24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

eConference – Sự kiện dành cho các nhà đầu tư chứng khoán F0

video chat

Với chủ đề “Trải nghiệm Trực tiếp của Nhà đầu tư Chứng khoán F0” trong giai đoạn đầu của nền tảng trực tuyến eBox, hơn 2.000 người đã đăng ký vào hai tuần sau đó. Hội nghị điện tử eConference đã thông qua hơn 2.000 lượt đăng ký tính đến sáng 29/6 và gần 100.000 lượt truy cập, khám phá nội dung trên website chứng tỏ sức hấp dẫn của sự kiện đối với nhà đầu tư chứng khoán. Phần lớn người dùng eConference từ 25 đến 45 tuổi, chiếm 67%. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về eConference hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư này.

Đối tượng tham gia sự kiện eConference

Nhóm độ tuổi này thường đã có khối tài sản tích lũy nhất định và có nhu cầu tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời ở nhiều lĩnh vực, trong đó có chứng khoán. Ngoài ra, tỷ lệ nam giới đăng ký chuyên đề cũng chiếm đa số (63%), cao hơn nữ (37%).

sự kiện eConference

Hiện, người có nhu cầu tham gia có thể truy cập vào đây để đăng ký đến 19h, ngày 30/6. Giá vé giai đoạn cuối là 399.000 đồng. Khi chương trình bắt đầu, giá tham dự muộn là 599.000 đồng.

Theo số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD); bình quân mỗi ngày trong tháng 5 có khoảng 3.600 tài khoản cá nhân mới tham gia thị trường, gấp 11 lần so với tháng 1/2020. 5 tháng đầu năm, nhà đầu tư cá nhân đã mở 480.000 tài khoản và nâng tổng số tài lên 3,2 triệu. Nhà đầu tư mới kéo theo dòng vốn ồ ạt chảy vào kênh này trong tháng 5 đạt hơn 531.000 tỷ đồng. Trong đó sàn TP HCM chiếm đến 448.500 tỷ đồng.

Mục đích ra đời của eConference

Với bối cảnh đó, eConference sẽ là cơ hội để nhà đầu tư mới F0 giảm thiểu rủi ro đáng tiếc. Chuyên đề “Kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư chứng khoán F0”; sẽ chính thức streaming từ 20h đến 22h ngày 30/6. Gồm 6 video chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà đầu tư chứng khoán giàu kinh nghiệm thực tế. Các bài học, tình huống cụ thể sẽ được đem ra mổ xẻ, kết luận. Để giúp nhà đầu tư F0 tránh sai lầm và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

6 video này sẽ bao quát những vấn đề rất gần gũi với những người; mới bước chân vào thị trường chứng khoán như: Tâm lý đầu tư; Lựa chọn cổ phiếu; Giá cổ phiếu; Bộ nguyên tắc “vàng”; Phương pháp đầu tư và Đi tìm “đại dương xanh” trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Các diễn giả là người am tường cả về phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản lẫn những bài học mà không nằm trong sách vở. Trong đó ông Trương Hiền Phương là Giám đốc Cấp cao Chứng khoán KIS Việt Nam; ông Huỳnh Minh Tuấn làm Giám đốc Môi giới Hội sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset; ông Lê Anh Trí – Giám đốc Chi nhánh Quận 3 Công ty Chứng khoán Phú Hưng và ông Quách Mạnh Hào – từng giữ chức Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán MB.

Toàn bộ nội dung bài giảng sẽ được lưu lại trên nền tảng đến ngày 31/7; giúp nhà đầu tư có thời gian xem lại và nghiên cứu.

Thông tin về nền tảng ebox

EBox bao gồm các bài chia sẻ kinh nghiệm thực tế đến từ các diễn giả trong nhiều lĩnh vực; và bắt đầu nhận đăng ký từ 15/6. Quá trình chuyển đổi các hoạt động offline sang hình thức online đang diễn ra mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt trong mảng tổ chức sự kiện, chia sẻ kinh nghiệm. Các công cụ trực tuyến đóng vai trò quan trọng. Trong việc duy trì kênh thông tin, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kết nối trong cộng đồng.

nền tảng ebox

Trong bối cảnh đó, VnExpress giới thiệu eBox tại website ebox.vnexpress.net. Nền tảng giúp cộng đồng tiếp cận tri thức, kinh nghiệm và những bài học thực chiến dễ dàng thông qua hình thức eConference – chia sẻ online từ chính những diễn giả đang tham gia sâu trong nhiều lĩnh vực.

EConference số chuyên đề đầu tiên mang tên “Kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư chứng khoán F0”; đang mở cổng bán vé siêu sớm và sẽ chính thức streaming vào 20h ngày 30/6. Các bài giảng của chuyên đề đầu tiên sẽ tập trung chia sẻ về Tâm lý nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu, cách chọn cổ phiếu phù hợp, những gì sách vở không dạy bạn…. Nội dung chi tiết của các bài thuyết trình và diễn giả sẽ được cập nhật liên tục trên trang.