29/05/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Năm 2021, hãng hàng không Vietjet đặt mục tiêu doanh thu 15.500 tỷ

máy bay Vietjet 

Những hàng không trong thời gian gần đây gặp khá nhiều khó khăn trong việc duy trì doanh thu trong mùa dịch này. Khi các lệnh giãn cách liên tục được đưa ra thì số lượng hành khách giảm xuống đáng kể. Nhiều hãng không có đủ chi phí để bảo dưỡng máy bay, không trả được lãi vay và duy trì các chi phí vận hành khác mà phải đóng cửa hoặc phải chịu một khoản nợ lớn. Mặc dù khởi đầu năm nay, thị trường hàng không dường như cả có khởi sắc gì nhưng Vietjet vẫn tin tưởng vào những dấu hiệu khởi sắc ở cuối năm. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về những kế hoạch phát triển mà Vietjet trong năm 2021 trong bài viết bên dưới nhé.

Giới thiệu về Vietjet

Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Không chỉ vận chuyển hàng không, Vietjet còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hoá và dịch vụ. Thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử. Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Với Chứng nhận An toàn Khai thác (IOSA).

Vietjet đặt kế hoạch 2021 doanh thu vận tải hàng không đạt 15.500 tỷ

máy bay của hãng hàng không Vietjet

Vietjet đặt kế hoạch 2021 doanh thu vận tải hàng không đạt 15.500 tỷ. Doanh thu hợp nhất 21.900 tỷ đồng. Tăng trưởng 20% so với năm 2020. Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet vừa tổ chức đại hội đồng cổ đông vào sáng 29/6 tại TP HCM. Nhằm tổng kết kinh doanh, biểu quyết thông qua báo cáo kiểm toán 2020. Kế hoạch phát triển năm 2021. Theo đại diện Vietjet, khởi đầu năm nay thị trường hàng không có dấu hiệu khởi sắc. Vì vậy hãng đã xây dựng kế hoạch kinh doanh 2021 với thông điệp “Trở lại bầu trời”. Tăng trưởng kinh doanh nội địa. Và sẵn sàng cho kinh doanh quốc tế từ tháng 7.

Với tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, đại hội đã thông qua nghị quyết xây dựng lại kế hoạch kinh doanh thận trọng năm 2021. Cụ thể, Vietjet đặt kế hoạch 2021. Với doanh thu vận tải hàng không 15.500 tỷ đồng. Doanh thu hợp nhất 21.900 tỷ đồng. Tăng trưởng 20% so với năm 2020. “Kế hoạch này dựa trên nền tảng thúc đẩy mạnh mẽ doanh thu vận tải hàng hóa. Mở rộng kinh doanh dịch vụ hàng không mới, dịch vụ đào tạo nhân lực, dịch vụ sửa chữa kỹ thuật tàu bay, đầu tư dự án và tài chính bên cạnh vận tải hàng không. Chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn phục hồi”, đại diện hãng nhấn mạnh.

Vietjet tiếp tục chiến lược xác định khách hàng là trọng tâm

Vietjet tiếp tục chiến lược xác định khách hàng là trọng tâm, nỗ lực đổi mới, sáng tạo. Ứng dụng công nghệ vào tất cả các dịch vụ và công tác vận hành. Tăng tốc hoạt động kinh doanh nhằm nâng cao năng suất. Chất lượng phục vụ khách hàng. Hãng kỳ vọng đạt tỷ lệ lấp đầy chuyến bay trên 80%. Tỷ lệ đúng giờ trên 90%. Tổng số hành khách vận chuyển 15 triệu lượt khách trên toàn mạng bay.

Bên cạnh đó hãng tập trung đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, thiết bị cho Học viện Hàng không Vietjet. Đầu tư công viên công nghệ, đón nhận các hoạt động. Chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ hàng không… Nhằm hiện thực hóa mục tiêu vào nhóm những hãng hàng không hàng đầu thế giới. Đại hội đã thông qua tờ trình báo cáo phân phối lợi nhuận năm 2020. Và kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2021. Theo đó tiếp tục thực hiện chia cổ tức 25% bằng cổ phiếu. Tập trung nguồn lực cho vận tải hàng không. Và giao HĐQT quyết định kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2021.

Thông qua việc phát hành cổ phần riêng lẻ tối đa 15% vốn điều lệ

đội ngũ bay của Vietjet

Nhằm đảm bảo nguồn lực để phát triển an toàn và hiệu quả khi thị trường quay trở lại. Đại hội thông qua và giao HĐQT quyết định phương án tăng vốn điều lệ thông qua phát hành chào bán cổ phần riêng lẻ tối đa 15% vốn điều lệ. Đồng thời triển khai phương án phát hành trái phiếu quốc tế 2021-2022 trị giá 300 triệu USD tăng cường giá trị nội tại. Cho phép Vietjet thực hiện thành công chiến lược nâng cao năng lực tài chính. Tiếp tục phát triển bền vững. Ngoài ra công ty sẽ chào bán 10 triệu cổ phiếu cho người lao động để thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Khích lệ tinh thần làm việc và sự gắn bó lâu dài của người lao động. Góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của Vietjet.

Doanh thu của công ty mẹ năm 2020 ở mức 15.203 tỷ đồng

Về kết quả kinh doanh kiểm toán năm 2020, doanh thu của công ty mẹ năm 2020 ở mức 15.203 tỷ đồng. Và lỗ hoạt động vận tải hàng không 1.453 tỷ đồng, thấp hơn so với dự kiến. Doanh thu hợp nhất 18.220 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất 68 tỷ đồng. “Với kết quả trên, chúng tôi duy trì toàn bộ hoạt động khai thác chính, không để người lao động mất việc làm và đạt kết quả kinh doanh có lợi nhuận trong năm 2020”, đại diện Vietjet chia sẻ.

Báo cáo tài chính kiểm toán 2020 ghi nhận tổng tài sản của Vietjet đạt 45.197 tỷ, nguồn vốn chủ sở hữu 17.325 tỷ đồng bao gồm cổ phiếu quỹ. Chỉ số nợ vay trên vốn chủ sở hữu ở mức thấp 0,66 lần và chỉ số thanh khoản hiện hành tiếp tục duy trì ở mức 1,28 lần, mức tốt trong ngành hàng không thế giới.