16/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

VCS Mùa Hè 2021 sẽ có sự tham gia của ngoại binh Hàn Quốc

VCS Mùa Hè 2021 sẽ có sự tham gia của ngoại binh Hàn Quốc

Ngoại binh người Hàn Quốc của CERBERUS Esports hiện nay đã chính thức được phép thi đấu tại giải VCS Mùa Hè 2021, đồng thời đây cũng chính là ngoại binh đầu tiên trong lịch sử của VCS. Cách đây không lâu, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã vô cùng xôn xao khi mà CERBERUS Esports công bố tuyển thủ đường trên đến từ Hàn Quốc. Đó không ai khác chính là tuyển thủ Kim “Poss” Min-cheol, người đã từng thi đấu tại LPL trong “màu áo” Team WE. Đặc biệt hơn hết khi Poss đã xin được giấy phép lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép.

Ngoại binh Hàn Quốc được thi đấu tại VCS Mùa Hè 2021

Kim “Poss” Min-cheol đã được phép thi đấu tại mùa giải năm nay

Kim “Poss” Min đã được phép thi đấu tại VCS Mùa Hè 2021. Điều này càng làm người hâm mộ kỳ vọng rằng Poss sẽ trở thành ngoại binh đầu tiên xuất hiện tại VCS, chứ không như những trường hợp ngoại binh khác chỉ “dừng chân” ở vai trò dự bị của các đội.

Kim “Poss” Min-cheol đã được phép thi đấu tại mùa giải năm nay

Và theo thông báo mới đây được CES công bố, điều người hâm mộ kỳ vọng cũng đã đến khi Poss chính thức được phép thi đấu tại VCS kể từ thời điểm hiện tại.

“Cerberus Esports xin trân trọng thông báo. Nhận được sự phê duyệt và xác nhận từ đại diện Ban Tổ Chức giải đấu Vietnam Championship Series, Cerberus Esports xin công bố: Kim “Poss” Min-cheol được phép tham gia giải đấu Vietnam Championship Series Summer 2021 trong vai trò tuyển thủ, thi đấu vị trí Đường Trên (Top).

Kim “Poss” Min-cheol là ngoại binh đầu tiên tham gia thi đấu

Với công bố này, Kim “Poss” Min-cheol sẽ là ngoại binh đầu tiên tham gia thi đấu tại giải đấu esports cao nhất của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ Chức VCS, các nhân sự của Garena và Riot Games đã hợp tác và hỗ trợ CES trong quá trình hoàn thành thủ tục và giấy phép. Chúng tôi mong rằng đây sẽ là làn gió mới mà CES mang đến với mùa giải VCS Mùa Hè 2021 hứa hẹn hấp dẫn hơn bao giờ hết.”

Như vậy, Poss sẽ trở thành ngoại binh đầu tiên trong lịch sử VCS. Đây thật sự là thông tin rất đáng mừng dành cho CERBERUS Esports cũng như người hâm mộ LMHT Việt Nam. Có thể thấy trước đây cũng từng có ngoại binh Hàn là Profit gia nha nhập Team Flash. Tuy nhiên tuyển thủ này không thể tham dự giải đấu và chỉ đóng vai trò dự bị.

Đây hứa hẹn sẽ là đợt tăng tiến sức mạnh cực kỳ chất lượng dành cho CES, với sự hỗ trợ của Poss thì CES rất có cơ hội cạnh tranh vị trí top đầu bảng xếp hạng với GAM Esports và Saigon Buffalo.

Lịch thi đấu VCS Mùa Hè 2021

Dự kiến, VCS Mùa Hè 2021 sẽ khởi tranh vào ngày 24/6/2021. Diễn ra vào các ngày Thứ 5, Thứ 6, Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần. Lịch thi đấu chi tiết sẽ được gửi đến bạn đọc trong thời gian tới.

Lịch thi đấu VCS Mùa Hè 2021

Danh sách đội tham dự VCS Mùa Hè 2021

 • Burst The Sky
 • Cerberus Esports
 • GAM Esports
 • Luxury Esports
 • Saigon Buffalo
 • SBTC Esports
 • Team Flash
 • Team Secret.

Thể thức thi đấu VCS Mùa Hè 2021

Vòng bảng

 • Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn lượt đi lượt về. Các trận đấu sẽ định đoạt bằng BO3.
 • 4 đội tuyển xếp hạng cao nhất sẽ tham dự Vòng Playoffs.
 • 2 đội tuyển xếp cuối bảng sẽ thi đấu vòng thăng hạng VCS Mùa Xuân 2022.

Vòng Playoffs

VCS Mùa Hè 2021 sẽ có một số thay đổi ở vòng Playoffs so với mùa giải năm ngoái. 5 đội có thành tích tốt nhất vòng bảng sẽ giành quyền đi tiếp. Vòng Playoffs vẫn sẽ diễn ra theo thể thức nhánh thắng nhánh thua.

Ở vòng Playoffs thứ nhất, đội xếp hạng 2 sẽ đấu với đội xếp hạng 5, đội hạng 3 sẽ đấu với đội hạng 4. Các đội thắng ở vòng Playoffs thứ nhất sẽ gặp nhau ở bán kết nhánh thắng. Đội thắng ở cặp đấu này sẽ gặp đội dẫn đầu vòng bảng VCS Mùa Hè 2021 ở chung kết nhánh thua. Các đội thua vẫn sẽ có thêm một cơ hội làm lại từ nhánh thua.

2 đội tuyển lọt vào trận chung kết của VCS Mùa Hè 2021 sẽ giành quyền tham dự CKTG 2021. Đội vô địch VCS Mùa Hè 2021 sẽ là hạt giống số 2 ở vòng bảng CKTG 2021. Trong khi đội thua sẽ thi đấu từ vòng khởi động.

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.