24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Những thiết bị Wifi Mesh thích hợp cho ngôi nhà thông minh

Những thiết bị Wifi Mesh thích hợp cho ngôi nhà thông minh

Theo đại diện của Wifi Mesh, điều kiện cần để ngôi nhà thông minh phát huy tối đa công năng đó là mạng Wifi mạnh và ổn định. Wifi Mesh đã tập hợp các thiết bị điện tử phát sóng hoạt động chung với nhau. Tất cả các hoạt động đều ở dưới dạng mạng lưới. Giúp quá trình phủ sóng được mở rộng khắp mọi nơi với tốc độ cao, tín hiệu tốt. Cũng theo Wifi Mesh, những thiết bị có thể xử lý lưu lượng mạng lớn, phạm vi phủ sóng rộng thích hợp cho ngôi nhà thông minh. đó là WiFi Mesh TP-Link Deco M5, TP-Link Deco E4 và Mercusys Halo S12.

Wifi Mesh là gì?

Wifi mesh về cơ bản là một hệ thống mạng Wifi diện rộng. Đó là tập hợp bởi các thiết bị phát sóng Wifi. Có thể là bộ phát sóng access point hay bộ định tuyến router. Tất cả hoạt động chung với nhau một cách thống nhất. Tín hiệu của Wifi mesh có thể trải trong quy mô rộng lớn. Khi mà bộ phát sóng hay bộ kích sóng Wifi không đáp ứng được.

Hiểu một cách hết sức đơn giản, Wifi mesh chính là một hệ thống wifi. Trong đó các thiết bị wifi được kết nối với nhau dưới dang mạng lưới. Hãy thử tưởng tượng khi bạn sử dụng mạng Wifi mesh. Khi ở phòng ngủ, khi ở phòng tắm, khi cách xa nhà tới cả km. Thì mọi hoạt động truy cập mạng của bạn vẫn bình thường và chỉ cần kết nối một lần. Đó là điều mà mạng Wifi truyền thống khó làm được.

Tóm lại để có thể phủ sóng wifi trong phạm vi rộng thì người dùng phải nhờ đến thiết bị Router Wifi mesh. Đây là một hệ thống mạng lưới các điểm wifi được kết nối với nhau.

Wifi Mesh là gì?

Wifi Mesh phù hợp với đối tượng nào?

Wifi Mesh phù hợp cho các không gian nhà chữ L. Nhà rộng khoảng 280 m2. Cao từ hai tầng trở lên và tường gạch dày. Người dùng chỉ cần đăng nhập một lần đã có kết nối ổn định ở bất cứ nơi đâu. Kể cả trên lầu hay tầng hầm. Đồng thời, Mesh Wifi dễ dàng cài đặt và quản lý. Người dùng có thể kiểm tra tốc độ, kích hoạt quyền kiểm soát đối với các hoạt động trực tuyến của trẻ thông qua Wifi.

Wifi Mesh còn điều khiển ngôi nhà thông minh bằng một số bộ định tuyến (router). Như hệ thống Deco của TP-Link hay dòng Halo của Mercusys. Thiết bị này có khả năng hoạt động như một trung tâm kết nối các sản phẩm khác trong nhà. Cho phép bạn quản lý tất cả trong một. Theo đại diện Mesh, bộ định tuyến thích ứng của hãng chọn cấu hình và băng tần tốt nhất cho dữ liệu. Giúp người dùng sở hữu tốc độ nhanh. Nếu một nút trong hệ thống bị lỗi, Mesh sẽ tự động định tuyến lại để đảm bảo Wifi luôn hoạt động. Router Wifi Mesh được thiết kế thanh lịch. Cho phù hợp với không gian sống, thích hợp đặt để trên các ngăn tủ hay kệ tivi.

Wifi Mesh phù hợp với đối tượng nào?

Những thiết bị Wifi Mesh cho ngôi nhà thông minh

Mesh TP-Link Deco M5

Deco M5 (3 Pack) trang bị nhiều công nghệ đỉnh cao của thương hiệu TP-Link. Đây là hệ thống Wifi băng tần kép với tốc độ 1.300 Mbps và cổng Ethernet tốc độ Gigabit. Hoạt động tốt với tất cả đơn vị hoặc Modem cung cấp dịch vụ Internet.

Một hệ thống với ba thiết bị Deco M5 có thể xử lý lưu lượng mạng lớn. Cùng khả năng kết nối lên đến 100 thiết bị. Đại diện Wifi Mesh cho biết ngoài những vật dụng cơ bản như tivi thông minh, điện thoại, laptop. Deco M5 cho phép kết nối với các thiết bị như ổ cắm thông minh, cảm biến…

Với hệ thống Deco M5 ba thiết bị, sóng Wifi có thể phủ lên đến 500 m2. Nếu muốn tăng phạm vi phủ sóng, người dùng chỉ cần thêm thiết bị Deco vào hệ thống mạng. Thiết bị còn hỗ trợ tính năng HomeCareTM. Mang đến kết nối an toàn, cá nhân hóa bao gồm quyền kiểm soát. Hệ thống Antivirus tích hợp và ưu tiên dịch vụ (QoS).

Mesh TP-Link Deco E4

Không kém cạnh Deco M5 (3 Pack), hệ thống Wifi băng tần kép Deco E4 (3 Pack). Với tốc độ 1.200 Mbps cũng được người dùng quan tâm. Theo thông số kỹ thuật, một bộ gồm ba thiết bị Deco E4 sẽ tạo ra vùng phủ Wifi lên đến 370 m2.

Về cổng kết nối, Deco E4 hỗ trợ hai cổng WAN và LAN tốc độ 100 Mbps. Phù hợp với những hộ gia đình sử dụng gói cước nhà mạng tốc độ không quá cao. Nhờ vậy, mức giá của Deco E4 thấp hơn đáng kể so với Deco M5.

Ngoài ra, Deco E4 cũng trang bị những tính năng tương tự Deco M5 như công nghệ Mesh nền tảng trứ danh của TP-Link, kết nối không bị lag lên đến 100 thiết bị, quyền kiểm soát của phụ huynh…

Mesh TP-Link Deco E4

Mesh Mercusys Halo S12

Đứng thứ ba trong danh sách các sản phẩm nổi bật của Wifi Mesh năm 2021 là Halo S12 (2 Pack) đến từ thương hiệu Mercusys. Sản phẩm có khả năng kết nối đến 40 thiết bị, độ phủ lên đến 260 m2 cùng mức giá tốt.

Tương tự Deco, các thiết bị Halo S12 (2 Pack) hoạt động như một mạng duy nhất, chỉ với một tên và mật mã cùng ưu điểm tự động chuyển đổi giữa các thiết bị khi bạn di chuyển trong nhà, đảm bảo tín hiệu tốt nhất. Halo S12 cung cấp kết nối nhanh, ổn định với tốc độ lên đến 1,167 Mbps giúp bạn giải trí xuyên suốt trên tất cả thiết bị.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Công nghệ Internet