29/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Một số suy nghĩ sai lầm trong phong thủy nhà ở mà mọi người hay gặp phải

Một số suy nghĩ sai lầm trong phong thủy nhà ở mà mọi người hay gặp phải

Một số loại cây cảnh thường được bố trí trong nhà hoặc văn phòng giúp thu hút tài lộc hoặc kết hợp để hóa giải phong thủy xấu. Những suy nghĩ sai lầm cơ bản về phong thủy nhà ở đôi khi rất đơn giản và gần gũi mà có thể bạn không nhận ra ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mình. Thiết kế nhà theo phong thủy ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều gia chủ. Tuy nhiên, do hiểu sai về Phong thủy nên nhiều yếu tố của Phong thủy bị hiểu sai, dẫn đến lợi dụng và những tác hại không đáng có.

Đặt các vật dụng tượng trưng cho tính tài lộc sẽ tăng sự giàu có

Đặt các vật dụng tượng trưng cho tính tài lộc sẽ tăng sự giàu có

Trong phong thủy nhà ở có những suy nghĩ sai lầm là hay đặt các vật dụng tượng trưng cho hành thủy giúp thu hút tài lộc, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đặt nước ở bất kỳ đâu trong nhà thì sẽ giúp gia tăng sự giàu có. Nhưng cũng theo quan niệm phong thủy, nước thu hút các nguồn năng lượng cực mạnh nên cũng đi kèm rủi ro. Chẳng hạn trong phòng ngủ cần tránh để nhiều nước, thậm chí các tranh ảnh chủ đề sông nước hay thác cũng cần tránh vì được cho rằng dễ gây chia rẽ tình cảm vợ chồng.

Bố trí nhiều cây xanh trong nhà

Nhà ở hoặc văn phòng thường được bố trí thêm một số loại cây cảnh giúp thu hút tài lộc hoặc kết hợp để hóa giải phong thủy xấu là một suy nghĩ sai lầm. Thực tế, nếu không gian sống, làm việc không có sát khí thì có hay không có cây xanh về cơ bản cũng không gây tác động tới phong thủy nhà ở. Tốt nhất là hãy tạo nên một không gian sinh hoạt hài hòa chứ đừng trông đợi vào tác dụng kỳ diệu của một hoặc hai chậu cây cảnh.

Không đặt hoa tươi trong phòng ngủ vì chứa nhiều sinh khí

Hoa tươi vốn dĩ rất đẹp, lại có hương thơm, và theo quan niệm phong thủy còn chứa nhiều sinh khí. Lý do gì khiến nó trở thành vật tối kỵ với phòng ngủ theo lời đồn? Cũng giống như các trường hợp khác, cần phải đi vào cụ thể và nhìn vào từng chi tiết. Không thể chỉ nghe qua loa những hướng dẫn chung chung. Một bó hoa tươi với những màu sắc đẹp mắt đương nhiên sẽ tạo thêm chút năng lượng tươi mới cho phòng ngủ. Tuy vậy, bạn nên nhớ, hãy thay hoa mới ngay khi những cánh hoa bắt đầu tàn phai để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của hai vợ chồng.

Quan niệm sai lầm khi kết hợp ngũ hành

Quan niệm sai lầm khi kết hợp ngũ hành

Nhiều người cũng dễ sai lầm khi kết hợp ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong phong thủy. Chẳng hạn nhiều người bổ sung lửa vào vật dụng hay hướng tượng trưng cho hành hỏa. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Theo các chuyên gia phong thủy khu vực đã mang yếu tố hỏa còn được bổ sung lửa sẽ đốt rụi mọi thứ. Thậm chí gia chủ còn dễ gặp phải các tai nạn liên quan đến lửa. Thế nên, các khu vực này nên dùng hành mộc như trồng cây xanh để hỗ trợ hành hỏa sẽ tốt hơn.

Trang trí tranh ảnh thiên nga hay bồ câu trong nhà

Từ lâu, chúng ta vẫn thường quan niệm thiên nga; hay bồ câu là biểu tượng của tình yêu lứa đôi, hạnh phúc bền lâu. Thực ra, theo các quan niệm trong phong thủy việc treo tranh hay đặt tượng thiên nga trong phòng ngủ. Chỉ có thể đem đến những nguồn năng lượng tích cực hơn chứ không thể đảm bảo hạnh phúc mãi mãi. Quan trọng nhất vẫn là thái độ của chúng ta.

Đặt gương bát quái ngay cửa trước để phản chiếu và xua đuổi tà ma

Trong phong thủy nhà ở, gương bát quái được xem là dùng để phản chiếu; làm suy yếu các vật nhọn, là những mũi tên độc. Tuy nhiên, nhiều nhà thường đặt gương bát quái đối diện cửa trước. Mà không xem xét kỹ lưỡng thì vô tình cũng phản chiếu các luồng năng lượng tích cực muốn vào nhà nhưng bị cản lại trước cửa.

>> Nhấp vào đây để cập nhật nhiều thông tin hay.

Sơn cửa ra vào màu đỏ

Sơn cửa ra vào màu đỏ

Màu đỏ là một màu sắc mạnh mẽ; nó có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt. Hay thậm chí là những thiệt hại nặng nề đối với một số không gian. Bạn có thể liệt kê vào sai lầm trong phong thủy nhà ở nhiều người mắc phải. Và điều này đặc biệt đúng với cánh cửa mà ở hướng Tây Bắc. Bởi vì hướng Tây Bắc có mối liên hệ trực tiếp với bầu trời. Là tượng trưng cho người cha hay chính là người đàn ông trụ cột của gia đình. Bởi vậy, góc này không nên có những ngọn lửa hay màu đỏ.

Bởi vì nếu làm như vậy có nghĩa là tạo ra lửa trên trời. Có thể khiến cho người cha hay người đàn ông trụ cột gặp phải những tai nạn nghiêm trọng; bị bệnh tật; phá sản hay thậm chí là bị mất việc. Nếu như cửa ra vào mà ở hướng Tây; là ở hướng Tây Bắc thì bạn nên sơn cửa nhà có màu trắng, xám, vàng hay màu be.

Cũng có một số người cho rằng sai lầm trong phong thủy nhà ở là đặt gương ở phía sau bếp nấu. Sẽ làm tăng gấp đôi sự giàu có của bạn. Bởi vì gương nhân đôi số lượng thức ăn bạn nấu trên bếp. Tuy nhiên thì việc khuếch đại năng lượng của lửa quá mức là rất có hại. Còn nếu như bạn muốn tăng sự sung túc. Thì tốt nhất bạn nên treo nó ở trong phòng ăn hay khu vực bố trí bàn ăn.