29/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Khi bố trí phòng khách bạn cần lưu ý những điều gì?

Khi bố trí phòng khách bạn cần lưu ý những điều gì?

Phòng khách nhỏ vẫn cần tuân theo những quy tắc phong thủy để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, hút tài lộc với những cách đơn giản. Phòng khách là nơi tích tụ nhiều vượng khí và sinh khí của cả ngôi nhà. Mọi sinh hoạt hàng ngày đều diễn ra tại phòng khách, nơi gắn kết mọi người trong gia đình. Vì vậy, phòng khách có vai trò rất quan trọng trong sinh hoạt cũng như về mặt phong thủy. Phòng khách là nơi để gia chủ tiếp khách và cũng là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình.

Khi thiết kế một không gian sống, cụ thể là phòng khách trong gia đình, ngoài kết cấu, cách bài trí, trang trí thì bạn còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy. Cách bố trí phòng khách phù hợp với phong thủy sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Phòng nên gọn gàng ngăn nắp

Phòng nên gọn gàng ngăn nắp

Một phòng khách có diện tích nhỏ rất dễ lộn xộn do nhiều đồ đạc bài trí bên trong hoặc không được dọn dẹp thường xuyên. Tuy nhiên, theo phong thủy, quy tắc quan trọng nhất là không gian không lộn xộn, sạch sẽ. Nếu phòng lộn xộn, bừa bộn dẫn đến vận khí xung quanh bị cản trở, bước vào có thể có cảm giác khó chịu. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng trong không gian nhỏ cũng giúp cảm nhận phòng ốc thoáng, rộng, tránh cảm giác bị chật chội.

Bố trí phòng khách như phòng của quán bar hay khách sạn 5 sao không phải là ý kiến hay cho dù nó hoàn hảo như thế nào. Bởi nó tạo cảm giác trống vắng, thiếu đi sự ấm cúng của một phòng khách gia đình. Hãy tạo ra một ngôi nhà đúng nghĩa, vừa đẹp, vừa thân thiện. Phòng khách là nơi tích tụ nhiều vượng khí, vì vậy người ta quan niệm rằng nếu sàn phòng khách mấp mô, không bằng phẳng sẽ dẫn đến sự nghiệp của gia chủ bị gián đoạn, gặp nhiều khó khăn, ngoài ra những mối quan hệ trong gia đình cũng từ đó mà trở nên xung khắc. Do đó, khi làm sàn phòng khách, bạn phải tuyệt đối lưu ý đến vấn đề này, sàn nên bằng phẳng, tránh mấp mô, chỗ cao, chỗ thấp.

Không nên lựa chọn ghế sofa đặt trong phòng khách

Sofa là lựa chọn của nhiều gia đình làm cho phòng khách thêm sang, tạo ấn tượng với khách đến nhà. Nhưng thay vì dùng sofa chiếm nhiều diện tích, chủ nhà có thể chọn ghế chỉ dành cho 2 người ngồi cho phòng có diện tích nhỏ. Dù ghế này gọn hơn nhưng gia chủ cũng nên tuân theo phong thủy giống như ghế sofa trong phòng khách lớn. Đặt ghế dựa vào tường vững chắc được quan niệm thuận lợi về sự nghiệp, mọi thứ được vững vàng. Còn sau lưng mà không có chỗ dựa thì gia chủ dễ hao hụt tài chính, khó vững vàng.

>> Nhấp vào đây để xem thêm nhiều thông tin.

Tránh đặt những chiếc bàn tròn

Phía trước ghế dành cho 2 người ngồi, chủ nhà nên đặt bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu còn đủ chỗ thì đặt thêm một chiếc ghế phụ bên ghế dành cho 2 người ngồi. Chủ nhà nên tránh chọn bàn trà hình tròn hay hình bầu dục vì khiến vận khí theo hình tròn khó di chuyển trong phòng được quan niệm có thể dẫn đến sự lộn xộn hay tranh cãi trong nhà.

Theo phong thủy, cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng thông nhau là một điều cấm kị. Điều này khiến những luồng khí xông thẳng vào nhà. Rồi cũng theo đó đi thẳng ra hướng cửa sau, không đọng lại gì trong nhà. Tượng trưng cho tiền tài vào nhà cũng không tụ lại được. Đây là kiểu thiết kế thoát tài, khiến tài lộc của gia chủ bị tổn hại nghiêm trọng. Đường công danh tài lộc cũng không có cơ hội phất lên.

Chọn đèn chùm có kích thước vừa phải

Chọn đèn chùm có kích thước vừa phải

Trong phòng khách, đèn chùm pha lê giúp hút vận khí di chuyển trong không gian. Ánh sáng cũng là một phần quan trọng kích hoạt phong thủy tốt lành. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý chọn đèn chùm có kích thước phù hợp với căn phòng. Phòng nhỏ mà chọn đèn chùm quá to sẽ mất cân đối.

Treo ảnh gia đình lên tường tạo thêm không khí vui vẻ và ấm cúng

Chủ nhà có thể treo bức ảnh chụp chung gia đình; ảnh chụp cả nhà đang tham gia các hoạt động vui vẻ lên tường của phòng khách. Sau đó, bạn có thể thêm những ảnh nhỏ hơn xung quanh. Điều này tạo ra không khí vui vẻ, khuyến khích gia đình dành thời gian bên nhau trong phòng khách.

Đèn hình hồ lô tượng trưng cho sự may mắn

Nếu có chỗ, chủ nhà có thể đặt bàn nhỏ góc phòng kết hợp đèn hình hồ lô để cung cấp thêm ánh sáng. Hồ lô là biểu tượng của may mắn, sức khỏe, rất tốt về mặt phong thủy. Do đó gia chủ có thể bố trí thêm những chi tiết này đảm bảo có đủ ánh sáng và lợi cho phong thủy.

Trong phong thủy hiện đại việc đặt sừng, đầu, da hay hoa khô trong phòng khách là điều vô cùng tối kỵ. Không chỉ không hợp thẩm mỹ; không hợp lẽ sống mà nó mang lại nguồn âm khí vô cùng có hại. Dù giả hay thật thì chúng cũng mang lại cảm xúc tiêu cực; tâm trí thiếu tính hướng thiện; mất đi sự tĩnh tâm; an lạc trong gia đình.