23/07/2024

Tin Mới 247

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học

Liệt kê 7 loại thực phẩm không nên ăn để có một trái tim khỏe mạnh

Liệt kê 7 loại thực phẩm không nên ăn để có một trái tim khỏe mạnh

Cắt giảm hoặc hạn chế, thậm chí là loại bỏ những thực phẩm này khỏi chế độ dinh dưỡng của bạn ngay hôm nay có thể giúp bảo vệ trái tim của bạn khỏe mạnh trong tương lai.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, bệnh tim là một nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay. Tại Hoa Kỳ, hơn 365.000 người chết trong năm 2018, nhiều hơn tất cả các bệnh ung thư và các bệnh hô hấp mãn tính dưới cộng lại.

Mặc dù một số người có thể dễ bị bệnh tim hơn những người khác do di truyền của họ, nhưng có rất yếu tố có thể điều chỉnh có thể giúp giảm nguy cơ đau tim trong tương lai – bao gồm cả việc thay đổi chế độ ăn uống để chế độ ăn uống của bạn.

Nếu bạn muốn giảm nguy cơ đau tim, bây giờ đã đến lúc cắt những thực phẩm này khỏi kế hoạch bữa ăn của bạn càng sớm càng tốt.

Hạn chế ăn đồ chiên rán

Hạn chế ăn đồ chiên rán

Một điều chắc chắn về thực phẩm chiên: Từ gà rán đến khoai tây chiên, đều không phải là lựa chọn tốt đối với vòng eo của bạn. Điều có thể khiến bạn ngạc nhiên chính là mức độ ảnh hưởng của đồ chiên rán đối với trái tim của bạn.

Theo một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ. Việc tiêu thụ thực phẩm chiên rán có liên quan đáng kể đến sự phát triển của bệnh động mạch vành (CAD). Một yếu tố nguy cơ phổ biến đối với các cơn đau tim.

Trong số các đối tượng nghiên cứu tiêu thụ đồ chiên từ 4 đến 6 lần một tuần. Nguy cơ mắc bệnh CAD tăng 23% so với những người ăn đồ chiên ít hơn một lần một tuần.

Không nên uống nước ngọt

Không thể phủ nhận rằng soda có hại cho răng và bụng. Ngoài ra nó còn có thể gây hại cho tim của bạn.

Một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy uống hai hoặc nhiều lon nước ngọt có đường mỗi ngày làm tăng 21% nguy cơ tử vong liên quan đến bệnh tim mạch của một người.

Trứng là thực phẩm không tốt cho tim mạch

Bạn có thể muốn suy nghĩ lại vào lần tới khi bạn đang cân nhắc nấu một chảo trứng cho bữa sáng. Bởi vì mỗi nửa quả trứng được tiêu thụ thêm mỗi ngày có liên quan đáng kể với nguy cơ cao hơn gây ra bệnh tim.

Hạn chế ăn thịt đỏ

Hạn chế tiêu thụ thịt đỏ là một cách thông minh để bắt đầu hành trình bảo vệ trái tim của bạn. Một nghiên cứu về bệnh tim mạch năm 2020 đã theo dõi 43.272 nam giới trưởng thành không mắc bệnh tim mạch khi bắt đầu nghiên cứu trong suốt 30 năm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ một khẩu phần thịt đỏ bất kỳ mỗi ngày. Có liên quan đến việc tăng 12% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Những loại thịt chế biến sẵn

Thịt đã qua chế biến, chẳng hạn như thịt xông khói. Có thể là món ăn cải thiện vị giác; nhưng nó có thể gây hại nghiêm trọng cho tim của bạn.

Những loại thịt chế biến sẵn

Một nghiên cứu năm 2020 được công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine cho thấy; Trong số 29.682 người trưởng thành thì những người ăn thịt chế biến hai lần một tuần (với khẩu phần bao gồm hai lát thịt xông khói, một. Hoặc hai cây xúc xích nhỏ) có nguy cơ đau tim cao hơn tới 7% so với những người không ăn thịt chế biến.

Bánh mì kẹp thịt

PGS.TS Regina Druz, Khoa tim mạch tại Đại học Hofstra, Trưởng khoa tim mạch tại Bệnh viện St. John Episcopal ở thành phố New York, Mỹ cho rằng mối liên quan giữa chất béo bão hòa. Và bệnh tim chưa thực sự rõ ràng nhưng nói chung. Chất béo bão hòa từ động vật. Đặc biệt là khi kết hợp với carbohydrate gây ảnh hưởng có hại đến sức khỏe trái tim. Do vậy, bạn nên tránh các nhà hàng thức ăn nhanh. Đặc biệt có xu hướng sử dụng nguyên liệu có chất lượng thấp. Và phương pháp nấu ăn không lành mạnh.

Hạn chế ăn Kẹo

Trong nhiều năm, chất béo được coi là nguyên nhân lớn nhất trong chế độ ăn uống. Gây nên bệnh tim. Nhưng một báo cáo được công bố vào năm ngoái trong Tạp chí Thuốc quốc tế cho thấy rằng đường mới là thực phẩm chủ yếu chịu trách nhiệm về sức khỏe tim mạch. Bây giờ, các chuyên gia nói rằng chế độ ăn thêm đường có thể là một mối đe dọa lớn đối với béo phì; cholesterol cao và bệnh tiểu đường. Tất cả đều là những yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim. Do vậy, để tránh mắc bệnh tim mạch; đường phải được sử dụng ở mức độ vừa phải dưới mọi hình thức.

Trên đây là 7 loại thực phẩm không nên ăn để có một trái tim khỏe mạnh. Hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hay và bổ ích nhất. Hãy theo dõi chúng tôi qua website: zhlybj.com

?>