29/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Bác sĩ Choi Ju Young đã xin nghỉ phép để trở về Hàn Quốc

Bác sĩ Choi Ju Young về Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam tập trung vào cuối tháng 8

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết ngay sau khi về đến Hà Nội, bác sĩ trưởng của đội tuyển Việt Nam Choi Ju Young đã xin nghỉ phép để quay trở về Hàn Quốc.

Sau khi đội tuyển Việt Nam trở về nước và hoàn thành việc cách ly xong 14 ngày, bác sĩ Choi Ju-young cùng HLV trưởng Park Hang-Seo quay trở về Hà Nội vào chiều 30-6. Đến ngày hôm qua 2-7, bác sĩ người Hàn Quốc đã bất ngờ thông báo với các thành viên ban huấn luyện về việc sẽ quay trở về Hàn Quốc để chăm sóc người nhà bị ốm. Theo kế hoạch, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào cuối tháng 8.

Bác sĩ trưởng của đội tuyển Việt Nam Choi Ju Young về Hàn Quốc chăm sóc vợ bị bệnh

Choi Ju Young về Hàn Quốc chăm sóc vợ bị bệnh.

Bác sĩ trưởng của đội tuyển Việt Nam Choi Ju Young cũng về Hà Nội từ ngày 30-6. Tuy nhiên do có công việc gia đình nên ông đã xin phép VFF để nghỉ phép trở về Hàn Quốc.

Cụ thể, vợ bác sĩ Choi Ju-young đang bị bệnh hiểm nghèo; cần sự có mặt của ông ở bên cạnh trong giai đoạn phẫu thuật và điều trị. Hai người con của bác sĩ Choi đang sống và làm việc ở Mỹ. Vì vậy mà vị “thần y” của đội tuyển Việt Nam đã quyết định tạm biệt thầy trò HLV Park Hang-seo để về với gia đình.

Bác sỹ Choi được xem là “cánh tay phải không thể thay thế” của HLV Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam. Từng 19 năm làm Trưởng bộ phận y tế của ĐTQG Hàn Quốc. Ông tới Việt Nam theo lời mời của HLV Park và đã có rất nhiều thành công tại Việt Nam.

Những ca chấn thương của các tuyển thủ Việt Nam qua bàn tay của ông đều hồi phục tích cực; và sớm trở lại sân cỏ với phong độ cao. Bên cạnh các vấn đề ý tế, bác sĩ Choi còn đóng vai trò như một bác sĩ tâm lý. Đưa cầu thủ từ nỗi đau đến sự lạc quan; rồi từ sự lạc quan đến niềm tin trở lại sân cỏ.

Ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF, cho biết sau khi giải quyết xong việc cá nhân. Bác sỹ Choi Ju Young sẽ có mặt tại Việt Nam để tiếp tục công việc tại đội tuyển Việt Nam vào giữa tháng 8.

VPF cũng đang bàn về kế hoạch tổ chức tiếp các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021

V-League sẽ phải thi đấu tập trung không có khán giả trong giai đoạn 2.

Ngày 2-7, Công ty VPF cũng đã tổ chức hội thảo; để bàn về kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021.

Để chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. V-League sẽ phải thi đấu tập trung không có khán giả trong giai đoạn 2. Dự kiến V-League sẽ kết thúc vào ngày 22-8. Giai đoạn 1 của Giải hạng nhất quốc gia cũng sẽ kết thúc vào ngày 24-8.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung ngay sau khi V-League kết thúc. Vào khoảng ngày 24 đến 25-8 tại Hà Nội. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022; với đội tuyển Saudi Arabia vào ngày 2-9 trên sân khách.

Ngày 7-9, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón đội tuyển Úc trên sân nhà Mỹ Đình.

Theo dõi chúng tôi để cập nhật các thông tin hậu trường xung quanh đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam