24/04/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Dịch bệnh và giá nguyên liệu tăng khiến Tường An đặt mục lợi nhuận thấp

sản phẩm dầu Tường An ở trên kệ hàng hóa

Được thành lập kể từ năm 1977, công ty Tường An hiện đã trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các loại dầu và chất béo có nguồn gốc từ thực vật trên thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của công ty Trường An không chỉ được sử dụng trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài: Mỹ, Nhật Bản, Singapore,…Tuy nhiên dưới tình hình dịch bệnh như hiện nay, Tường An chỉ có thể đặt mục tiêu cho kế hoạch doanh thu của mình là tăng nhẹ so với năm 2020. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự đáng báo động về giá nguyên vật liệu tăng phi mã của Tường An, cũng như là những con số về lợi nhuận của Tường An cho kế hoạch kinh doanh thận trọng này nhé.

Giới thiệu về công ty Tường An

Tường An được đánh giá là một trong những công ty đứng đầu về thị trường tiêu thụ nội địa về chủng loại sản phẩm trong ngành dầu thực vật. Thị phần nội địa của Công ty chiếm 20% thị phần cả nước. Hiện nay, Công ty có 02 nhà máy tinh luyện dầu thực vật. Với trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến.

Công nghệ tinh luyện dầu được thực hiện theo phương pháp tinh luyện hóa học. Kết hợp với phương pháp tinh luyện vật lý trên các dây chuyền thiết bị tinh luyện dầu của các hãng Wurter & Sanger, Thyssen Krupp, Desmet có xuất xứ từ Mỹ và Châu Âu (CHLB Đức, Vương quốc Bỉ). Các hệ thống thiết bị tinh luyện dầu hoạt động liên tục. Được điều khiển và kiểm soát tự động (hệ điều hành PLC và Computer), đảm bảo các yêu cầu về chất lượng sản phẩm và đạt hiệu quả kinh tế-kỹ thuật cao.

các sản phẩm của công ty Tường An

Giá nguyên liệu tăng phi mã cộng tác động của dịch bệnh

Giá nguyên liệu tăng phi mã cộng tác động của dịch bệnh nên Tường An. Chỉ đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận lần lượt tăng 0,36% và 5%. Tại đại hội cổ đông Công ty cổ phần Dầu Thực vật Tường An (TAC) chiều 17/6. Nhiều cổ đông cho rằng công ty đặt kế hoạch kinh doanh 2021 quá thận trọng. Theo đó, doanh thu thuần năm nay của công ty là 5.266 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 232 tỷ đồng. Lần lượt tăng nhẹ 0,36% và 5% so với năm 2020. Giải đáp thắc mắc của cổ đông, Tổng giám đốc Bùi Thanh Tùng cho rằng, 2021 là năm vẫn còn nhiều khó khăn. Đại dịch khiến các hoạt động sản xuất, dịch vụ tiếp tục bị thu hẹp, hoạt động thương mại – đầu tư chưa có dấu hiệu khởi sắc.

Bên cạnh đó, dù một số quốc gia đã tiêm ngừa Covid-19. Bắt đầu mở cửa trở lại nhưng hệ thống các chuỗi cung ứng lớn trên thế giới. Vẫn còn đứt quãng dẫn đến việc thiếu nguồn cung nguyên vật liệu. Biến động giá cả, vận chuyển và logistics… Đáng báo động là giá nguyên vật liệu tăng phi mã. Cụ thể, giá nguyên liệu đầu vào hiện tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù chi phí đầu vào tăng kỷ lục trong 10 năm qua nhưng công ty vẫn không thể tăng sản phẩm. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh khiến thị trường. Và người tiêu dùng không chấp nhận tăng giá bán mới.

Công ty Tường An tiếp tục phát triển các sản phẩm cốt lõi

dây chuyền sản xuất của Tường An

Để giảm bớt khó khăn, gia tăng độ tiếp cận người tiêu dùng. Công ty đang cơ cấu lại sản phẩm, tiếp tục phát triển các sản phẩm cốt lõi. Song song đó, công ty tiếp tục thực hiện tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn, khai thác tối đa nguồn lực, tăng cường hệ thống quản trị, quản lý chi phí, tập trung vào sản xuất để gia tăng hiệu quả. Đầu tư mở rộng, cải tiến nhà máy để nâng công suất. Nhằm giảm giá thành trong chi phí sản xuất. Giảm chi phí vận chuyển và tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Gia tăng năng lực các bồn chứa để đảm bảo nguồn dự trữ cho sản xuất. Với kế hoạch trên, ban lãnh đạo mong muốn Tường An là công ty lớn thứ 2 trên thị trường dầu ăn.

Tại đại hội, cổ đông đã thông qua tờ trình về việc chuyển đổi mô hình kinh doanh. Theo đó công ty mẹ Tập đoàn Kido sẽ giữ vai trò truyền thông, marketing và phân phối sản phẩm. Còn Tường An sẽ chỉ sản xuất. Năm nay Tường An dự kiến chia cổ tức với tỷ lệ 20%, tức 2.000 đồng một cổ phiếu. Hiện, 6 tháng đầu năm, công ty ước đạt doanh thu 3.000 tỷ. Tăng 37%, lợi nhuận trước thuế 105 tỷ. Tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. Kết thúc năm 2020, doanh thu thuần của Tường An đạt 5.247 tỷ đồng. Tăng 26,67% so với năm 2019, lợi nhuận gộp tương ứng đạt 762 tỷ đồng. Tăng 15,22% so với năm 2019. Trong đó, doanh thu đến từ phân khúc trung và cao cấp tăng 23% so với năm 2019.