24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

UEFA sẽ trừng phạt ai học đòi Ronaldo thái độ với nhà tài trợ Euro 2020

UEFA sẽ trừng phạt ai học đòi Ronaldo thái độ với nhà tài trợ Euro 2020

Các cầu thủ tham dự Euro 2020 đã được cảnh báo về khả năng bị trừng phạt nếu theo chân học đòi Cristiano Ronaldo và di chuyển các vật dụng do nhà tài trợ cung cấp tại các cuộc họp báo.

Vụ việc Cristiano Ronaldo xếp lại 2 chai nước của nhà tài trợ Coca Cola ở EURO 2020 hóa ra vẫn chưa dừng lại. Sức ảnh hưởng của Ronaldo là rất lớn và hành động dịch chuyển chai nước có gas của anh không chỉ khiến nhà tài trợ bị thiệt hại, mà còn mở đầu cho một chuỗi hành động tiếp theo của các cầu thủ và HLV khác. Bởi vậy, UEFA đã vừa phải đưa ra những lời cảnh báo. Cùng zhlybj tìm hiểu về điều khoản này của UEFA nhé!

UEFA nhắc nhở các đội tuyển tham gia Euro

UEFA nhắc nhở các đội tuyển tham gia Euro

Trong một tuyên bố, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cho biết: “Chúng tôi nhắc nhở các đội tuyển tham gia Euro 2020 rằng quan hệ với đối tác là không thể thiếu. Để tổ chức giải đấu và đảm bảo sự phát triển của bóng đá trên khắp châu Âu. Bao gồm cả bóng đá trẻ và bóng đá nữ”.

Khi được hỏi liệu có phải các cầu thủ tuân theo hợp đồng quảng cáo cá nhân; nên họ mới chuyển chai nước sang một bên, Giám đốc giải đấu Martin Kallen nói thêm: “Thông qua Liên đoàn, họ có nghĩa vụ tuân theo các quy định của giải đấu”.

“Chúng tôi không bao giờ phạt cầu thủ trực tiếp. Chúng tôi sẽ làm điều này với các Liên đoàn bóng đá. Và sau đó họ có thể xem xét liệu có phạt cầu thủ hay không. Nhưng chúng tôi sẽ không trực tiếp phạt cầu thủ vào lúc này. Chúng tôi có quy định được các Liên đoàn bóng đá ký vào”.

Khi được hỏi, liệu lời nhắc nhở này có nên được coi là lời cảnh báo đến cầu thủ. Rằng họ có thể bị xử lý kỷ luật, Kallen nói thêm: “Chúng tôi đã nhắc nhở họ về nghĩa vụ của mình; và tất nhiên điều này luôn có thể xảy ra”.

Đối với những trường hợp như Pogba, ông nói: “Chúng tôi khá cởi mở rằng nếu đó là vì lý do tôn giáo; thì họ không cần phải có một cái chai trước mặt”.

Ronaldo khiến Coca-Cola ‘bốc hơi’ 4 tỷ USD sau cú gạt nước ngọt

Ronaldo khiến Coca-Cola 'bốc hơi' 4 tỷ USD sau cú gạt nước ngọt

Trong cuộc họp báo hôm thứ hai trước trận Hungary vs Bồ Đào Nha. Tiền đạo Ronaldo của Bồ Đào Nha đã chuyển hai chai nước ngọt sang một bên; trước khi giơ một chai nước lọc lên và nói: “Hãy uống nước”.

Việc Ronaldo dẹp 2 chai nước ngọt khỏi ống kính camera ở họp báo ra quân EURO 2020. Khiến giá cổ phiếu của hãng đồ uống Coca – Cola sụt giảm 4 tỷ USD. Đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha nổi tiếng là người biết chăm sóc sức khỏe bản thân; ăn theo một chế độ lành mạnh. Trong đó có việc không bao giờ dùng đồ uống có ga.

Tiền vệ Paul Pogba của Pháp, một người theo đạo Hồi, sau đó bỏ một chai bia không cồn Heineken xuống dưới gầm bàn.

Sau trận Ý vs Thuỵ Sĩ, học theo Ronaldo, tiền đạo Locatelli của Ý cũng tự ý di chuyển 2 chai nước ngọt sang một bên.

Còn về “xung đột” giữa Cristiano Ronaldo và nhà tài trợ. Nhiều fan đùa rằng có lẽ việc Ronaldo dịch chuyển các chai nước đã làm ảnh hưởng đến… phong thủy của phòng họp báo. Nên mới gây chú ý hơn cả nhiều trận đấu trong giải EURO thế này.