dõi lượng đường trong máu của bạn. Đo và theo dõi mức đường huyết cũng có thể giúp bạn kiểm soát mức độ của mình tốt hơn.

Kiểm tra lượng đường trong máu và duy trì nhật ký mỗi ngày sẽ giúp bạn điều chỉnh thực phẩm và thuốc khi cần thiết để giúp giảm lượng đường trong máu.

Nên ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc mang lại cảm giác tuyệt vời và cần thiết cho sức khỏe. Thói quen ngủ trễ và không nghỉ ngơi đúng lúc có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và độ nhạy insulin. Chúng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và thúc đẩy tăng cân

Giấc ngủ ngon giúp duy trì lượng đường trong máu của bạn và duy trì cân nặng ở mức ổn định.

Sử dụng giấm táo

Giấm táo có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó thúc đẩy lượng đường trong máu lúc đói thấp hơn. Có thể làm giảm sản xuất của nó bởi gan hoặc tăng việc sử dụng nó đối với các tế bào.

Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy giấm ảnh hưởng đáng kể đến phản ứng của cơ thể bạn với đường và có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin.

Hãy duy trì cân nặng vừa phải

Quản lý cân nặng cũng thúc đẩy lượng đường trong máu khỏe mạnh và đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Không có gì phải bàn cãi khi duy trì một trọng lượng vừa phải sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình.

Kiểm soát lượng bột đường hấp thụ

Cơ thể phân chia lượng bột đường thành đường (thường là đường glucose). Và sau đó insulin chuyển các đường thành các tế bào. Khi bạn ăn quá nhiều chất bột đường hoặc có vấn đề với chức năng của insulin. Thì tiến trình này sẽ thất bại và làm gia tăng đường huyết.

Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA) khuyên rằng nên kiểm soát lượng bột đường hấp thụ. Bằng cách sử dụng các thức ăn thay thế hay cân đo lượng bột đường.

Một vài nghiên cứu cho rằng những phương pháp này. Còn giúp bạn thiết kế một chế độ ăn phù hợp. Giúp kiểm soát đường huyết.

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy chế độ ăn ít bột đường. Giúp giảm đường huyết và ngăn ngừa đường huyết tăng cao. Hơn thế nữa, chế độ ăn ít bột đường còn giúp kiểm soát đường huyết lâu dài.