29/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Bí quyết dọn dẹp không gian sống luôn sạch sẽ mỗi ngày

Không gian sống

Không gian sống chính là nơi bạn mệt mỏi muốn trở về đó ngay lập tức. Một ngày dài làm việc mệt mỏi bên ngoài, chỉ cần về ngôi nhà thân thương mọi mệt mỏi tự dưng nó sẽ tan biến đi hết. Chính vì thế, mà bạn cần phải luôn giữ cho không gian của mình thật đẹp nhất. Hiểu được vấn đề của rất nhiều người bận rộn ngày nay ít khi có thời gian về gia đình. Sau đây sẽ là bí quyết dọn dẹp không gian sống luôn sạch sẽ mỗi ngày một cách đơn giản nhất và điều đặc biệt hơn là tiết kiệm thời gian, công sức.

Lợi ích của việc nhà cửa luôn sạch sẽ

  • Tạo môi trường sống lành mạnh: Không ai muốn sống trong một không gian ngập đầy rác thải và bụi bẩn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn mà còn khiến bản thân rơi vào trạng thái hỗn loạn, vô tổ chức.
  • Giải tỏa căng thẳng: Nhiều người cho rằng, làm việc nhà cũng là một cách để bạn thư giãn và giải tỏa toàn bộ lo lắng trong tâm trí của mình.
  • Duy trì sức khỏe: Khi làm việc nhà, cơ thể của bạn sẽ được vận động nhiều hơn. Từ công việc quét nhà, dọn dẹp nhà tắm, phòng ngủ đều đòi hỏi bạn phải linh động và sử dụng sức lực của mình. Nhờ đó, cơ thể của bạn sẽ trở nên săn chắc, bền bỉ hơn mà không cần phải tập luyện thể dục.
  • Xây dựng thói quen làm việc độc lập: Khi sống một mình và không ở chung với gia đình, bạn phải tự tay dọn dẹp nhà cửa và không thể phụ thuộc vào bố mẹ. Nhờ đó, bạn sẽ có trách nhiệm với bản thân hơn từ việc rửa bát, giặt đồ, lau dọn nhà…

Lợi ích của việc nhà cửa luôn sạch sẽ

Bí quyết dọn dẹp không gian sống luôn sạch sẽ

Dưới đây là 8 thói quen sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc dọn dẹp nhà cửa, khiến nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm tho.

Thường xuyên dọn dẹp giường ngủ

Bạn chỉ cần dành ra ba phút mỗi sáng để dọn dẹp giường ngủ của mình. Việc hình thành thói quen này sẽ giúp cho việc dọn dẹp được giảm bớt đi rất nhiều so với việc lâu mới dọn một lần và để mọi thứ trở nên có khuôn khổ hơn

Làm sạch khu vực bếp sau mỗi bữa ăn

Dọn dẹp bát đĩa, khu vực bếp sau mỗi bữa ăn là một chuyện nên làm. Đặc biệt, xếp bát đũa bẩn vào máy rửa bát và chùi dọn xoong chảo, dao, thớt… sẽ giúp bạn có không gian sạch sẽ và gọn gàng mỗi ngày. Nếu có thể, hãy xịt chút tinh dầu để không gian luôn được thơm tho.

Phòng tắm bàn trang điểm cần gọn gàng

Luôn dọn dẹp các sản phẩm trang điểm, lau sạch phòng tắm hoặc bàn trang điểm riêng của bạn vào mỗi buổi sáng để đảm bảo một không gian luôn gọn gàng, ngăn nắp. Đồng thời dễ dàng kiểm soát và lấy mọi vật dụng được dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Các sản phẩm trang điểm và làm tóc của bạn nên xếp thành giá đỡ, ngăn kéo … Để việc lưu trữ trở nên đơn giản và dễ lấy. Nếu khối lượng đồ lớn thì tốt nhất nên đầu tư một bộ lưu trữ chuyên dụng hoặc tìm những chiếc hộp bắt mắt để đựng sẽ giúp bàn trang điểm của bạn không bị lộn xộn mà lại đẹp mắt.

Sắp xếp hộp thùng đúng nơi

Việc sử dụng các thùng, hộp có thể xếp chồng lên nhau. Vừa tăng khả năng lưu trữ vừa có thể giúp tận dụng ở những góc, hốc trống của căn nhà. Khi sử dụng các thùng, hộp để lưu trữ thì các vật dụng của bạn cũng dễ dàng được tìm thấy.

Sử dụng máy hút bụi nhẹ

Máy hút bụi nhẹ sẽ dễ dàng mang theo xung quanh nhà và dễ dàng thao tác. Thường xuyên hút bụi sẽ giúp ngôi nhà sạch sẽ hơn cũng như tiết kiệm được thời gian. Khi để bụi tích tụ quá nhiều rồi mới dọn dẹp.

Sử dụng máy hút bụi nhẹ

Đổ thùng rác mỗi ngày

Thay vì để các thùng rác trong nhà bếp và gia đình chất thành một đống lộn xộn. Hãy dọn sạch nhà bếp và thùng rác tái chế thường xuyên. Đây là một công việc tuyệt vời cho bọn trẻ học cách đóng góp vào công việc dọn dẹp nhà cửa. Hãy nhớ lau nhanh bên trong thùng và khung mỗi lần vệ sinh chúng. Như vậy sẽ giữ cho mọi thứ sạch sẽ và hợp vệ sinh. Đặt các thùng nhỏ vào mỗi phòng trong nhà của bạn – phòng ngủ, phòng tắm và phòng làm việc tại nhà để đảm bảo rác không đọng lại.

Luôn giữ một miếng vải lau trong phòng

Có một miếng bọt biển nhỏ hoặc khăn lau trong mỗi phòng. Sẽ giúp việc dọn dẹp được thực hiện ngẫu nhiên và dễ dàng hơn. Đặt một miếng bọt biển sau bàn trang điểm của bạn hoặc trong tủ góc; giữ một miếng bọt biển trong phòng tắm và đồ giặt của bạn để lau hàng ngày. Hay đặt một chiếc khăn lau bụi ở phía sau giá sách, tủ trong văn phòng tại nhà của bạn… Điều này sẽ giúp mọi không gian trong nhà luôn được gọn gàng, sạch sẽ.

Bố trí một cây xanh

Không chỉ là một bổ sung vẻ đẹp về mặt hình ảnh. Cây trồng trong nhà còn giúp thanh lọc không khí và giữ cho bạn khỏe mạnh; bù đắp các hóa chất thải ra từ nhựa và vật liệu hoàn thiện trong nhà bạn.