29/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Loại hoa nào khi đặt trong nhà sẽ mất đi tài vận của gia đình?

Loại hoa nào khi đặt trong nhà sẽ mất đi tài vận của gia đình?

Trong nhà cần có sinh khí, tươi mát, vui vẻ nhưng cây cối khô héo chỉ mang đến sự thiếu sức sống, buồn tẻ. Cây cảnh góp phần làm đẹp cho ngôi nhà. Việc bài trí những chậu hoa, cây cảnh phù hợp trong nhà không chỉ tạo không gian sống dễ chịu, thoải mái mà còn cải thiện vận may cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải loại cây, hoa nào cũng thích hợp để trưng hay trồng trong nhà. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo những loại cây, hoa không nên trồng trong nhà để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình.

Đặt cây xương rồng trong phòng khách sẽ mang sát khí vào nhà

Đặt cây xương rồng trong phòng khách sẽ mang sát khí vào nhà

Phòng khách không thích hợp đặt cây xương rồng, lô hội, cây tùng. Bởi những loại cây này mang “sát khí”. Nếu trồng những loại cây này trong phòng khách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, gây cãi lộn, không thể sống hòa hợp. Phòng khách nên đặt các cây hoa chiêu tài như trúc phú quý, lan quân tử, dứa cảnh nến đỏ. Những loại cây này tượng trưng cho như ý cát tường. Không chỉ đem đến vận may mà còn tạo ra một vẻ thẩm mỹ rất đặc biệt.

Hoa tulip phá phong thủy làm việc của bạn

Phòng làm việc là nơi chúng ta học hỏi và sáng tạo. Cần tạo không khí yên tĩnh, thoải mái cho không gian này. Thế nhưng hoa tulip có chất kiềm độc, nếu vô tình động vào sẽ dễ khiến tóc và lông rụng. Do vậy không nên đặt hoa tulip trong phòng làm việc. Ngoài ra, hoa tulip còn phá phong thủy phòng làm việc, khiến đường công danh của gia chủ gặp bất trắc. Góc văn phòng thích hợp đặt hoa thủy tiên. Loài hoa này có tác dụng tránh tà trừ uế, ngụ ý như ý cát tường và chiêu tài. Ngoài ra hoa lan tượng trưng cho sự thanh cao, nhã nhặn, cũng thích hợp đặt trong phòng sách.

Dạ lan hương ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Phòng ngủ không thích hợp đặt dạ lan hương cũng như các loại cây tỏa ra mùi vào buổi tối. Loài cây này sẽ tạo ra những hạt mùi kích thích xúc giác mãnh liệt, vô cùng nguy hiểm đối với những người mắc bệnh cao huyết áp và tim.Tương tự như vậy, những cây có mùi như tùng bách cũng không nên đặt trong phòng ngủ, vì tỏa ra hương dầu, dễ khiến người ta cảm thấy buồn nôn. Đặt những loài cây này lâu ngày trong phòng, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, mà còn dẫn tới tài vận không tốt.

Hoa khô mang đến sự thiếu sức sống

Hoa héo mang đến sự thiếu sức sống

Trong ngôi nhà cần có sức sống, sự tươi mới, vui vẻ nhưng những loại cây đã héo úa lại chỉ mang đến sự thiếu sức sống, tẻ nhạt, u buồn cho những người sống ở đó. Dù loại cây đó có đẹp hay quý cỡ nào mọi người cũng đừng tiếc giữ trong nhà bởi đến cuối cùng cũng chỉ tốn công sức chăm sóc, mang vận khí xấu mà cây thì chưa chắc đã sống được. Để tránh được điều này, bạn cần dành thời gian chăm bón cho các loại cây, tưới nước thường xuyên. Nếu thấy chúng có những biểu hiện héo úa thì ngay lập tức hãy mang bỏ.

Những loại cây lá dài nhọn có tính âm khí

Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ. Thêm vào đó, các loại cây có lá dài nhọn cũng không nên trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình.

Hoa đại có màu sắc đẹp và mùi thơm dễ chịu. Tuy nhiên, người xưa quan niệm loài hoa này có hình dáng giống bộ phận nhạy cảm của nữ giới. Do đó tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ. Bên cạnh đó, theo sự tích của Lào, hoa đại không nên dùng trong chuyện tình duyên của trai gái vì nó mang lại tài vận không may.

Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt thường có màu đỏ (ngoài ra còn có hoa màu hồng, vàng, tím…). Bông nở to và đẹp nhưng không phù hợp để bày trong nhà hoặc thờ cúng trên bàn thờ. Nguyên nhân là do cái tên của loài hoa này không được phù hợp để bày ở những nơi trang trọng. Ngoài ra, hoa dâm bụt thường được trồng ở những bụi rậm, bờ rào. Nên mang tới nhiều điều không may mắn ảnh hưởng đến tài vận. Do đó, từ xưa đến nay, chúng ta không hay dùng loại hoa này. Để trang trí trong nhà hay thờ cúng tổ tiên, thần Phật.

Hoa thủy tiên

Nhiều người thường thích chọn cây hoa thủy tiên để trang trí không gian ngôi nhà trông đẹp hơn. Nhưng bạn có biết rằng khi hoa thủy tiên nở. Có thể giải phóng những loại độc tố rất hại. Đặc biệt là khi chúng ta hoặc vật nuôi vô tình ăn phải. Do đó, không lạ gì khi loại cây hoa này lại nằm trong danh sách những cây không nên trồng trong nhà.

Phần rễ của cây thủy tiên hay còn được gọi là củ thường bị nhầm với hẹ hoặc hành tây. Nếu ăn phải có thể gây ra các vấn đề như đau dạ dày dữ dội, huyết áp cao, nhịp tim không đều và thậm chí tử vong. Do đó, nếu bạn đã lỡ mua loại cây này về nhà. Tốt nhất là bạn nên đặt chúng ngoài vườn hoặc trồng chúng trong hồ cạn.

Hy vọng rằng những thông tin mà zhlybj.com chia sẻ sẽ mang đến cho bạn nhiều nguồn tin hữu ích.