24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Bật mí những sai lầm thường gặp khi bạn cố gắng muốn giảm cân

Bật mí những sai lầm thường gặp khi bạn cố gắng muốn giảm cân

Đôi khi bạn cảm thấy rằng mình đang làm đúng mọi thứ, nhưng vẫn không thu được một kết quả mong muốn. Có thể bạn thực sự đang cản trở sự tiến bộ của mình khi đang làm theo những lời khuyên sai lầm hoặc đã quá lỗi thời. Giảm cân không hề là một việc đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người gặp phải đó là việc giảm cân rất chậm, thậm chí không thay đổi dù đã ăn kiêng và tập luyện rất nhiều. Vậy bạn đang mắc phải những sai lầm nào?

Bạn ăn quá nhiều hoặc quá ít calo

Lượng calo thâm hụt là cần thiết để giảm cân. Điều này có nghĩa là bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ.

Bạn ăn quá nhiều hoặc quá ít calo

Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều calo có thể khiến bạn không thể giảm cân. Mặt khác, quá ít calo có thể khiến bạn đói cồn cào và làm giảm sự trao đổi chất cũng như khối lượng cơ bắp của bạn.

Sai lầm khi không tập thể dục hoặc tập thể dục quá nhiều

Trong quá trình giảm cân, bạn chắc chắn sẽ mất một số khối lượng cơ cũng như chất béo, mặc dù số lượng phụ thuộc vào một số yếu tố. Nếu bạn không tập thể dục trong khi hạn chế calo, bạn có khả năng mất nhiều cơ hơn và giảm tỷ lệ trao đổi chất.

Ngược lại, tập thể dục giúp tăng cường giảm mỡ và ngăn quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại. Bạn bạn càng dễ giảm cân và duy trì hiệu quả giảm cân.

Lựa chọn thực phẩm ít chất béo hoặc “ăn kiêng”

Thực phẩm chế biến ít chất béo hoặc thực phẩm “ăn kiêng” thường được xem là lựa chọn tốt để giảm cân. Nhưng chúng thực sự có thể có tác dụng ngược lại.

Thay vì giữ cho bạn no, các sản phẩm ít chất béo có thể khiến bạn đói hơn. Vì vậy bạn thậm chí còn ăn nhiều hơn.

Giảm cân không phải là chuyện dễ dàng. Bạn cần tránh những sai lầm thường hay mắc phải để giảm cân an toàn và hiệu quả. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C
Không ăn đủ chất đạm

Nạp đủ protein là cực kỳ quan trọng nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Trên thực tế, protein đã được chứng minh là giúp giảm cân theo một số cách.

Nó có thể làm giảm sự thèm ăn, tăng cảm giác no, giảm lượng calo. Tăng tỷ lệ trao đổi chất và bảo vệ khối lượng cơ trong quá trình giảm cân. Để tối ưu hóa việc giảm cân, hãy đảm bảo mỗi bữa ăn của bạn có thực phẩm giàu protein.

Bạn không ăn đủ chất xơ

Chế độ ăn ít chất xơ có thể ảnh hưởng đến nỗ lực giảm cân của bạn.

Nghiên cứu cho thấy tất cả các loại chất xơ đều có lợi cho việc giảm cân. Tuy nhiên, một đánh giá của một số nghiên cứu cho thấy chất xơ nhớt làm giảm sự thèm ăn và lượng calo nạp vào nhiều hơn so với các loại khác

Bạn không ăn đủ chất xơ

Bạn vẫn uống thức uống có đường

Nhiều người cắt bỏ nước ngọt và đồ uống có đường ra khỏi chế độ ăn kiêng của họ để giảm cân, và thay thế bằng việc bổ sung nước ép trái cây.

Tuy nhiên, ngay cả nước ép trái cây 100% cũng chứa nhiều đường và có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và cân nặng tương tự như những vấn đề do đồ uống có đường gây ra.

Sai lầm khi không ăn thực phẩm nguyên chất

Một trong những điều tồi tệ nhất trong khi giảm cân là bạn ăn nhiều thực phẩm đã qua chế biến. Nghiên cứu cho thấy thực phẩm chế biến sẵn có thể là nhân tố chính gây ra tình trạng béo phì hiện nay và các vấn đề sức khỏe khác.

Khi có thể, hãy chọn thực phẩm nguyên chất hoặc được chế biến tối thiểu.

Sai lầm khi ăn quá nhiều chất béo trong quá trình giảm cân

Chế độ ăn ketogen và low-carb có thể rất hiệu quả để giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy họ có xu hướng giảm sự thèm ăn. Điều này thường dẫn đến việc giảm lượng calo tự nhiên.

Nhiều chế độ ăn kiêng low-carb và ketogen cho phép lượng chất béo không giới hạn. Cho rằng việc giảm sự thèm ăn sẽ khiến lượng calo đủ thấp để giảm cân.

Tuy nhiên, một số người có thể không gặp tín hiệu đủ mạnh để ngừng ăn. Kết quả là, họ có thể tiêu thụ quá nhiều calo để đạt được mức thâm hụt calo.

Nếu bạn đang thêm một lượng lớn chất béo vào thực phẩm hoặc đồ uống của bạn và không giảm cân, bạn có thể muốn cắt giảm chất béo.

Trên đây là những sai lầm thường gặp khi bạn cố gắng muốn giảm cân. Hãy theo dõi chúng tôi qua website zhlybj.com bạn nhé!