24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

J&T Express giải cứu vải thiều, đồng hành cùng nông sản Việt

J&T Express giải cứu vải thiều, đồng hành cùng nông sản Việt

Bắc Giang đang bước vào chuẩn bị cho kỳ thu hoạch vụ vải sớm. Khác so với những năm trước, thu hoạch và tiêu thụ vụ vải năm nay tại tỉnh đang rơi vào tình thế đặc biệt khó khăn, khi Bắc Giang bị nằm trong tâm dịch Covid-19. Ngoài xuất khẩu, Bắc Giang đang dần chuyển hướng tiêu thụ vải sang nội địa. Nhưng lại gặp khó khăn vì bị “ngăn sông cấm chợ” do dịch bệnh. Thấu hiểu khó khăn đó của người nông dân trong mùa dịch Covid-19, các đơn vị chuyển phát nhanh là J&T Express đã cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ hàng tấn vải thiều huyện Lục Ngạn, Bắc Giang. Mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây của zhlybj.com.

Vải Bắc Giang khó tiêu thụ vì dịch bệnh

Nằm trong tâm dịch của đợt thứ tư nên thương lái Trung Quốc vẫn chưa sang thu mua vải như mọi năm. Lúc này kênh tiêu thụ vải của vườn bà Bảy trông chờ phần lớn vào hợp đồng mua bao tiêu từ hợp tác xã huyện Lục Ngạn. Bà chủ vườn này hy vọng tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Thương lái Trung Quốc có thể sang thu mua vào dịp vải chính vụ. Nếu không “vải dư thừa không biết bán đi đâu”. Thay vì ưu tiên xuất khẩu, huyện Lục Ngạn đưa ra kịch bản tăng tiêu thụ tại thị trường trong nước. Và một phần vải sẽ chế biến sấy khô, chứ không xuất bán tươi.

Vải Bắc Giang khó tiêu thụ vì dịch bệnh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng cục quản lý thị trường – Bộ Công Thương. Nhiều chi nhánh khu vực phía Bắc của J&T Express đã ủng hộ và tiêu thụ hàng tấn vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang. Theo đó, chỉ trong 2 ngày ở tháng 6, hơn 2 tấn vải đã được các chi nhánh J&T Hà Nội, Thái Nguyên thu mua, ủng hộ người nông dân.

J&T Express hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều

J&T Express chi nhánh Thái Nguyên hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng cục Quản lý thị trường, ủng hộ tiêu thụ vải thiều. Bên cạnh hoạt động thu mua, ngày 16/6, các shipper tại chi nhánh J&T Express Bắc Ninh, Bắc Giang. Đã đến tận vườn vải của bà con nông dân huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Hỗ trợ người nông dân thu hoạch, đóng gói và tiêu thụ hơn 1 tấn vải thiều.

Đại diện J&T Express cho biết. Toàn bộ số vải thiều sau thu mua đều được nhanh chóng vận chuyển. Đến hơn 140 bưu cục và văn phòng tại các tỉnh lân cận. Như: Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và Ninh Bình, để gửi tặng đội ngũ cán bộ nhân viên và người dân. Đại diện J&T Express chia sẻ: “Qua nhiều hình thức khác nhau, J&T Express liên tục triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân. Chúng tôi mong rằng, những hành động của Express sẽ lan tỏa điều tốt đẹp. Chung tay cùng xã hội “chiến thắng đại dịch”.

J&T Express hỗ trợ thêm các phần quà và nhu yếu phẩm

J&T Express hỗ trợ thêm các phần quà và nhu yếu phẩm

Bên cạnh việc hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản. J&T Express có nhiều hoạt động hỗ trợ, nhằm chia sẻ với người dân trong tâm dịch. Ngày 21/6, J&T Express chi nhánh Nghệ An đã phối hợp cùng với Thành đoàn TP. Vinh. Tặng quà cho người dân đang sống trong các điểm dịch bị phong toả. Đại diện J&T Express chia sẻ: “Hàng ngàn phần quà nhu yếu phẩm, thực phẩm, khẩu trang y tế đã được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các học sinh, sinh viên trong các khu cách ly”.

Ở TP.HCM – nơi đang là tâm điểm bùng dịch với số ca nhiễm tăng liên tục. Nhiều khu công nghiệp (KCN), nhà máy, xí nghiệp buộc phải đóng cửa cách ly. Khiến cuộc sống của hàng ngàn công nhân gặp nhiều khó khăn. J&T Express đã phối hợp với Hiệp hội các khu công nghiệp TP.HCM (HBA). Hỗ trợ vận chuyển nhiều đợt hàng cứu trợ cho các khu vực đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

“Hàng trăm ngàn phần quà đã được chuyển đến cho công nhân các khu công nghiệp. Như: khu công nghiệp Tân Bình (quận Tân Phú), khu công nghiệp Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh), khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân), khu công nghiệp Tân Phú Trung (huyện Củ Chi) và khu chế xuất Tân Thuận (quận 7)”, đại diện J&T Express cho hay.