29/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Điều người bố dạy con gái để gia đình luôn giữ hạnh phúc

Bố dạy con gái

Bậc làm cha làm mẹ ai cũng mong muốn con cái của mình lớn lên ngoan ngoãn thành đạt và tìm được cho mình hạnh phúc, là điều mãn nguyện nhất. Nhưng các bạn cũng biết đấy đâu phải chuyện gì mong muốn cũng có thể được. Ông bà ta thường hay nói “cha mẹ sinh con, trời sinh tính”. Con cái chính là người gắn kết giúp cho gia đình trở nên được gắn kết hơn bao giờ hết. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những điều mà người bố dạy con gái để gia đình luôn giữ được hạnh phúc, khiến cho ai cũng phải ghen tỵ. Chỉ cần bạn thực hiện theo đảm bảo sẽ có hiệu quả đấy.

Để có thể giữ được hạnh phúc bên tổ ấm nhỏ

Muốn có được một tình yêu lâu bền, ngoài sự yêu thương, lắng nghe, thấu hiểu thì hãy thực hành những điều sau để gia đình hạnh phúc. Không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm, cũng được thường xuyên cập nhật kiến thức về chăm sóc và nuôi dạy trẻ con… Bố mẹ nào cũng hết mực yêu thương con cái, đó là điều tất nhiên, nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm, cũng được thường xuyên cập nhật kiến thức về chăm sóc và nuôi dạy trẻ con, và cũng đủ thời gian để làm theo tất cả những lời khuyên từ những người nhiều kinh nghiệm… Nói chung, có rất nhiều lý do cả chủ quan và khách quan dẫn đến không ít những sai lầm của việc nuôi dạy con.

Con gái chị Nguyễn Thị Hoa (Hà Nội) sắp lấy chồng. Gia đình “bên ấy” là những người biết yêu thương, bảo bọc nhau nên vợ chồng chị cũng yên tâm. Nhưng càng tới gần ngày cưới thì chồng chị cứ bần thần, đứng ngồi không yên vì lo lắng cho con gái đủ thứ, vì sợ con non nớt không thích nghi kịp với nhà chồng, vì… đủ thứ mà người bố nào cũng nghĩ ngợi trước khi con gái về nhà chồng. Sau bữa ăn hỏi thì chồng chị càng lo lắng hơn, và chiều nay anh quyết định gọi điện bảo con gái về sớm vì “bố có nhiều chuyện cần thiết dặn con trước khi về nhà chồng”.

Để có thể giữ được hạnh phúc bên tổ ấm nhỏ

Tối đó hai bố con ngồi trò chuyện tình cảm rất lâu. Chồng chị dặn dò con gái thuộc nằm lòng những điều mà người đàn ông nào cũng muốn có ở vợ để giúp hai vợ chồng trẻ có tình yêu lâu bền. đó là điều mà rất nhiều cô gái trẻ không biết tự đặt ra câu hỏi: “Chồng mình muốn những điều gì ở mình?”, cho nên dần dà mới mất một gia đình hạnh phúc. Thậm chí mất hạnh phúc rất nhanh sau khi cưới.

Những điều mà người bố dạy con gái

Có con gái quả là một điều tuyệt vời đối với bất kỳ ông bố nào. Bởi người ta thường nói, “con gái chính là người tình kiếp trước của cha” chính vì thế cũng dễ hiểu vì sao con gái và cha thường vô cùng thân thiết. Người cha không chỉ mang lại cảm giác an toàn cho cô con gái nhỏ. Mà còn có thể dạy con gái nhiều điều, không phải bằng cách ngồi xuống trò chuyện, mà qua cách cư xử thường ngày. Hãy dạy con gái nhỏ của bạn điều này để giúp gắn kết tình cảm cha con. Cũng như giúp con hiểu được những giá trị thực sự của cuộc sống.

Có tính dễ chịu

Ngoài xã hội đàn ông phải chịu rất nhiều áp lực. Cho nên họ không thích ở cạnh một người phụ nữ lúc nào cũng nghiêm trọng hóa vấn đề. Vì vậy cần tạo cho chồng cảm giác thoải mái khi bên cạnh vợ; biết lắng nghe, thấu hiểu, không kiểm soát, không bắt bẻ từng tin nhắn, từng hành động, tạo cho chồng cảm giác dễ chịu khi ở bên cạnh. Chính là điều mà người đàn ông nào cũng mong muốn.

Những điều mà người bố dạy con gái

Có sự độc lập

Độc lập không có nghĩa là vợ không cần chồng. Mà vợ có cuộc sống riêng, đam mê sở thích riêng với những niềm vui riêng… Chứ không phải lúc nào vợ cũng phải bám dính với chồng. Người vợ độc lập sẽ làm cho đàn ông có cảm giác thiếu an toàn. Và cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Để giành được một vị trí quan trọng trong trái tim cô.

Cần bao dung

Đàn ông không thích những người phụ nữ nhắc đi nhắc lại lỗi lầm của mình và cố gắng thay đổi họ. Người vợ có thể tha thứ cho chồng vì ngủ dậy muộn, ăn ở lộn xộn… Và cả khi chồng ra quyết định sai lầm, hoặc làm những việc quá trẻ con. Người vợ cần hiểu rằng chồng không hoàn hảo. Nhưng đang cố gắng để trở thành chỗ dựa cho cô.

Biết quyến rũ

Sự quyến rũ không phải là sự phô trương cơ thể. Mà thể hiện trong trí tuệ, nét duyên ăn nói của người vợ. Phụ nữ quyến rũ đúng mực thể hiện rằng cô ấy tự tin về bản thân mình; khiến chồng phải si mê. Điều đó làm cho chồng cảm thấy hãnh diện và luôn bị “ngã gục” bởi vợ mình. Và để hai vợ chồng trẻ có tình yêu lâu bền. Thì ngoài 4 điều trên phải học cách lắng nghe; thấu hiểu nhau là những yếu tố cần được đặt lên hàng đầu.

Thể hiện trong trí tuệ

Người ta thường ví von “con gái là người tình kiếp trước của bố” quả không ngoa. Giữa bố và con gái có mối quan hệ gắn bó vô cùng đặc biệt. Người bố thường nói ít làm nhiều và sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ cho con gái. Nhưng dù bố có bao bọc và che chở con gái đến đâu. Thì vẫn tới ngày phải cầm tay con gái trao cho người đàn ông khác. Luôn mong muốn người đàn ông đó cùng con gái mình có được một gia đình hạnh phúc.