16/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Dự án căn hộ trên siêu du thuyền Somnio đang được chào bán

ship

39 căn hộ trên siêu du thuyền lớn nhất thế giới đang được rao bán với giá khởi điểm 11,3 triệu USD mỗi căn. Somnio có chiều dài 220m, dài hơn 40m so với Azzam, siêu du thuyền lớn nhất thế giới hiện thuộc sở hữu của hoàng gia Abu Dhabi. Somnio dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024. Theo giới đầu tư, dự án trị giá 596 triệu USD này sẽ cung cấp cho người mua căn hộ một “không gian riêng cho du thuyền tư nhân”, nhưng vẫn có cơ hội giữ liên lạc với một nhóm người cùng level với bản thân.

Thông tin về dự án căn hộ trên siêu du thuyền Somnio

Dự án Somnio được khởi xướng bởi Carl Le Souef, một triệu phú người Mỹ; người sáng lập công ty mỹ phẩm Private Formula International. Đồng thời là CEO của Somnio Global, một tập đoàn công nghệ. “Somnio có nghĩa là “ước mơ” trong tiếng Latin sẽ là du thuyền lớn nhất trên thế giới; xét về chiều dài và trọng lượng. Du thuyền này sẽ cung cấp cho chủ sở hữu các căn hộ tiện nghi tốt bậc nhất trên biển”, đồng sáng lập Somnio là Erik Bredhe nói. “Chúng tôi thực sự kỳ vọng siêu du thuyền tuyệt đẹp này sẽ lướt sóng vào năm 2024”, theo những nhà sáng lập.

siêu du thuyền Somnio

Giá khởi điểm cho mỗi căn hộ là từ 11,2 triệu USD. Việc bán hàng sẽ chỉ nhắm tới những đối tượng giàu có. Thậm chí người phát ngôn của du thuyền này còn cho biết; các khách hàng nghiêm túc muốn mua căn hộ trên du thuyền của họ sẽ tự biết cách liên lạc với phòng bán hàng. Một vài căn đã được bán nhưng phía chủ du thuyền này chưa đưa ra thông tin chi tiết.

Du thuyền sẽ cung cấp “dịch vụ 7 sao” cho các chủ căn hộ; cũng như sẽ đưa họ tới một trong những cảng biển đẹp nhất trên thế giới. Gồm cả Mediterranean, New York, Nam Thái Bình Dương và hành trình viễn dương tới châu Nam cực. “Các chủ sở hữu căn hộ sẽ cùng chia sẻ phong cách thực sự độc nhất trên biển; với đoàn thuyền viên chất lượng cao. Hành trình đi khắp thế giới không bao giờ kết thúc. Cũng như những trải nghiệm tuyệt vời khác”.

Các căn hộ sẽ được trải rộng trên 6 tầng của du thuyền. Mỗi căn đều có nhà bếp riêng, phòng gym, thư viện, không gian ăn uống bên trong và bên ngoài….

Covid-19 tác động nặng nề đến tàu thuyền nghỉ dưỡng, du lịch

Do Covid-19, các du thuyền, tàu du lịch đã phải ngừng hoạt động hoàn toàn vào tháng 3/2020. Mãi đến gần đây, hình thức du lịch này mới được tái khởi động ở một số nơi, với yêu cầu khắt khe của các cơ quan y tế. Carnival, hãng vận hành tàu du lịch lớn nhất thế giới tuần trước cho biết, chỉ một hơn nửa công suất của hãng có thể được hoạt động lại vào cuối năm nay. Công ty này đã lỗ ròng 2 tỷ USD trong 3 tháng tính đến cuối tháng 5.

Căn hộ trên du thuyền đã trở thành một xu hướng kể từ năm 2002 khi ông trùm ngành vận tải biển Na Uy Knut Kloster thành lập ResidenSea, công ty đầu tiên chế tạo tàu bao gồm căn hộ để bán. Người mua có thể dùng căn hộ để nghỉ ngơi hoặc cho thuê.

Phân tích của chuyên gia trong ngành về dự án Somnio

Tony Peisley, nhà phân tích ngành du lịch cho biết, dù ban đầu ResidenSea định đóng 10 con tàu, cuối cùng chỉ có con tàu The World được hoàn thành. Năm 2003, công ty gặp khó khăn tài chính phải nhờ hỗ trợ từ nhóm những người sở hữu căn hộ trên tàu để không phá sản. The World có 165 căn hộ, trong đó, một số căn penthouses được bán với giá gần 24 triệu USD.

dự án Somnio

“Mô hình kinh doanh này đòi hỏi vốn đầu tư và chi phí vận hành lớn”, Peisley nói. Nhiều doanh nghiệp muốn tham gia vào thị trường này đã nhận ra rất khó. Để thuyết phục khách hàng sẵn sàng trả trước hàng triệu USD tiền cọc. Hơn thế, nhiều người thuộc giới siêu giàu muốn sở hữu du thuyền riêng.

Theo BOAT International, lượng bán ra của du thuyền tư nhân đạt mức cao nhất; từ trước đến nay trong tháng 5 với 68 chiếc. Doanh số bán du thuyền toàn cầu đã tăng trưởng ổn định trong suốt thời gian đại dịch. Khi giới siêu giàu tìm cách đi du lịch, bất chấp các hạn chế do Covid-19.