15/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Nhật Bản lắp giường giấy ngăn vận động viên Olympic ‘làm chuyện ấy’

Nhật Bản lắp giường giấy ngăn vận động viên Olympic 'làm chuyện ấy'

Ban tổ chức Olympic Tokyo vừa có động thái khiến tất cả các VĐV tham dự giải phải ngỡ ngàng khi cho xây dựng giường làm bằng bìa giấy tái chế. Chuyện “giường chiếu” giữa các VĐV tại Olympic đã không còn là điều mới mẻ. Các VĐV đến tham dự giải đều đã quen thuộc với vấn đề này qua mỗi kỳ thế vận hội.

Có người xem đây là nhu cầu của bản thân để giải toả trước giờ thi đấu. Có VĐV thì cho rằng chuyện giường chiếu có thể tiếp thêm sức mạnh và năng lượng cho họ. Nhật Bản cũng đã phát hơn 160.000 chiếc bao cao su siêu mỏng nhưng khuyến nghị rằng mọi người nên giữ làm kỷ niệm hơn là sử dụng chúng để tránh tụ tập.

Thế vận hội Olympic tại Nhật Bản bắt đầu diễn ra từ ngày 23/7/2021

Nhật Bản lắp giường giấy ngăn vận động viên Olympic 'mây mưa'

Theo hãng tin NBC News, các vận động viên tham dự Thế vận hội Olympic tại Nhật Bản ngày 23/7/2021 sẽ phải bất ngờ khi đến làng thể thao. Nguyên nhân chính là 18.000 chiếc giường tại đây đều được làm từ giấy bìa cứng tài chế. Thông tin này đã gây sốc cho giới truyền thông quốc tế bởi chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.

Ban tổ chức cho biết động thái này là nhằm hạn chế tụ tập đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa được khống chế hoàn toàn. Đây là thông tin chẳng mấy vui vẻ gì cho những vận động viên có thói quen quan hệ tình dục trong mùa thi đấu.

Trên thực tế, việc “mây mưa” trong kỳ thế vận hội chẳng còn là điều mới là khi các nước chủ nhà thường phát thêm bao cao su cho các vận động viên. Năm nay Nhật Bản cũng đã phát 160.000 chiếc bao cao su siêu mỏng nhưng khuyến nghị rằng mọi người nên giữ làm kỷ niệm hơn là sử dụng chúng để tránh tụ tập đông người.

Đây là một trong những biện pháp phòng dịch Covid 19 của Nhật Bản

Tình hình dịch Covid-19 khá phức tạp tại Nhật Bản cùng với tiến trình tiêm chủng chậm; đang khiến nhiều người lo lắng cho kỳ thế vận hội được tổ chức tại đây. Ban tổ chức cho biết các vận động viên sẽ được xét nghiệm hàng ngày. Và bất cứ ai dương tính đều sẽ được chuyển đến khu cách ly hoặc bệnh viện để điều trị ngay lập tức. Các vận động viên cũng được yêu cầu đeo khẩu trang mọi lúc; trừ khi thi đấu, ăn, ngủ hoặc những lúc cần tháo.

Đây là một trong những biện pháp phòng dịch Covid 19 của Nhật Bản

Nhật Bản cho biết hơn 80% số dân cư quanh làng thể thao đã được tiêm chủng, thế nhưng nếu xét trên cả nước thì mới chỉ có 6-7% tổng dân số nước này tiêm vaccine.

Đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 14.000 người tử vong tại Nhật Bản và quốc gia này đã quyết định tổ chức một kỳ thế vận hội tinh giản nhất có thể. Làng thể thao cho vận động viên ngoài giường bằng giấy bìa cứng thì đa số vật dụng được làm từ nhựa tái chế. Ngay cả nệm giường cũng sẽ được tái chế lại thành nhựa sau khi đã sử dụng xong.

Bên cạnh đó, nhằm hạn chế việc tụ tập, tiệc tùng và quan hệ tình dục, ban tổ chức cũng sẽ quyết định chia phòng, tách các nhóm vận động viên ra nếu có thể. Khu nhà ăn chung cũng sẽ được lắp tấm chắn nhựa nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

Olympic Tokyo được tổ chức là một trong những bất ngờ lớn 

Olympic Tokyo 2020 là Thế vận hội lần mùa Hè thứ 32.  Và là kỳ đại hội “lận đận” hiếm hoi trong lịch sử sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này.

Dự kiến tổ chức từ 23/7 đến 8/8/2020 nhưng do dịch COVID-19 bùng phát rồi lây lan khắp thế giới. Ngày 30/3/2020, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) quyết định không hủy bỏ kỳ đại hội này. Mà rời thời gian tổ chức sang năm 2021; đồng thời vẫn giữ tên gọi “Olympic Tokyo 2020”; ngày khai mạc là 23/7, ngày kết thúc 8/8.

Khoảng 11.000 vận động viên sẽ đến Nhật Bản trong kỳ Olympic này. Và 4.400 người khuyết tật sẽ tham gia Paralympic sau đó.

Được biết làng VĐV tại Olympic Tokyo, Nhật Bản có 21 tòa tháp từ 14 tới 18 tầng. Với tổng số 3.600 phòng có thể chứa tối đa 11.000 người.

Các quan chức cho biết kỳ Olympic lần này sẽ tiêu tốn khoảng 15,4 tỷ USD từ ngân sách. Nhưng các kiểm toán viên của chính phủ cho biết con số có thể cao gấp đôi.

Việc Nhật Bản tiếp tục tổ chức Olympic là điều bất ngờ với giới chuyên gia. Khi nhiều người dân phản đối một sự kiện tập trung đông người trong mùa dịch. Vậy nhưng ban tổ chức vẫn cố gắng để chính phủ thông qua. Bởi họ sẽ mất khoảng 3-4 tỷ USD tiền quảng cáo nếu Olympic bị huỷ. Trong khi tiền đầu tư xây dựng trước đó đã giải ngân.

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hậu trường của kỳ thế vận hội này nhé!