24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Khi thiết kế ngôi nhà bạn cần lưu ý điều gì cho hợp phong thủy?

Khi thiết kế ngôi nhà bạn cần lưu ý điều gì cho hợp phong thủy?

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà cũng là một hình thức làm thất thoát tiền tài không hợp phong thủy, ngoài ra nó còn gây hại cho sức khỏe của chủ nhân phòng ngủ. Cửa ra vào tượng trưng của sự tự do và sự tiếp cận của chúng ta với thế giới bên ngoài, chúng cũng là rào cản ngăn cách, vừa để bảo vệ, vừa hỗ trợ và tạo sự thoải mái cho ngôi nhà. Và cửa sổ giống như đôi mắt của chúng ta nhìn ra thế giới. Cửa chính mở ra cho phép chúng ta đi vào một căn phòng hoặc ra thế giới bên ngoài.

Một cánh cửa đóng lại là để ngăn cách căn phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà của chúng ta với môi trường xung quanh. Nếu một trong hai chức năng này bị cản trở thì luồng sinh khí xung quanh nhà sẽ bị ảnh hưởng, vì vậy chúng ta cần chú ý đến phong thủy với cửa chính của ngôi nhà để tránh những tai họa.

Không nên xây dựng cửa ra vào đối diện với thang máy

Không nên xây dựng cửa ra vào đối diện với thang máy

Nếu thang máy đối diện với cửa, rất khó để đảm bảo sự riêng tư của ngôi nhà, bạn sẽ luôn có cảm giác đang bị theo dõi tâm lý khi ra vào, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống gia đình. Đồng thời, thang máy lên xuống cũng tạo thành một từ trường cắt liên tục, làm xáo trộn hào quang cuộc sống của mọi người và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người cự ngụ.

Cửa chính không nên đối diện với cửa sổ

Cửa của một ngôi nhà hướng ra cửa sổ cũng là một loại phong thủy xấu, không sớm thì muộn cũng sẽ làm bạn tiền mất tật mang. Bởi việc mở 2 cửa song song nhau sẽ làm giảm tài vận trong nhà. Nếu cánh cửa đối diện với cửa sổ nó sẽ được gọi là “thông tài”, cho thấy rằng sự giàu có đang đi qua cánh cửa, và sau đó đi ra ngoài cửa sổ. Thiết kế thẳng như vậy sẽ không có gì giữ khí lại trong nhà, cũng như bạn khó mà giữ được tiền.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà gây tổn hại cho sức khỏe

Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà gây tổn hại cho sức khỏe

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà, đó cũng là một hình thức rò rỉ tiền, ngoài ra, nó còn gây tổn hại cho sức khỏe của chủ phòng ngủ và dẫn đến suy yếu về thể chất. Nếu cửa ra vào, hành lang và cửa nằm trên một đường thẳng, đó là mô hình vận may. Nếu các cửa sổ trong phòng cũng nằm trên đường thẳng này, tình trạng rò rỉ tiền sẽ nghiêm trọng hơn.

Cửa đối diện nhà vệ sinh sẽ sinh ra ám khí

Cửa và cửa sổ là các kênh cho điều hòa không khí. Là cửa mở cho không khí đi vào và ra khỏi nhà. Theo nguyên tắc tránh đó; cổng không được thẳng hàng với cửa sổ và cửa sau; vì như thế luồng không khí sẽ không dễ dàng tập trung trong nhà mà tỏa ra các hướng khác nhau. Đặc biệt, nhà vệ sinh là không gian để bài tiết. Vì vậy không phù hợp để đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ, cửa sổ, cửa cổng… Hơn nữa, nhà vệ sinh luôn là nơi chứa nhiều xú ế. Trong khi đó lối vào cánh cửa lại là nơi đón vận may, sự giàu có… nếu để chúng đối diện nhau sẽ rất dễ bị rò rỉ tiền do vấn đề sức khỏe.

Kích thước của các phòng

Kích thước của các phòng

Dựa trên nguyên tắc phong thủy, kích thước mỗi phòng trong ngôi nhà. Không nên có chênh lệch quá lớn. Nhất là đối với những phòng có cùng chức năng. Ví dụ, nếu là phòng ngủ, bạn không nên thiết kế một phòng ngủ quá lớn; các phòng ngủ còn lại thì quá nhỏ. Sự mất cân đối về kích thước cũng sẽ làm mất đi sự hài hòa của ngôi nhà.

Theo đó, tỷ lệ phòng, kích thước cửa ra vào, kích thước cửa sổ cũng như kích cỡ của nội thất trong ngôi nhà cần phải được tính toán cẩn thận với một tỷ lệ phù hợp. Không chỉ giúp phân biệt được các chức năng chính phụ trong nhà mà khi kết hợp lại. Chúng sẽ thành một tổng thể, giúp cân bằng nguồn năng lượng trong từng vị trí trong ngôi nhà. Nếu muốn thiết kế ngôi nhà hợp phong thủy thì các yếu tố, dầm, trần và góc phải được xem xét vô cùng cẩn trọng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cảnh quan. Mà còn có tác động lớn đến các hoạt động sinh hoạt; nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình.

Nếu phòng ngủ của bạn có một trong 3 đặc điểm trần dốc, dầm ngang (xà nhà) hay góc nhọn. Thì chắc chắn bạn sẽ phải rất vất vả để tìm ra vị trí kê giường ngủ hợp lý.

Vị trí của cầu thang

Với những ngôi nhà phải sử dụng cầu thang để di chuyển giữa các tầng thì cần đặc biệt lưu ý. Bởi tính chất nặng nề của mình. Cầu thang thường mang nguồn năng lượng xấu, ngăn chặn và ngăn cách các dòng năng lượng. Tạo áp lực cho những khu vực bị đè lên.

Do đó, cầu thang không nên đặt thẳng với cửa ra vào. Nó sẽ chặn sự lưu thông các luồng khí cũng như các nguồn năng lượng vào nhà. Cầu thang nên rộng và hơi cong, chắc chắn, các bậc thang nên đều và thoải mái. Tìm hiểu ngay Phong thủy cho cầu thang Nên và không nên. Có thể thấy, một ngôi nhà với bố cục hợp phong thủy; thiết kế nội ngoại thất; sân vườn ngoại cảnh phù hợp. Sẽ tạo cảm giác cân bằng giúp cho các thành viên trong gia đình được thư giãn; tràn đầy năng lượng và hạnh phúc.

Hy vọng những thông tin trên đây của zhlybj.com sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc thiết kế căn nhà hợp phong thủy.