16/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

5 bài thủ người Việt bị tổ chức ESL cấm thi đấu Huyền Thoại Runeterra

5 bài thủ người Việt bị tổ chức ESL cấm thi đấu Huyền Thoại Runeterra

Nhiều khả năng cho biết đây chưa phải là hình phạt duy nhất dành cho 5 bài thủ Huyền Thoại Runeterra này. Tham vọng của Riot Games đối với Huyền Thoại Runeterra chính là xây dựng tựa game này trở thành một bộ môn thể thao điện tử mang tính toàn cầu. Vì vậy mà Riot đã hợp tác với nhiều bên thứ ba để tổ chức ra hàng loạt các giải đấu nhằm mở rộng phong trào chơi Huyền Thoại Runeterra ở nhiều khu vực khác nhau. Giải đấu ESL Mobile Open – Huyền Thoại Runeterra chính là một trong những dự án như vậy.

5 bài thủ Việt bị cấm thi đấu Huyền Thoại Runeterra

Phía ESL đăng thông báo hủy kết quả của 5 game thủ Việt Nam

Tuy nhiên, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra khi phía ESL đăng thông báo hủy kết quả và cấm 5 game thủ Việt Nam có nick name là Lê Hiệp, DiaComSuon, Cuticini, MUPBestsolo và Trần Huyền. Đây đều là những game thủ hoạt động trong cùng một clan. Lý do cho án phạt được phía ESL đưa ra là những game thủ trên “có động thái dàn xếp tỷ số”. Phía ESL đã gửi thông tin liên quan tới Ủy ban kiểm soát tính chính trực Esports (ESIC) để tiếp tục có những hình phạt đối với những game thủ này.

Phía ESL đăng thông báo hủy kết quả của 5 game thủ Việt Nam

Theo chia sẻ từ bạn KyzenLOR (một tuyển thủ, streamer kỳ cựu của tựa game Huyền Thoại Runeterra tại Việt Nam), những game thủ kể trên đã lợi dụng format của giải đấu để gian lận. Cụ thể thì thể thức của ESL Mobile Open – Huyền Thoại Runeterra khá giống với chế độ xếp hạng khi người chơi sẽ ghép cặp đấu ngẫu nhiên trên hệ thống của ESL. Tuy nhiên với số lượng người tham gia hạn chế, nếu 2 người chơi tìm trận cùng một thời điểm thì tỷ lệ họ gặp nhau trong giải là rất cao.

Những game thủ kể trên đã lợi dụng điều này để gặp đúng đồng đội của mình rồi đầu hàng thật nhanh để buff điểm, tiết kiệm thời gian. Bằng chứng không thể chối cãi cho hành động này đó là có những trận Bo3 giữa các game thủ trên chỉ diễn ra trong khoảng 5-6 phút. Thậm chí có trận Bo3 chỉ diễn ra trong 1 phút, điều quá mức vô lý.

Những điều quá mức vô lý trong trận đấu

Dù bạn có chơi một bộ bài Aggro siêu mạnh. Thì cũng phải mất hơn 5 phút để kết thúc trận đấu. Vì vậy việc thắng một trận Bo3 trong khoảng thời gian ngắn như vậy là không thể. Trừ khi đối thủ cố tình đầu hàng. Điều đáng nói hơn là rất nhiều trận đấu như vậy đã diễn ra. Để các game thủ trong một clan buff điểm có chủ ý.

Không dừng lại ở đó, game thủ Lê Hiệp còn từng có hành động cố tình report kết quả trận đấu. Để tạo lợi thế cho bản thân. Cụ thể thì game thủ này đã từng thua 0-2 trước người chơi BRUCE1915. Nhưng lại report kết quả là mình thắng 2-0. Chính người chơi BRUCE1915 cũng tố cáo rằng đây đã là lần thứ hai Lê Hiệp cố tình gian lận như vậy.

Mặc dù ESL Mobile Open – Huyền Thoại Runeterra chỉ là một giải đấu không quá lớn. Nhưng việc gian lận, cố tình dàn xếp tỷ số là hành động không thể chấp nhận được. Phía cộng đồng Huyền Thoại Runeterra tại Việt Nam hoàn toàn ủng hộ án phạt kể trên từ phía ESL. Nhằm để giữ sự trong sạch cho giải đấu.

Huyền Thoại Runeterra – Trò chơi thẻ bài kỹ thuật số

Vũ trụ của Huyền Thoại Runeterra

Huyền Thoại Runeterra, viết tắt: HTR, tiếng Anh: Legends of Runeterra, viết tắt tiếng Anh: LoR. Đó là một trò chơi thẻ bài kỹ thuật số miễn phí. Được phát triển và phát hành bởi Riot Games. Trò chơi được phát hành lần đầu vào ngày 29 tháng 4 năm 2020 cho Microsoft Windows, Android và iOS. Trước đó, ngày 24 tháng 1 năm 2020 phiên bản open beta đã được mở trước cho Microsoft Windows. Các nhân vật trong Huyền Thoại Runeterra tồn tại trong cùng vũ trụ với Liên Minh Huyền Thoại (một trò chơi nhập vai dạng đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi của Riot Games). Hay nói cách khác: vũ trụ của Liên Minh Huyền Thoại chính là vũ trụ của Huyền Thoại Runeterra.

Phần thưởng của trò chơi

Huyền Thoại Runeterra là trò chơi miễn phí. Với mỗi chiến thắng hay thất bại, bạn đều sẽ nhận được kinh nghiệm. Lượng kinh nghiệm này rất hữu ích trong chặng đường sưu tầm lá, bộ bài của bạn.

Đầu tiên là hệ thống phần thưởng khu vực. Nó cho phép bạn chọn 1 khu vực mà bạn muốn khám phá. Và mở khóa các phần thưởng, lá bài bằng lượng kinh nghiệm đã tích lũy. Hệ thống này có rất nhiều phần thưởng. Đòi hỏi bạn phải tốn kha khá thời gian để hoàn thành tất cả phần thưởng của 9 khu vực.

Phần thưởng của trò chơi

Ngoài phần thưởng khu vực, Huyền Thoại Runeterra còn có phần thưởng theo tuần (mỗi thứ 5 hàng tuần). Những kho báu này sẽ tự nâng cấp (tối đa là 13). Thông qua lượng kinh nghiệm bạn tích lũy mỗi tuần. Mỗi lần nâng cấp, kho báu sẽ gia tăng độ hiếm. Và số lượng các lá bài mà bạn có thể nhận được.

Đây là hệ thống phần thưởng giúp bạn sưu tầm các lá bài. Xây dựng bộ bài nhanh nhất mà không phải tốn quá nhiều thời gian hay tiền bạc. Để có thể xây dựng bộ bài mình mong muốn.