15/06/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Chia sẻ kinh nghiệm cho các nhà đầu tư từ chuyên gia Lê Anh Trí

invest

Ông Lê Anh Trí, người có nhiều kinh nghiệm “chinh chiến” trên thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ đưa ra lời khuyên về phương pháp đầu tư vốn nhỏ trên nền tảng eBox vào ngày 30/6. Chuyên gia chứng khoán Lê Anh Trí là một trong những diễn giả đầu tiên của nền tảng chia sẻ kinh nghiệm eBox, ông hiện là giám đốc chi nhánh 3 của Công ty Chứng khoán Fuxing (PHS) và là giảng viên doanh nhân của nhiều đại học tại TP.HCM như Đại học Mở, Đại học Nguyễn Tất Thành,… Mời bạn đọc cùng chúng tôi tham khảo những chia sẻ từ vị chuyên gia này trong bài viết sau.

Kinh nghiệm thực chiến của chuyên gia Lê Anh Trí

Ông có hơn 14 năm kinh nghiệm đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam, quản trị danh mục khách hàng hơn 20.000 tài khoản cá nhân và tổ chức. Tổng giá trị danh mục đầu tư hơn 100 triệu USD và từng trực tiếp tư vấn định giá, niêm yết thành công nhiều mã cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Với sự am tường về thị trường chứng khoán và phương pháp đầu tư. Nhất là đối với nhóm nhà đầu tư mới, ông Trí đặc biệt lưu ý nhà đầu tư cần lựa chọn phương pháp đầu tư một cách thận trọng và phù hợp. Mục tiêu là tối ưu tỷ suất sinh lời và giảm thiểu rủi ro trước những biến động của thị trường.

Kinh nghiệm thực chiến của chuyên gia Lê Anh Trí

“Việc nắm vững và chọn đúng phương pháp đầu tư sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí; có bước đi đúng, nhanh và mang lại hiệu quả cao hơn. Nếu sai phương pháp và mắc sai lầm sẽ tốn chi phí rất lớn trên thị trường; để rút ra kinh nghiệm”, ông Trí khẳng định.

Những phương pháp phổ biến hiện nay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và phù hợp với thị trường Việt Nam; theo đại diện Chứng khoán Phú Hưng, là mô hình Canslim – đầu tư tăng trưởng, đòi hỏi nhà đầu tư linh hoạt, tìm ra những nhóm ngành, những doanh nghiệp đang trong chu kỳ tăng trưởng tốt. Cùng với đó bài toán nhận diện những nhóm ngành, những doanh nghiệp không tối ưu hiệu quả đầu tư; cũng cần được phân tích kỹ lưỡng. Để giúp nhà đầu tư chốt lời và đi tìm “vùng đất mới” hiệu quả hơn.

Giải đáp thắc mắc bởi Lê Anh Trí tại eConference

Phương pháp tìm kiếm và lựa chọn cổ phiếu đang trong vùng tích lũy; cũng là một cách giúp nhà đầu tư nhận diện cơ hội, tăng khả năng sinh lời và giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể kết hợp một số phương pháp với nhau; để có hướng đi phù hợp trên thị trường Việt Nam.

Vậy với từng khẩu vị đầu tư của mỗi nhà đầu tư F0, phương pháp nào là tối ưu? Trong bối cảnh thị trường hiện tại, làm thế nào nhận diện cơ hội? Nhà đầu tư cần có sự chuẩn bị như thế nào về mặt phương pháp. Đặc biệt sau một thời gian dài thị trường tăng điểm. Nhằm tránh được những rủi ro và tác động điều chỉnh trong thời gian tới?

Những vấn đề trên sẽ được giải đáp ông Lê Anh Trí giải đáp cụ thể; bằng những “case study” thực tế và những khuyến nghị có tính ứng dụng nhanh trong eConference. “Những kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư chứng khoán F0” chính thức streaming vào lúc 20-22h ngày 30/6; trên nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thành công eBox.

Chuyên đề có sự tham gia của những nhà đầu tư, những diễn giả giàu kinh nghiệm; chinh chiến trên thị trường chứng khoán. Mục tiêu mang đến cho nhà đầu tư một cơ hội học tập từ kinh nghiệm. Với một chi phí rẻ hơn rất nhiều so với tự trải nghiệm “thử và sai” trên thị trường.

Tình hình thị trường chứng khoán hiện nay

Dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam đang tăng cao kỷ lục. Giá trị khớp lệnh mỗi phiên từ đầu tháng 6 đến nay luôn trên một tỷ USD. Thanh khoản tăng dần qua từng tháng. Theo đánh giá của các nhóm phân tích, thanh khoản đến từ các kênh đầu tư khác chuyển dịch sang chứng khoán.

thị trường chứng khoán

Còn số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho thấy; bình quân mỗi ngày trong tháng 5 có khoảng 3.600 tài khoản cá nhân mới tham gia thị trường. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay và gấp khoảng 11 lần so với tháng 1/2020. Thời điểm khi dịch mới bùng phát tại Việt Nam. Tuy nhiên với các nhà đầu tư F0, việc thiếu thông tin và sự va vấp trên thị trường; có thể dẫn đến phán đoán và quyết định sai lầm.

Một trong những sai lầm phổ biến là luôn kỳ vọng tỷ suất sinh lời ngày càng cao. Mà bỏ quên khả năng thị trường đảo chiều. Khi lãi suất tiết kiệm duy trì ở mức thấp thì tâm lý “mua là lãi”; đang trở thành lực hút dòng tiền chảy vào chứng khoán. Chính điều này khiến dự đoán của các công ty chứng khoán về đích đến của chỉ số trong năm nhanh chóng lỗi thời, buộc thông tin phải được điều chỉnh liên tục.