15/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Những vị trí đặt cây cảnh giúp bạn đón tài lộc vào nhà

Những vị trí đặt cây cảnh giúp bạn đón tài lộc vào nhà

Ngôi nhà là nơi con người ta thường tìm đến sự bình yên, an toàn và sự thư thái, thoải mái sau những giờ làm việc mệt nhọc, căng thẳng. Vì vậy, khi thiết kế ngôi nhà, người chủ cần chú ý đưa hoa cảnh vào không gian nội thất để tăng tính thẩm mỹ, góp phần thanh lọc không khí, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Tùy vào vị trí trồng cây trong nhà mà sẽ có những loại cây nên và không nên trồng, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Cây cảnh không chỉ giúp không gian sống trong lành hơn mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy.

Đặt cây cảnh trong phòng khách

Đặt cây cảnh trong phòng khách

Đặt một chậu cây trong phòng khách giúp không gian sống trở nên trong lành hơn, giúp đem lại nhiều oxy hơn. Tuy nhiên, không phải loại cây phong thủy nào cũng thích hợp để đặt ở trong phòng khách. Điều cần chú ý khi lựa chọn đặt cây cảnh phong thủy trong phòng khách là bạn phải chọn loại cây tài lộc. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn cây hợp với bản mệnh của mình.

Cột trong nhà để hóa giải tà khí

Khoa học Trung Quốc cổ đại cho rằng cột là những yếu tố tạo ra năng lượng tiêu cực. Những chiếc cột trong nhà sẽ không tốt cho sự nghiệp của gia chủ dù chiếc cột đó nằm ở vị trí nào. Muốn hóa giải tà khí không khó, bạn chỉ cần đặt một chậu cây thường xuân hoặc cây bụi ở phía trước cột. Cách này vừa đơn giản mà lại giúp trang trí cho không gian thêm đẹp.

Đặt chậu cây trong phòng ngủ là điều không nên

Nhiều người thích đặt cây cảnh trong phòng ngủ nhưng điều này là hoàn toàn không nên. Vào ban đêm, cây cảnh giải phóng carbon dioxide thay vì oxi. Trong khi đó con người cần oxy để thở. Nếu đi ngủ trong một căn phòng có nhiều cây cảnh bạn sẽ khó có được giấc ngủ ngon vì thiếu oxy. Vì vậy, đặt cây cảnh trong phòng ngủ chẳng những không tốt cho phong thủy mà còn nguy hại cho sức khỏe. Vậy nên trong phòng ngủ tốt nhất không nên đặt bất cứ loại cây nào.

Phòng bếp để tạo ra nguồn năng lượng tích cực

Phòng bếp để tạo ra nguồn năng lượng tích cực

Phong thủy quan niệm nhà bếp là nơi tiền tài chảy về nên nếu đặt cây cảnh trong phòng bếp sẽ tạo ra năng lượng tích cực. Đặt một chậu cây cảnh cao ở góc bếp chẳng những tốt cho phong thủy mà còn giúp thanh lọc không khí phòng bếp – nơi vốn có nhiều mùi dầu mỡ.

Bàn làm việc giúp cho công việc suôn sẻ

Để duy trì năng lượng tích cực và tốt trong nhà. Thì bạn nên đặt cây cảnh ở những nơi bạn đánh giá cao nhất. Đại diện cho bạn và hỗ trợ cho bạn tốt nhất. Bàn làm việc là một trong những vị trí vô cùng thích hợp. Đặt một chậu cây phong thủy hợp mệnh trên bàn làm việc giúp cho công việc của bạn luôn hanh thông, sự nghiệp đi lên. Chăm sóc chúng khỏe mạnh, tất cả mọi thứ sẽ trôi chảy.

Đặt chậu cây trong phòng tắm

Nhà tắm là nơi hoàn toàn cá nhân, vì vậy nên chọn những chậu hoa cây cảnh nhỏ; phù hợp với cá tính riêng của gia chủ. Nếu là nhà tắm chung cho không gian lớn của ngôi nhà. Thì nên chọn những loại cây thân cọc không quá lớn để tạo cảm giác an toàn và riêng tư. Đặc biệt lưu ý, những loại hoa cây cảnh bài trí trong phòng tắm. Cần phải là cây có sức sống và chịu cớm nắng tốt.

Bạn chỉ cần lưu ý rằng các loại cây lớn, xum xuê không thích hợp với khu vực này. Vì dễ tạo môi trường cho vi khuẩn và muỗi sinh sản. Dù đặt cây xanh trong phòng tắm không quá phổ biến. Nhưng không gì là không thể! Bạn chỉ cần đặt vài chậu cây cảnh để bàn nhỏ hay bình hoa để gợi sắc thái tươi mới. Nếu diện tích cho phép, bạn vẫn có thể trang hoàng phòng tắm với các loại cây lớn. Để tạo cảm giác về với thiên nhiên.

Đặt chậu cây ở hành lang

Hành lang thông giữa các không gian trong ngôi nhà. Cũng là nơi lưu thông chính của những dòng khí; dòng năng lượng trong không gian nội thất. Gia chủ nên chọn những loại cây mang tác dụng lưu thông không khí tốt; màu sắc không quá rực rỡ. Nếu là hành lang nhỏ thì nên chọn cây thẳng, thân trụ nhỏ để tạo cảm giác rộng cho lối đi. Nếu là hành lang rộng thì chọn cây có nhiều lá xum xuê. Thân mềm mại để lưu thông các dòng khí tuần hoàn hơn.

Hy vọng những thông tin mà zhlybj.com chia sẻ sẽ giúp bạn tìm được chỗ lý tưởng để bố trí chậu cây trong nhà.