24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Top 7 sai lầm về phong thủy trong nhà bếp mà bạn nên tránh để không bị ảnh hưởng đến gia đình

Top 7 sai lầm về phong thủy trong nhà bếp mà bạn nên tránh để không bị ảnh hưởng đến gia đình

Những sai lầm về phong thủy phòng bếp này có thể khiến gia đình hao tài, tốn của. Phòng bếp được coi là nơi giữ lửa và cũng là trái tim của gia đình. Một căn bếp được thiết kế hợp lý sẽ giúp gia đình bạn luôn êm ấm, tránh được nhiều mâu thuẫn và sự cãi vã. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn khi trang trí phòng bếp của gia đình. Việc bố trí, thiết kế nội thất cũng như chọn hướng cho bếp không chỉ mang lại giá trị sử dụng mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào.

Treo chiếc gương trong nhà bếp

Treo chiếc gương trong nhà bếp

Theo phong thuỷ, gương là 1 yếu tố của nước mà bếp lại đại diện cho lửa. Vì vậy, treo gương trong phòng bếp là tối kỵ theo phong thuỷ bởi nó có thể làm tăng rủi ro hoả hoạn, mang đến những điều không may.

Với bất kì không gian nào thì khi thiết kế, chủ nhà cũng phải đảm bảo đủ độ sáng chứ không riêng gì phòng bếp. Bạn thử nghĩ xem nếu mình phải nấu nướng trong một căn phòng có ánh sáng mờ ảo, khó nhìn mọi thứ xung quanh. Tôi tin rằng bất cứ ai cũng sẽ không muốn điều này. Do đó, hãy sử dụng hệ thống đèn cụ thể là đèn tuýt hoặc đèn chùm để tăng độ sáng, tạo cảm giác thoáng hơn. Ngoài ra, thiết kế có cửa sổ là cách để tận dụng ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Bố trí cửa chính của căn nhà đối diện với bếp

Cửa chính là nơi đón “tài khí” và những nguồn năng lượng tốt vào nhà, trong khi đó, cửa bếp được cho là “tài khố”. Bởi vậy, nếu thiết kế cửa chính đối diện với cửa bếp thì bạn sẽ khiến cho tài lộc bị thất thoát và không thể tích tụ ở trong nhà. Để hoá giải điều này, hãy bố trí sao cho cửa chính và cửa bếp lệch nhau.

Đặt tủ lạnh và bếp gas đối nhau

Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau cũng là sai lầm trong phong thuỷ bởi sẽ xảy ra xung khắc giữa các yếu tố hoả (bếp ga) và thuỷ (tủ lạnh). Vì vậy, lý tưởng nhất là đặt bếp ga và tủ lạnh ở cùng 1 phía. Tủ lạnh là nơi lưu trữ và bảo quản thức ăn – nguồn dinh dưỡng của con người. Do tủ lạnh hoạt động 24/24 nên hướng đặt tủ lạnh phải là hướng lành như hướng bắc, đông,…tránh hướng dữ. Đồng thời như đã nói ở trên thì không được đặt bếp gần tủ lạnh bởi có sự xung khắc giữa hoải với thủy.

Sử dụng bát đĩa bị sứt mẻ

Sử dụng bát đĩa bị sứt mẻ

Bát đĩa sứt mẻ không chỉ chiếm diện tích bếp. Mà còn có thể làm xấu tình cảm của các thành viên trong gia đình. Thế nên đừng tiếc rẻ những vật dụng đã sứt mẻ. Thay thế bằng đồ mới để giữ gìn sự hoà thuận trong gia đình.

Những đồ vật nhọn đặt không đúng chỗ

Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được cất trữ cẩn thận bởi nó được xem là yếu tố ngăn cản các nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy, thiết kế một ngăn riêng cho các món đồ này là việc hết sức cần thiết. Do đó, bạn nên loại bỏ các thứ lặt vặt không cần dùng trong nhà bếp. Tuyệt đối không biến nhà bếp thành chỗ chứa các đồ vặt vãnh vừa làm xấu nhà bếp; vừa không đảm bảo vệ sinh thông thoáng.

Bày trí căn bếp của bạn gần cầu thang

Gầm cầu thang là nơi bị đè nén và tích tụ nhiều năng lượng xấu. Nên không thích hợp để đặt bếp ở khu vực này. Nếu đặt bếp ở đây sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu. Thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Tránh đặt cạnh máy giặt

Bếp là Hỏa, kị với những vật thuộc Thủy nên tuyệt đối không được để bếp gần với máy giặt hay bồn nước. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tính khí của gia chủ. Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của nữ chủ. Đặc biệt có thể dễ mắc các bệnh về đường sinh dục, xấu hơn có thể dẫn đến sảy thai. Trong phong thủy, nếu để bếp ở đầu giường hay cách đầu giường một bức tường đều rất xấu. Về lâu dài, có thể gây ra các bệnh về não, suy nhược thần kinh. Từ đó làm giảm hiệu suất làm việc. Khi đó, gia chủ nên thay đổi bếp hoặc hướng giường.

Hy vọng những thông tin mà zhlybj.com chia sẻ sẽ giúp bạn hạn chế được những sai lầm khi bố trí phòng bếp.