24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán và dầu khí đều tăng trưởng mạnh

xem ck

Mặc dù các ngân hàng chịu áp lực lãi nhưng cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, dầu khí đã giúp thị trường có thêm ngày giao dịch. Giao dịch đầu tuần (14/6) diễn ra đúng như dự đoán của giới phân tích, với màu xanh lá cây là chủ đạo. Đà tăng tiếp tục kể từ cuối tuần trước đã giúp thị trường phục hồi sau ATO và duy trì sắc xanh trong suốt các giờ giao dịch. Hai nhịp sáng và chiều chững lại, áp lực bán gia tăng chỉ kéo thị trường về sát mốc tham chiếu. Do được dòng tiền hỗ trợ, VN-Index vẫn bật tăng trở lại.

Tình hình chứng khoán từng ngành

Tuy nhiên, giống như những phiên gần đây, nhóm ngân hàng không còn là động lực chính. Các cổ phiếu lớn trong nhóm này chìm trong sắc đỏ, như VCB, CTG, VPB, ACB, BID. Thay thế nhóm ngân hàng là bất động sản, dầu khí và chứng khoán.

Chốt phiên, VN-Index tăng gần 10 điểm (0,74%) lên trên 1.360 điểm. VN30-Index tăng 0,53% lên gần 1.500 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,73%, còn UPCOM-Index lùi dưới tham chiếu. Cuối phiên, sàn HoSE có 202 mã tăng so với 184 mã giảm. Riêng nhóm VN30, dù biên độ tăng thấp hơn VN-Index, sắc xanh vẫn chiếm áp đảo hơn với 21/30 mã bluechip tăng giá.

chứng khoán từng ngành

SSI đứng đầu về biên độ tăng của nhóm vốn hóa lớn với 5,8%. Các mã khác trong nhóm chứng khoán cũng tăng mạnh, như VND tăng 9,3%, HCM, FTS chốt phiên ở giá trần, MBS, VCI có thêm 6,8%, BSI tăng gần 6%, BMS vượt 5,3% so với tham chiếu.

Chi tiết tình hình cổ phiếu bất động sản

Các mã bất động sản cũng giao dịch tích cực khi dòng tiền tham gia mạnh hơn. Theo VNDirect, VHM và VIC là hai mã tác động tích cực nhất tới chỉ số trong phiên hôm nay. VHM chốt phiên có thêm 3,7%, trong khi VIC tăng 1,7%. Ngược lại, ngân hàng là nhóm ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số. 8/10 cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới VN-Index là nhóm ngân hàng. VPB, HDB mất 1%, VCB, TPB, CTG, BID, MBB lùi dưới tham chiếu.

Thanh khoản thị trường giữ ở mức cao, với giá trị hơn 25.300 tỷ đồng trên HoSE. Riêng nhóm VN30 giao dịch hơn 14.000 tỷ đồng. Khối ngoại giao dịch có phần cân bằng; khi mua vào hơn 1.700 tỷ và bán ra hơn 1.800 tỷ đồng

Nên cân nhắc việc đầu tư cổ phiếu bất động sản

Theo đánh giá của Agriseco Insight Report, với làn sóng sốt đất đang diễn ra khắp nơi trên toàn quốc; những doanh nghiệp bất động sản cũng dự kiến ghi nhận kết quả kinh doanh vượt trội trong năm nay. So với kênh bất động sản, kênh chứng khoán có thanh khoản cao, mức độ linh hoạt cao hơn, nguồn vốn yêu cầu thấp hơn trong khi việc đầu tư bất động sản. Nhà đầu tư cần cân nhắc và xem xét kỹ về pháp lý dự án, thủ tục triển khai.

Mặc dù vậy, không phải cứ “nhắm mắt’ mua cổ phiếu bất động sản là có lãi. Nhiều cổ phiếu trên sàn ngược chiều cắm dốc do kinh doanh thua lỗ. Như TDH của Nhà Thủ Đức, CEO của Tập đoàn C.E.O, OGC của Tập đoàn Đại Dương…

chứng khoán bất động sản

Theo chia sẻ của một nhà đầu tư chứng khoán kỳ cựu; để chọn được những cổ phiếu bất động sản và có được thành quả, cần hướng đến các doanh nghiệp cơ bản. Như tình hình kinh doanh ổn định, quỹ đất lớn nhưng phải sạch, tỷ trọng vay nợ thấp…

Trong khi đó, các chuyên gia của Chứng khoán SSI Research cho rằng; rủi ro mà các doanh nghiệp bất động sản nhà ở sẽ gặp phải trong thời gian tới là dịch Covid-19 bùng phát trở lại có thể đe dọa nguồn cung thị trường. Vì các chủ đầu tư có thể tạm hoãn mở bán trong trường hợp có đợt bùng phát đáng kể khác trong nước.

Truy cập zhlybj.com để theo dõi thêm nhiều bài tin tức hấp dẫn nhất nhé!