16/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Câu chuyện thú vị về người xem Euro 2020 ở… bên ngoài Trái Đất

Câu chuyện thú vị về người xem Euro 2020 ở… bên ngoài Trái Đất

Tạm bỏ lại những rắc rối về Covid 19 thì mùa hè năm nay đối với Châu Âu đã có thể nói là rất sôi động. Bóng đá nói chung và Euro 2020 nói riêng đã và đang thu hút cả những người đang sinh sống và làm việc từ khắp nơi trên Trái Đất cho đến cả ở ngoài vũ trụ.

Đội tuyển Pháp chắc hẳn sẽ rất bất ngờ và tự hào khi họ có một cổ động viên đặc biệt, đó là Thomas Pesquet. Đặc biệt ở chỗ, ông là người duy nhất theo dõi Euro 2020 từ… bên ngoài hành tinh của chúng ta.

Đội tuyển Pháp đã nhận được sự ủng hộ từ một khán giả đặc biệt bên ngoài Trái Đất

Mới đây, trên trang Instagram cá nhân của Thomas Pesquet, một kỹ sư vũ trụ kiêm phi công người Pháp của Cơ quan vũ trụ Châu Âu đã chia sẻ hình ảnh anh đang theo dõi trực tiếp trận đấu giữa Pháp và Bồ Đào Nha trong khuôn khổ bảng F của Euro 2020 tại trạm không gian quốc tế SpaceX Crew-2, nơi cách mặt đất khoảng vài trăm ki-lô-mét.

Thomas Pesquet xem bóng đá trong trạng thái...lơ lửng

Đăng kèm bức ảnh còn là dòng trạng thái khá dí dỏm của phi hành gia năm nay 48 tuổi:

“Chúng tôi nằm ở một bảng đấu khá khó nhai ở kỳ Euro lần này nhưng không hề gì. Điều đó sẽ khiến các trận đấu trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Trước trận Pháp gặp Bồ Đào Nha, tôi đã phải cố gắng giải thích luật việt vị cho đồng nghiệp người Mỹ của mình. Khác biệt lớn nhất giữa việc xem bóng đá ở Trái Đất và trong không gian có lẽ là bạn sẽ không phải nghe tiếng hô hào quá phấn khích từ phía hàng xóm. Tuyển Pháp là số một”.

Tình yêu bóng đá có thể vượt qua cả không gian

Ngay sau khi dòng trạng thái của Thomas được đăng tải, nó đã gây sốt trên mạng. Rất nhiều người thích thú với cách xem bóng đá “có một không hai” của ông Thomas Pesquet. Nó là minh chứng cho thấy tình yêu bóng đá có thể vượt qua cả không gian, xuất hiện ở nơi không ai có thể ngờ tới nhất.

Nhiệm vụ của phi hành gia trên rất nặng nề. Họ gần như không có nhiều thời gian cho bản thân. Do đó, họ cố gắng tận dụng thời gian nhỏ nhất để giải trí. Dù họ được đào tạo bài bản để làm việc nặng nhọc trong không gian nhưng chúng ta không được phép quên quyền cơ bản của con người ở nơi ấy.

Bồ Đào Nha hòa Pháp bằng 2 quả penalty của Ronaldo

Vòng bảng Euro 2020: Bồ Đào Nha hòa Pháp bằng 2 quả penalty của Ronaldo

Liên tiếp là những đợt tấn công mạnh mẽ của cả hai bên. Trong một tình huống, nỗ lực tạt bóng của tiền đạo Cristiano Ronaldo; đã khiến bóng chạm tay trung vệ Pháp Jules Kounde. Tiếp tục là quả Penalty thứ hai cho Bồ Đào Nha; và Ronaldo không bỏ lỡ cơ hội đi vào lịch sử. Bàn thắng cân bằng tỷ số 2-2 cho tuyển Bồ Đào Nha. Và cũng là bàn thứ 109 của Ronaldo trong sự nghiệp thi đấu ở cấp đội tuyển.

Khá đáng tiếc cho Thomas Pesquet và những người yêu mến tuyển Pháp. Đội bóng quê hương anh chưa thể “phục thù” Bồ Đào Nha; khi trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 2-2 chung cuộc. Dẫu vậy, kết quả này cũng giúp “Gà trống Gaulois” hiên ngang tiến bước vào vòng knock-out với vị thế là đội đứng đầu bảng F.

Hy vọng bài viết của chúng tôi mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.