16/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Những chia sẻ về thị trường chứng khoán của ông Quách Mạnh Hào

chuyên gia

Nhà đầu tư Quách Mạnh Hào, người từng chứng kiến ​​những thăng trầm của thị trường chứng khoán, sẽ tham gia Hội nghị điện tử trên nền tảng eBox vào ngày 30/6. Ông Quách Mạnh Hào từng là thành viên hội đồng quản trị kiêm quản lý cấp cao của các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và công ty niêm yết có vốn đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam. Ông đã chứng kiến ​​nhiều giai đoạn thị trường chứng khoán tăng trưởng nóng. Trước khi trở lại tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam, ông đã hoàn thành dự án nghiên cứu tại Đại học Harvard với tư cách là học giả Fulbright. Sau đây là chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư chứng khoán.

Thông tin về chuyên gia chứng khoán Quách Mạnh Hào

Ông có bằng Tiến sĩ Tài chính Kế toán và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Birmingham, Anh. Hiện ông sinh sống tại Anh. Ông Quách Mạnh Hào từng giữ chức Thành viên Hội đồng quản trị; kiêm Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán MB 8 năm. Và ông cũng đã chứng kiến nhiều giai đoạn thăng trầm của thị trường chứng khoán. Ngoài việc giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Lincoln; ông Hào sáng lập và hướng dẫn điều hành Quỹ đầu tư sinh viên Lincoln (LSMIF) thuộc Đại học Lincoln. Đây là một trong khoảng 5 quỹ đầu tư thuộc dạng này ở Vương quốc Anh; đầu tư vào cổ phiếu các công ty niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán London.

Quách Mạnh Hào

Còn với thị trường Việt Nam, ông Hào sáng lập và vận hành Câu lạc bộ Đầu tư theo nhóm QMV – “Quất Mạnh Vào” (nhại theo biệt danh của ông những năm 2009-2010). CLB này hoạt động theo mô hình CLB đầu tư thịnh hành của Vương quốc Anh. Theo đó, các nhà đầu tư tham gia hỗ trợ nhau về thông tin, kiến thức và kinh nghiệm để tự mình ra quyết định đầu tư.

Giai đoạn 2009-2010, ông bắt đầu nổi tiếng trong giới chứng khoán. Bởi nhiều báo cáo phân tích về thị trường chứng khoán; với những tư vấn sắc sảo về diễn biến giá cổ phiếu. Đặc biệt, ông liên tục đưa ra các tư vấn mua mạnh cổ phiếu. Trong khi ít chuyên gia chứng khoán đưa ra khuyến nghị tương tự vào thời điểm đó. Không ít nhà đầu tư đã hành động theo những nhận định của Hào và đã thành công.

Chuyên gia Mạnh Hào chia sẻ tại eConference

Tham gia eConference “Kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư chứng khoán F0”; ông Hào sẽ mang đến những bài học mà chính ông đã trải qua từ khi mới gia nhập thị trường. Những bài học thực chiến từ nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với chứng khoán Việt Nam; sẽ giúp nhà đầu tư F0 chuẩn bị hành trang tốt hơn khi “chinh chiến” trên thị trường đầy biến động.

Ông Quách Mạnh Hào từng là diễn giả quen thuộc tại một số hội thảo chứng khoán. Khoảng năm 2009, ông Hào khá nổi tiếng trong giới bởi nhiều báo cáo phân tích thị trường chứng khoán; với những tư vấn sắc sảo về diễn biến giá cổ phiếu. Trong khi ít chuyên gia chứng khoán đưa ra khuyến nghị tương tự. Không ít nhà đầu tư đã hành động theo những nhận định của Hào và đã thành công.

Chuyên gia Mạnh Hào chia sẻ tại eConference

Chuyên gia này sẽ chia sẻ về hai trong số những nguyên tắc quan trọng nhất với nhà đầu tư F0. Là Tâm lý đầu tư và Cách lựa chọn cổ phiếu phù hợp. Được ví như cuộc chơi của tâm lý, đầu tư chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư; phải thận trọng, tỉnh táo để nhận diện cơ hội và rủi ro. Thấu hiểu để kiểm soát tâm lý là điều kiện tiên quyết để nhà đầu tư “thắng” được thị trường.

Bên cạnh đó với nội dung Cách lựa chọn cổ phiếu với F0; ông Hào sẽ cung cấp một số hướng dẫn thông qua case study cụ thể. Để nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn và phân bổ danh mục đầu tư phù hợp. Mục tiêu vừa bảo toàn vốn vừa tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường.

Những giá trị khác của eConference

Ngoài ra, eConference còn có sự góp mặt của các chuyên gia giàu kinh nghiệm; có tầm nhìn, tâm huyết và có tinh thần đồng hành cùng nhà đầu tư F0. Có thể kể đến ông Huỳnh Minh Tuấn hiện giữ vị trí Giám đốc Môi giới một công ty chứng khoán thuộc top đầu thị trường. Ông Trương Hiền Phương – Giám đốc Cấp cao KIS Việt Nam. Ông Lê Anh Trí – Giám đốc Chi nhánh Quận 3 Chứng khoán Phú Hưng.

Toàn bộ nội dung được đúc kết thành kinh nghiệm thực chiến trong 6 video, bao quát các vấn đề Tâm lý đầu tư, Lựa chọn cổ phiếu, Giá cổ phiếu, Phương pháp đầu tư, Bộ nguyên tắc “vàng”, và Cách đi tìm “đại dương xanh”. Đây sẽ là hành trang quan trọng để nhà đầu tư F0 giảm thiểu những lần “thử và sai”, tránh sai lầm đáng tiếc xuất phát từ việc thiếu thông tin và kinh nghiệm.

eConference

Chứng khoán là ngành kinh doanh thông tin. Nên bất cứ sự cố gì liên quan tới hệ thống giao dịch đều ảnh hưởng tới quyết định của nhà đầu tư. Việc nghẽn lệnh hiện tại do số lệnh mỗi ngày quá nhiều. Sát hoặc vượt công suất tối đa 900.000 lệnh dẫn đến thông tin; về giá khớp, dư mua, dư bán hiển thị không đúng.

eConference “Kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư chứng khoán F0”; sẽ chính thức streaming online trên website từ 20h đến 22h ngày 30/6. Trong suốt thời gian streaming, người tham gia có thể trực tiếp đặt câu hỏi cho diễn giả bằng hình thức phòng chat ở mỗi topic.