29/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Giải đấu The International 10 Dota 2 không được tổ chức tại Thụy Điển

Giải đấu The International 10 Dota 2 không được tổ chức tại Thụy Điển

Giải đấu vô địch Dota 2 thường niên The International là một trong các sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới và dự kiến sẽ diễn ra tại Stockholm trong năm nay, nhưng vào đầu tuần này Valve cho biết là họ đang “tìm kiếm các giải pháp thay thế khả thi” về địa điểm diễn ra, đăng cai.

Giải đấu Dota 2 được mong chờ nhất hiện nay – The International 10 chắc chắn sẽ không được tổ chức ở đất nước Thụy Điển do chính phủ nước này từ chối hỗ trợ cho Valve. Mới đây, Hiệp hội thể thao điện tử của Thụy Điển đã xác nhận rằng Valve đã hủy bỏ các kế hoạch tổ chức giải đấu Dota 2 – The International 10 tại Avici Arena, Stockholm.

The International 10 không được tổ chức ở Thụy Điển

Trước đó, Valve đã có thông báo giải đấu TI10 sẽ có khả năng không được tổ chức ở Thụy Điển như dự kiến. Lý do là bởi Hiệp Hội thể thao Thụy Điển bỏ phiếu không chấp nhận eSports là một bộ môn thể thao chính thống ở quốc gia này. Điều này sẽ khiến việc nhập cảnh và tổ chức giải đấu gặp rất nhiều khó khăn.

The International 10 không được tổ chức ở Thụy Điển

Dù không thể tổ chức TI10 tại Thụy Điển. Nhưng Valve vẫn đang lên kế hoạch tổ chức giải đấu đúng với thời gian dự kiến. Với tình hình chính trị hiện tại ở Thụy Điển. Chúng tôi đã tìm kiếm các giải pháp thay thế khả thi ở những nơi khác ở Châu Âu. Để tổ chức sự kiện năm nay. Trong trường hợp chính phủ Thụy Điển không thể tổ chức TI đúng theo kế hoạch. Chúng tôi vẫn tự tin rằng dù trong trường hợp nào đi chăng nữa; chúng tôi vẫn có thể đưa ra giải pháp để giữ TI10 ở lại với châu Âu trong năm nay. Và chúng tôi sẽ thông báo về những kế hoạch sắp tới trong tương lai không xa.”

Hiện tại, vòng loại TI10 vẫn đang diễn ra bình thường. Theo một số thông tin mới nhất, giải đấu The International 10 sẽ được tổ chức ở 1 trong 3 quốc gia: Nga, Đức hoặc Ukraine.

Dota 2 – Một trò chơi đấu trường trận chiến trực tuyến

Dota 2 là một trò chơi đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA). Được Valve Corporation phát triển, dựa theo một mod game nổi tiếng, Defense of the Ancients. Từ trò chơi Warcraft III: Reign of Chaos và bản mở rộng của nó The Frozen Throne. Được công bố lần đầu vào ngày 23 tháng 10 năm 2010 qua Game Informer, trò chơi sau đó được đưa vào thử nghiệm với một bản beta miễn phí thông qua hệ thống giftcode. Valve phát hành Dota 2 qua hệ thống điều phối Steam của họ mà qua đó trò chơi được cập nhật song song với hệ thống phiên bản DotA.

Dota 2 - Một trò chơi đấu trường trận chiến trực tuyến

Thông thường, mỗi ván Dota 2 là một trận đấu riêng biệt và chia làm 2 đội. Mỗi đội gồm 5 người chơi và chiếm đóng một thành lũy ở 2 góc đối diện của bản đồ. Nằm giữa pháo đài mỗi bên là một công trình gọi là “Ancient” (“Thánh Tích”). Để giành chiến thắng, một đội phải phá hủy Thánh Tích của đội đối phương. Mỗi người chơi chỉ được điều khiển một nhân vật duy nhất. Sở hữu một số khả năng chiến đấu nhất định. Phối hợp cùng đồng đội giành lợi thế trên bản đồ để đi tới chiến thắng. Kể từ khi ra mắt, Dota 2 luôn là trò được chơi nhiều nhất trên Steam, với lượng người chơi cùng lúc ở đỉnh điểm là 1.291.328.

Hãy cùng chúng tôi xem thêm những bài viết khác về Thể thao điện tử.