24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Free Fire sẽ chính thức được tổ chức esports TSM FTX đầu tư vào

Free Fire sẽ chính thức được tổ chức esports TSM FTX đầu tư vào

Sau khi nhận được sự đầu tư khủng thì TSM FTX đã bắt đầu lên kế hoạch đẩy mạnh phạm vi tiếp cận toàn cầu của tổ chức này. Tổ chức Thể thao điện tử đình đám của Bắc Mỹ là TSM FTX đã chính thức lên tiếng xác nhận việc đầu tư cho Free Fire chuyên nghiệp với việc chiêu mộ toàn bộ đội hình Sixth Sense –  đó là một đội tuyển Free Fire rất mạnh tại khu vực Ấn Độ, bao gồm những thành viên Jayesh “Jay” Yadav, Sagar “Illuminati” Patel, Indranil “Indro” Saha, Naitik “Oldmonk” Khoshto và Titas “Stoner” Roy.

Tổ chức esports TSM FTX sẽ đầu tư vào Free Fire

Mục tiêu của TSM FTX là đầu tư các nguồn lực mới

Đây là động thái đầu tiên đánh dấu sự quan tâm rõ rệt của tổ chức Thể thao điện tử Bắc Mỹ tới việc mở rộng thị trường kể từ khi ký một hợp đồng trị giá 210 triệu đô (~ 4,8 nghìn tỷ VNĐ) với sàn giao dịch tiền mã hóa FTX. Với sự hợp tác này, ​​TSM được đổi tên thành TSM FTX, áp dụng lên tất cả các chi nhánh của tổ chức này và có hiệu lực ngay lập tức. Mục tiêu của TSM FTX sẽ là tìm cách để đầu tư các nguồn lực mới, đồng thời đẩy mạnh phạm vi tiếp cận toàn cầu bằng cách mở văn phòng ở các khu vực Châu Á, Châu Âu và Nam Mỹ.

Mục tiêu của TSM FTX là đầu tư các nguồn lực mới

Sixth Sense là một đội tuyển thuộc dạng có “máu mặt” ở Free Fire chuyên nghiệp khu vực Ấn Độ. Đội tuyển này đã xếp hạng 4 tại Free Fire India Championship (FFIC) 2021 mùa Xuân và sau đó vô địch giải đấu Tri Series diễn ra vào tháng 4 – giải đấu quy tụ các đội tuyển mạnh nhất của 3 khu vực Bangladesh, Pakistan và Ấn Độ.

Team Liquid đã thực hiện đầu tư vào Free Fire trước đó

Trước TSM, một tổ chức Thể thao điện tử danh tiếng khác của Bắc Mỹ là Team Liquid đã thực hiện đầu tư vào Free Fire chuyên nghiệp từ đầu năm 2020. Khu vực Team Liquid chọn để thành lập đội tuyển Free Fire chính là Brazil. Một trong những nơi tựa game này cực kì phổ biến không khác gì “quốc game“. Team Liquid Free Fire kể từ khi thành lập tới nay đã gặt hái được những thành công nhất định. Như chức vô địch LBFF 2020 Mùa 1. Và đặc biệt là danh hiệu Quán quân tại giải đấu quốc tế FFCS 2020 khu vực Bắc Mỹ.

Free Fire – Một trò chơi điện tử nhiều người chơi

Garena Free Fire tên đầy đủ là Garena Free Fire Battlegrounds. Còn được gọi là Free Fire. Đó là một trò chơi điện tử nhiều người chơi. Nó thuộc thể loại bắn súng góc nhìn người thứ ba do 111dots Studio phát triển và Garena phát hành. Phiên bản thử nghiệm của trò chơi được phát hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2017 cho Android. Và được chính thức ra mắt vào ngày 4 tháng 12 năm 2017 cho hai hệ máy Android và iOS. Trò chơi đã đạt hơn 800 triệu lượt tải xuống trên Google Play (tính đến năm 2020). Cùng với trên 100 triệu lượt tải trên App Store. Khiến Free Fire trở thành trò chơi bắn súng sinh tồn phổ biến nhất trên nền tảng di động.

Free Fire - Một trò chơi điện tử nhiều người chơi

Tính đến tháng 11 năm 2019, Free Fire đã có hơn 450 triệu người dùng đã đăng ký. Và đã thu về hơn 1 tỷ USD trên toàn thế giới. Trò chơi cho phép tối đa 50 người chơi nhảy dù lên một hòn đảo. Để tìm kiếm vũ khí, vật phẩm để sinh tồn. Loại bỏ những người chơi khác khỏi hòn đảo. Người chơi có thể tự do lựa chọn vị trí bắt đầu, thu thập vũ khí và đồ tiếp tế; để kéo dài quá trình chiến đấu. Do sự phổ biến của nó, trò chơi đã nhận được giải thưởng “Trò chơi được bình chọn phổ biến nhất” của Google Play Store vào năm 2019 và “Game di động được tải nhiều nhất toàn cầu” theo App Annie vào năm 2020.

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.