16/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Anh Phạm Văn Bảo – chủ vườn lan 1.000m2 có tiếng ở Đắk Nông

Anh Phạm Văn Bảo - chủ vườn lan 1.000m2 có tiếng ở Đắk Nông

Anh Phạm Văn Bảo sinh năm 1989 là người gốc Đắk Mil, Đắk Nông. Vùng đất ấy vốn nổi tiếng là nơi đã cho ra đời những loại cà phê chất lượng cao, thơm ngon đặc biệt hơn hẳn nhiều vùng khác. Anh Bảo vốn dĩ là chàng nông dân quen với nương rẫy, cà phê. Nhưng giờ đây anh Phạm Văn Bảo đã trở thành một ông chủ của vườn lan rộng hơn 1.000m². Với hàng trăm gốc lan quý, độc lạ được bao người ngưỡng mộ. Anh cũng chưa từng nghĩ anh sẽ từ bỏ trồng cà phê để rẽ sang một hướng đi khác. Thế rồi, cơ duyên bất ngờ ập đến một cách tình cờ, anh trở thành ông chủ vườn lan Bảo Phạm nức tiếng khắp vùng.

Anh Phạm Văn Bảo đặc biệt hứng thú với hoa lan

Anh Phạm Văn Bảo cho biết, vốn dĩ không phải là người chơi lan bài bản. Anh đã phải đầu tư không ít tiền bạc, thời gian và công sức để có vườn lan như hiện tại. Vì không có nhiều kinh nghiệm trồng và chăm sóc nên quá trình phát triển vườn lan. Anh đã trải qua nhiều lần thất bại, kết quả không như mong đợi khiến anh nhụt chí.

Chàng trai Đắk Nông chia sẻ. “Với tôi, hoa lan có vẻ đẹp rất riêng mà không loài nào có thể so sánh được. Trước đây, tôi cũng sưu tầm được khoảng 20 gốc các loại. Cứ đi đâu gặp được gốc lan đẹp là tôi cố mua cho bằng được, cũng có giò thì được người ta tặng. Mình cứ chơi, cứ chăm rồi mỗi ngày lại thêm mê. Tôi nung nấu ước mơ sẽ mở một vườn lan cho riêng mình. Cuối cùng cũng thực hiện được rồi”.

Anh Phạm Văn Bảo đặc biệt hứng thú với hoa lan

Vậy nhưng chính niềm đam mê đã thôi thúc chàng trai Đắk Nông thực hiện ước mơ sở hữu vườn lan cho riêng mình. Chàng 32 tuổi lại cố gắng tìm mọi cách khắc phục khó khăn. Anh dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu sách vở. Lặn lội từ Nam ra Bắc tìm tòi các loại lan quý và tìm đến các nghệ nhân trồng lan chuyên nghiệp để học hỏi kinh nghiệm.

Anh Bảo Phạm chia sẻ

Ông chủ vườn lan Bảo Phạm chia sẻ: “Khi quyết định đầu tư vườn lan này tôi cũng đã tìm hiểu và nghiên cứu nhiều. Tuy nhiên, kiến thức là vô tận. Ví như vườn lan của tôi có đến mấy trăm loài, mỗi loài lại có đặc tính riêng, cần chế độ chăm sóc khác nhau. Chưa kể có nhiều loại còn dễ bị nấm bệnh, khó ra hoa nên phải chăm chút kỹ lắm”.

Anh Bảo cũng tâm sự: “Vườn lan khi mới gây dựng cũng gặp không ít những thất bại, lứa đầu tiên nhiều gốc bị nấm bệnh, rồi cây chết, có những gốc thì trồng mãi không ra hoa. Tôi cũng buồn và thất vọng lắm, nhiều lúc muốn buông xuôi. Nhưng rồi sau mỗi lần thất bại, tôi lại càng học thêm được nhiều kiến thức mới, hiểu hơn về mỗi loài lan. Và giờ đây, tình yêu trong tôi dành cho loài hoa này lại càng thêm mãnh liệt”.

Vườn lan rộng hơn 1.000m² với hàng trăm loài khác nhau

Vườn lan rộng hơn 1.000m² với hàng trăm loài khác nhau

Sau bao nỗ lực không ngừng nghỉ, vượt qua bao khó khăn, trở ngại. Khi bắt đầu với kinh nghiệm trồng lan chỉ là con số 0, Phạm Văn Bảo đã trở người trồng lan chuyên nghiệp. Hiện vườn lan Bảo Phạm do anh sở hữu là cái tên nổi bật trong giới chơi lan ở Đắk Mil, Đăk Nông. Vườn lan rộng 1.000m2 với hàng trăm loại lan khác nhau. Thu hút sự quan tâm của không ít người yêu lan trên cả nước đến tham quan, tìm hiểu.

Vườn lan Bảo Phạm thuộc sở hữu của chàng trai 32 tuổi này có diện tích hơn 1.000m². Trong đó, anh dành hẳn ⅕ diện tích vườn, tức là khoảng 200m² để trồng các loại lan quý hiếm. Đây chính là điểm nhấn đặc biệt trong vườn lan của anh. Từng thu hút hàng ngàn khách hàng tìm đến thưởng lan.

Sự quan tâm và niềm vui của những người yêu hoa khi tìm đến đây cũng chính là động lực để anh Bảo phát triển vườn lan và duy trì niềm đam mê trong mình. Ông chủ vườn lan Bảo Phạm bày tỏ: “Càng gắn bó với lan, tôi lại càng thêm say mê. Mỗi chậu lan đều là những đứa con tinh thần, là niềm vui mỗi ngày của tôi. Trong tương lai, tôi dự kiến mở rộng quy mô vườn, đứa vườn lan Bảo Phạm trở thành điểm đến giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kiến thức của những người yêu lan trên cả nước”.

Để biết thêm nhiều tin mới về thị trường tiêu dùng các bạn nhớ thường xuyên theo dõi zhlybj.com.