24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Tuyển thủ Thái Lan gây phẫn nộ khi trốn cách ly đi đá giao hữu

Tuyển thủ Thái Lan gây phẫn nộ khi trốn cách ly đi đá giao hữu

Truyền thông và người hâm mộ Thái Lan đang hết sức phẫn nộ trước hành vi vi phạm quy định phòng dịch của một bộ phận các tuyển thủ. Họ đã không thực hiện cách ly đầy đủ sau khi trở về từ Vòng loại World Cup ở UAE.

Sau chiến dịch vòng loại World Cup 2022, đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan đã bay về Băngkok và được yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày. Trước khi có thể trở lại tập luyện cùng các câu lạc bộ của mình. Tuy nhiên, dù chưa thời gian cách ly chưa hoàn thành nhưng một số tuyển thủ Thái Lan thuộc biên chế câu lạc bộ Buriram United đã bị phát hiện mặc áo ra sân thi đấu giao hữu với câu lạc bộ Khon Kaeh vào ngày 28.6.

Một số tuyển thủ trong đội hình Buriram United đã tự ý tham dự trận đấu giao hữu

Một số tuyển thủ trong đội hình Buriram United đã tự ý tham dự trận đấu giao hữu

Cụ thể, một số tuyển thủ trong đội hình Buriram United đã tự ý tham dự trận đấu giao hữu của đội nhà với Khon Kaeh vào ngày hôm qua (28/6). Các bức ảnh được đăng tải lên trang chủ của CLB đã bị gỡ; nhưng người hâm mộ vẫn kịp chụp màn hình và chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Khi biết nhiều cầu thủ tự ý tập luyện và đá giao hữu. Nhiều lãnh đạo của các CLB Thai League đã bày tỏ sự phẫn nộ trên mạng xã hội. Chủ tịch Chiang Rai United, bà Pawitsarat Tiyapairat viết lên trang cá nhân: “Ngoại trừ chúng tôi và các cầu thủ của BG Panthum, Port FC; Ratchaburi, những người đã vào trong khu vực bong bóng của AFC Champions League; đáng lẽ tất cả thành viên khác của ĐT Thái Lan phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Trong khi tất cả mọi người đều chung tay, tuân thủ các quy định của Bộ Y Tế thì họ (ý nói tuyển thủ thuộc biên chế Buriram United) đang làm gì vậy? Có ngoại lệ nào cho các trường hợp này không? Chúng ta cần câu trả lời rõ ràng”.

Trong khi đó, cố vấn Miti Tiyapairat của Chiang Rai United thậm chí còn đăng những tấm hình đã bị gỡ xuống; với dòng trạng thái đầy bức xúc: “Tôi không biết điều này có đúng hay không. Tôi muốn Bộ Y Tế và các bên liên quan đưa ra câu trả lời chính xác. Trong khi người dân đang lao đao vì dịch bệnh; trái tim của họ đã tổn thương quá nhiều. Tại sao những cầu thủ kia không thể kiên nhẫn thêm vài ngày?”

Câu lạc bộ Buriram United đã lên tiếng

Câu lạc bộ Buriram United đã lên tiếng

Ngay sau sự cố nghiêm trọng trên, câu lạc bộ Buriram United đã có thông báo trên trang chủ của mình về vấn đề này.

“Trong trường hợp một số vận động viên của Buriram United vào sân tập ở sân vận động Khao Kradong là một hành vi vi phạm. Nó không phù hợp với hướng dẫn của Ủy ban Kiểm soát bệnh truyền nhiễm tỉnh. Vì nó hiểu sai hướng dẫn về kiểm dịch. Theo hướng dẫn mới nhất, mọi du khách nhập cảnh vào Thái Lan phải được cách ly tập trung 14 ngày; trong mọi trường hợp và không có ngoại lệ.

Câu lạc bộ Buriram United chấp nhận mọi trách nhiệm pháp lý. Và hoan nghênh hợp tác với Ủy ban Kiểm soát bệnh truyền nhiễm tỉnh Buriram. Bao gồm cả việc chấp nhận hành động pháp lý để thể hiện trách nhiệm kiểm soát sự bùng phát của COVID-19. Điều này là vì sự an toàn của người dân Buriram”, trang chủ câu lạc bộ Buriram United thông tin.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa lên tiếng; về các trường hợp vi phạm quy tắc phòng dịch kể trên. Người hâm mộ đang vô cùng bức xúc với ý thức kém của một bộ phận các tuyển thủ.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thể thao bạn có thể truy cập vào trang zhlybj.com nhé!